@laravelPWA

15 thực phẩm chứa nhiều vitamine E nên đưa vào chế độ ăn uống của

Vitamin E là một hợp chất chống oxy hoá hòa tan chất béo quan trọng trong cơ thể. Nó giúp trung hòa các tác động phụ sau quá trình oxy hóa chất béo. Nghiên cứu hiện nay thậm chí còn xem xét vai trò quan trọng của vitamin này trong việc ngăn chặn sản xuất gốc tự do. Đây là một phương pháp chính để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh mãn tính và lão hóa. Nó cũng là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì tổng thể một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vì vậy, việc bổ sung vitamin E là cần thiết. Trong bài này tôi sẽ đề cập đến 15 thực phẩm chứa nhiều vitamine E để bạn tham khảo.

Tác dụng của Vitamin E

Một số nghiên cứu còn xem xét vai trò của nó trong việc ngăn ngừa sự mất cân bằng tâm thần thoái hóa. Ví dụ như chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Trong khi nhiều người trong chúng ta có thể làm tốt trong việc bổ sung vitamin E. Đó là sử dụng một chế độ ăn uống hữu cơ để có lượng vitamin E lớn hàng ngày.

Tác dụng của vitamin E đã được tôi đề cập chi tiết ở bài viết trước. Đó là 18 tác dụng của vitamin E đối với da tóc và sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể đọc thêm bài này để biết hết tác dụng của nó.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu 15 thực phẩm chứa nhiều vitamin E để bạn tham khảo.

15 thực phẩm chứa nhiều vitamine E

1. Hạnh nhân - một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin E

Hạnh nhân chứa nhiều vitamine E

Hạnh nhân là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin E tốt nhất. Chỉ cần một ounce hạnh nhân cung cấp được 7,4 miligam vitamin E. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin E ở dạng sữa hạnh nhân và dầu hạnh nhân. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn các quả hạnh sống, nếu có thể.

2. Hạt giống thô

Lựa chọn hạt thô như hoa hướng dương, bí ngô và mè, là một loại thực phẩm thông thường khác chứa nhiều vitamin E. Thực tế, chỉ ăn một chén hạt hướng dương giúp bạn đạt 90,5% giá trị vitamin E hàng ngày được đề nghị. Đây là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E bạn nên sử dụng.

3. Củ cải đường Thụy Sĩ

Củ cải đường Thụy Sĩ là một trong những loại rau lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn hàng ngày. Thường được biết đến là có nhiều vitamin K, vitamin A và vitamin C. Củ cải đường Thụy Sĩ là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E. Chỉ một chén cơm chiên xào luộc sẽ cung cấp cho bạn gần 17% giá trị vitamin E đề nghị hàng ngày của bạn.

4. Mù tạt xanh

Tương tự như của cải đường, mù tạt xanh rất giàu chất dinh dưỡng. Nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Không chỉ là một trong những loại thực phẩm vitamin E tốt nhất, nhưng rau mù tạt cũng có nhiều vitamin K, vitamin A, folate và vitamin C. Chỉ ăn một chén rau mù tạt luộc có chứa khoảng 14% nhu cầu ăn kiêng hàng ngày của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn mù tạt hữu cơ, nếu có thể.

5. Rau bina

Rau bina có thể không phải là rau yêu thích của bạn. Tuy nhiên nó là một trong những rau xanh tốt nhất bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Không chỉ là một trong những loại thực phẩm canxi tốt nhất và tự nhiên cao folate, nó cũng là một trong những loại thực phẩm vitamin E tốt nhất. Chỉ cần một chén rau bina luộc sẽ cung cấp cho bạn khoảng 20% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Hãy thử thêm rau bina tươi vào bánh mì của bạn để làm cho họ khỏe mạnh hơn.

6. Củ cải xanh

Mặc dù rau cải củ cải có hương vị hơi cay, chúng rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu. Giống như phần còn lại của lá xanh trong danh sách này, chỉ một chén sẽ cung cấp cho bạn nhiều vitamin K, vitamin A, vitamin C và folate. Chưa kể đến khoảng 12% nhu cầu hàng ngày của bạn về vitamin E.

vitamine E,omega 3

7. Cải bắp lá quăn

Cải bắp lá quăn là một loại thực vật ăn cỏ tuyệt vời mà bạn nên ăn càng nhiều càng tốt. Cải bắp lá quăn chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị. Trên thực tế, chỉ một chén rau cải tươi luộc có thể cung cấp cho bạn gần 6% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Chúng tôi muốn giới thiệu ăn rau cải hữu cơ, nếu có thể.

