L-cysteine là gì? Công dụng của L-cysteine gồm những gì?
Trang chủ - Viên uống trắng da - L-cysteine là gì? Công dụng của L-cysteine gồm những gì?


L-cysteine là gì? Công dụng của L-cysteine gồm những gì?

L-cysteine được sử dụng điều trị và cung cấp dinh dưỡng để cải thiện sức khoẻ của con người. Đó là một khối xây dựng cơ bản của glutathione, và được coi là "mẹ của tất cả các chất chống oxy hoá". Bổ sung L-cysteine, còn được gọi là N-acetyl-L-cysteine (NAC), được đánh giá cao vì khả năng tăng glutathione trong cơ thể, điều này cực kỳ quan trọng đối với chức năng của phổi, chức năng não và giải độc gan. Vì có một số bệnh làm suy giảm glutathione, do đó bạn cần L-cysteine để tạo ra nhiều hơn trong não và các mô cơ thể.

Do L-cysteine là chất chống oxy hóa mạnh nên nó thường là thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc trắng da. Mà điển hình là viên uống neige white Nhật Bản và thuốc trị nám Transino tôi đã đề cập đến trên blog này. Cũng vì lý do này mà tôi mong muốn cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hữu ích về L-cysteine, từ đó muốn làm nổi bật công dụng của các viên uống trắng da tôi đã giới thiệu cho bạn.

L-cysteine cũng có những công dụng khác đối với việc chăm sóc sức khỏe vì nó có khả năng phân hủy chất nhờn, do đó nó làm cho chúng ta dễ dàng dễ dàng ho ra đờm hơn khi co bệnh liên quan đến hô hấp và phổi. Thêm vào đó, L-cysteine có liên quan đến việc điều chỉnh mức glutamate, ảnh hưởng đến các nơ-ron trong hệ thần kinh trung ương.

Tóm lại, tất cả chúng ta cần là phải có đủ L-cysteine để chống lại stress oxy hóa và các điều kiện ảnh hưởng đến não và phổi. L-cysteine được tạo ra với lượng nhỏ trong cơ thể người, và bạn cũng có thể bổ sung thêm L-cysteine từ thực phẩm giàu protein và bổ sung bằng viên uống.

L-cysteine là gì?

L-cysteine ​​được phân loại như là một axit amin bán tổng hợp vì nó có thể được tạo ra trong một lượng nhỏ của cơ thể người, nhưng nhiều người vẫn có thể có thêm cysteine ​​nhiều hơn từ chế độ ăn uống hoặc chất bổ sung cần thiết khác. Cơ thể người thường có thể sản xuất L-cysteine ​​từ các axit amin serine và methionine, nhưng bạn cũng cần cung cấp đủ folate, vitamin B6 và vitamin B12 để có thể sản sinh ra L-cysteine dễ dàng hơn.

Cùng với hai axit amin khác, glutamine và glycine, L-cysteine ​​là cần thiết để tổng hợ nên glutathione, chất chống oxy hoá chủ yếu là điều quan trọng đối với sức khoẻ của bạn. Công dụng làm trắng của glutathione bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ https://weblamdep.net/product/vien-uong-trang-da-gluta-collagen-2000. L-cysteine ​​thường là axit amin cần thiết để cơ thể sản sinh ra glutamine trong thời gian ngắn nhất. Do đó điều quan trọng là bạn nên có đầy đủ axit amin này, mặc dù nó không được coi là quá cần thiết với cơ thể.

Những lợi ích thiết thực của L-cysteine

L-cysteine là chất chống oxy hóa mạnh

L-cysteine hoạt động như một chất thải của các gốc tự do gây ra thiệt hại tế bào thông qua ức chế quá trình oxy hóa, và nó cải thiện khả năng chống oxy hoá thông qua việc bảo quản glutathione. Đây là lợi ích L-cysteine nổi tiếng nhất vì nó có thể làm chậm quá trình lão hóa và giúp ngăn ngừa hoặc điều trị một số bệnh trạng nghiêm trọng.

Điều này cũng có nghĩa là bằng cách tăng mức glutathione, L-cysteine giúp cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu cho thấy các chức năng miễn dịch trong các bệnh liên quan đến sự thiếu hụt cysteine và glutathione có thể được tăng lên đáng kể và có thể phục hồi bằng cách bổ sung L-cysteine.

Có những nghiên cứu liên quan đến các bệnh nhân HIV cho thấy khả năng của L-cysteine trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Một nghiên cứu được thực hiện tại Châu Âu cho thấy một công thức bao gồm NAC, sữa non bò, axit béo omega-3, và sự kết hợp của vitamin và khoáng chất làm chậm sự suy giảm của tế bào miễn dịch. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng bằng cách bổ sung lượng glutathione, L-cysteine dường như có tác động có lợi đến chức năng miễn dịch của những người sống với HIV.