8. Dầu thực vật

Hầu hết các loại dầu hạt giống cây trồng là nguồn cung cấp vitamin E rất tốt. Dầu tốt nhất với vitamin E là dầu mầm mì. Trên thực tế, một muỗng canh dầu này chứa 100% nhu cầu Vitamin E hàng ngày của bạn. Dầu hướng dương là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó cung cấp trên 5 mg vitamin, và có thể dễ dàng được sử dụng để nấu ăn. Các loại dầu giàu vitamin E khác bao gồm dầu cây cải dầu, dầu dừa, dầu hạt bông (với gần 5 mg vitamin E), dầu ô liu và dầu rum. Chúng tôi khuyên bạn nên chỉ nên mua các loại dầu bị ép lạnh chưa tinh chế và không chứa chất hữu cơ.

9. Quả dâm hạch - thực phẩm chứa nhiều vitamin E

Một bữa ăn nhẹ hoàn hảo trong một ngày làm việc dài. Ăn một ounce hạt dâm hạch có thể cung cấp cho bạn khoảng 20% nhu cầu hàng ngày của chúng ta về vitamin E. Để thay thế cho ăn hạt, hãy thử uống sữa dâm hạch vào cà phê buổi sáng thay vì sữa hoặc kem có hương vị.

10. Hạt thông

Thêm một ounce của hạt thông vào bất cứ điều gì bạn vui lòng. Một khẩu phần có chứa 2,6 mg vitamin E. Bạn cũng có thể sử dụng dầu hạt thông để tăng thêm lợi ích cho sức khoẻ.

11. Bơ

Bơ chứa nhiều vitamine E

Có lẽ là một trong những loại thực phẩm thơm ngon nhất với Vitamin E. Bơ là những loại thực phẩm tự nhiên, thực phẩm giàu dầu. Chỉ cần một nửa quả bơ chứa hơn 2 mg vitamin E. Bơ rất dễ dàng kết hợp với chế độ ăn uống của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm trái bơ lát vào salad, bánh sandwich.

12. Bông cải xanh

Bông cải xanh đã được coi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất. Nó cũng là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin E. Chỉ một chén bông cải xanh hấp dẫn sẽ cung cấp 4% yêu cầu hàng ngày của bạn. Bông cải xanh có thể không giàu dinh dưỡng như các thực phẩm Vitamin E khác nhưng chắc chắn đó là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn hàng ngày.

13. Mùi Tây

Một gia vị tuyệt vời, rau mùi tây là một thực phẩm tuyệt vời Vitamin E. Hãy thử thêm rau mùi tươi vào xà lách và các món ăn để bổ sung thêm vitamin E. Rau mùi khô cũng sẽ cung cấp cho bạn vitamin quan trọng này, nhưng tươi tốt hơn.

14. Đu đủ

Loại trái cây phổ biến này thường được biết đến như là một trong những loại thực phẩm vitamin C tốt nhất. Nó cũng có nhiều vitamin E. Chỉ một quả đu đủ sẽ cung cấp khoảng 17% nhu cầu hàng ngày của bạn. Hãy thử thêm quả đu đủ tươi hoặc đông lạnh vào nước trái cây, cùng với các loại thực phẩm vitamin E khác trong danh sách này để thưởng thức một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

15. Ôliu

Dầu oliu chứa nhiều vitamine E

Từ dầu cho trái cây, ăn ôliu là một cách tuyệt vời để nhận nhu cầu hàng ngày của bạn đối với vitamin E. Chỉ cần một chục ôliu có thể cung cấp cho bạn khoảng 20% số tiền đề nghị hàng ngày của bạn.

Các viên uống bổ sung vitamin E thì sao?

Vitamin E rất quan trọng đối với sức khoẻ của bạn. Nếu bạn không kết hợp các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày, hãy xem xét bổ sung bằng viên uống vitamin E. Chỉ cần sử dụng loại vitamin tổng hợp có chứa vitamin E là đủ.

Các bài liên quan

Nhận xét