Bổ sung L-cysteine cũng có thể cải thiện chức năng miễn dịch ở phụ nữ sau mãn kinh, như được chỉ ra trong một nghiên cứu năm 2008 được công bố trong Sinh học và Y học Cấp tiến Miễn phí. Nghiên cứu cho thấy rằng một thời gian ngắn cung cấp NAC, chẳng hạn như từ hai đến bốn tháng, có thể dẫn đến việc gia tăng sức đề kháng miễn dịch ở phụ nữ sau mãn kinh. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng NAC có thể góp phần duy trì sức khoẻ và chất lượng cuộc sống ở phụ nữ sau mãn kinh bằng cách làm giảm xác suất của các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch (như nhiễm trùng) khi họ cao tuổi.

neige white, vita white, gluta, uống trắng da

L-cysteine tăng cường giải độc gan hiệu quả

L-cysteine có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa các phản ứng phụ gây ra bởi các phản ứng thuốc và hóa chất độc hại. Theo nghiên cứu được công bố trên tờ Alternative Medicine Review, cysteine đóng một vai trò quan trọng trong cơ chế giải độc trong cơ thể. Các kim loại độc hại có tác dụng oxy hóa, và làm giảm lượng glutathione, do đó các chất bổ sung L-cysteine giúp khôi phục lại các mức này để bạn có thể giải độc độc tố một cách đúng đắn.

L-cysteine hỗ trợ Giải độc gan hiệu quả

Do L-cysteine giúp cơ thể giải độc độc tố và hóa chất nguy hiểm nên các bác sĩ thường cho NAC tĩnh mạch cho những người đang dùng acetaminophen quá liều để ngăn ngừa hoặc giảm tổn thương gan và thận. Suy gan cấp tính do thuốc gây ra là một bệnh gây tử vong do chất chuyển hoá độc hại, N-acetyl-p-benzoquinone-imine, dẫn đến sự suy giảm glutathione. Khi dùng quá liều bệnh nhân được điều trị bằng NAC, điều này cho phép tăng đáng kể hoạt tính của glutathione.

Giúp tăng cường chất lượng tinh trùng ở nam giới

Vì L-cysteine được bổ sung để làm hạn chế sự suy giảm glutathione trong quá trình oxy hoá, nó có hiệu quả như là điều trị vô sinh ở những người đàn ông có chất lượng tinh dịch kém, tổn thương DNA và ức chế quá trình oxy hoá.

L-cysteine giúp Tăng chất lượng tinh trùng

Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khả năng sinh sản và vô sinh cho thấy NAC có thể phục vụ như là một liệu pháp điều trị hiệu quả cho chứng vô sinh ở nam giới do các biến chứng lâm sàng, đó là khi các tĩnh mạch trở nên lớn bên trong bìu. Kết quả nghiên cứu cho thấy nồng độ tinh trùng được cải thiện với việc sử dụng NAC. Các nhà nghiên cứu nhận thấy tỷ lệ mang thai lâm sàng trong nhóm NAC là 33 phần trăm so với 10 phần trăm đối với nhóm chứng.

Cân bằng lượng đường trong máu

L-cysteine có lợi trong việc hỗ trợ khả năng tự nhiên của cơ thể để quản lý và điều chỉnh lượng đường trong máu bình thường. Một nghiên cứu trên động vật năm 2009 cho thấy bổ sung L-cysteine có thể làm giảm glycemia và các dấu hiệu viêm mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường. Bổ sung L-cysteine làm giảm đáng kể mức glucose và kháng insulin. Cũng có sự giảm oxy hóa protein huyết tương ở những con chuột được điều trị với L-cysteine.

L-cysteine hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

L-cysteine cải thiện khả năng tiêu hóa của cơ thể do khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Khi con người già đi, các vấn đề về tiêu hóa như acid trông dạ dày thấp và viêm dạ dày ruột trở nên phổ biến hơn. Điều này có thể do sự hiện diện của các gốc tự do trong cơ thể.

Các nghiên cứu cho thấy bổ sung L-cysteine có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm đại tràng loét, một bệnh viêm ruột gây viêm dài và loét trong đường tiêu hóa. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng một liệu pháp phối hợp NAC và mesalamine, một loại thuốc thông thường, tạo ra một sự cải thiện lâm sàng các triệu chứng viêm loét đại tràng, đó là do sự giảm các chất hóa học thu hút các tế bào bạch cầu và tạo ra các gốc tự do. NAC cũng được tìm thấy là an toàn và được dung nạp tốt.

Làm giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh hô hấp

NAC hoạt động như một chất tiêu hủy đờm, nó có thể được sử dụng để phá vỡ chất nhầy trong cơ thể. Nó giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần số của hiện tượng thở khò khè liên quan đến đường hô hấp bằng cách thúc đẩy glutathione và giảm chất nhờn tích tụ trong ống phế quản. Điều này có thể hữu ích khi bạn bị các triệu chứng dị ứng hoặc bạn bị một chứng bệnh hô hấp như viêm phế quản hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

mỹ phẩm

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Bệnh phổi mãn tính cho thấy bổ sung L-cysteine có thể được sử dụng để giảm gánh nặng ô xy hóa và viêm ở bệnh nhân COPD, một tình trạng liên quan đến phản ứng viêm bất thường ở phổi và luồng khí giới hạn làm cho nó khó thở. NAC đã được sử dụng bởi bệnh nhân để làm giảm các triệu chứng COPD, sự gia tăng và sự suy giảm nhanh chức năng phổi.

Giúp điều trị rối loạn tâm thần

Ngày càng có nhiều nghiên cứu gần đây đã gợi ý rằng việc sử dụng NAC trong điều trị bệnh tâm thần là rất hứa hẹn. Theo một bài tổng quan đăng trên Tạp chí Tâm thần học và Thần kinh học, nhiều rối loạn có thể được hưởng lợi từ NAC có các lựa chọn điều trị hạn chế hoặc kết quả tối ưu với các phương pháp điều trị hiện tại. Các nghiên cứu cho thấy NAC có tiềm năng như là một điều trị nghiện, bao gồm lệ thuộc về cần sa, nghiện nicotin, nghiện cocaine và nghiện cờ bạc.

Đăng ngày: . Từ khóa: L-cysteine là gì

9 sản phẩm làm trắng da tự chế ai cũng làm được

9 sản phẩm làm trắng da tự chế giúp bạn có làn da trắng mịn an toàn mà không tốn tiền để mua các sản phẩm thương mại khác

Thuốc uống trắng da chứa vitamin C hay Glutathione tốt hơn?

Thuốc uống trắng da là sản phẩm dạng viên có công dụng làm trắng da, thông thường trong mỗi viên uống trắng da có chứa vitamin C hoặc Glutathione

Thuốc uống trắng da của Mỹ loại nào tốt nhất hiện nay

Thuốc uống trắng da của Mỹ là những sản phẩm dạng viên có công dụng trong việc giúp làm cho làn da của bạn trắng sáng hơn theo cách tự nhiên.

4 sai lầm của phái đẹp trong cách điều trị nám tại nhà cần tránh

Bạn hãy xem lại cách điều trị nám tại nhà xem có mắc một trong số những sai lầm sau. Từ đó, hãy thay đổi để cách điều trị nám tại nhà có hiệu quả

Tác dụng của cà tím trong điều trị nám da mặt thật kỳ diệu

Tôi sẽ đề cập đến tác dụng của cà tím điều trị nám da mặt. Từ những thông tin này, bạn có thể áp dụng để điều trị nám tại nhà và sở hữu làn

Vì sao tinh bột nghệ là thần dược của làn da phái đẹp?

Tinh bột nghệ là một trong những lựa chọn ưa thích nhất của chị em. Tuy vậy, không ít chị em vẫn chưa tường tậnnhững tác dụng kỳ diệu tinh bột nghệ

Cách dưỡng trắng da tại nhà đẹp tự nhiên của người Nhật

Phụ nữ Nhật thường có làn da trắng mịn tự nhiên không tỳ vết. Không những thế, làn da của họ thường rất khỏe mạnh. Những cách dưỡng trắng da

Cách đắp mặt nạ vitamin E cho làn da mịn màng trắng sáng

Mặt nạ vitamin E giúp chị em dễ dàng có làn da mịn màng trắng sáng. Vậy cách đắp mặt nạ vitamin E như thế nào?

Cách làm da trắng sáng có khó như bạn vẫn thường nghĩ

Cách làm da trắng sáng tự nhiên là niềm ao ước của rất nhiều chị em. Nhưng làm thế nào để có được điều đó? Dưới đây là 5 điều cơ bản chị em nên t

Trị nám đúng cách và phương pháp dưỡng trắng da hiệu quả

Để không phải còn lo lắng về tình trạng nám da nữa. Bạn hãy tham khảo ngay những mẹo trị nám da đúng cách cực hiệu nghiệm ngay dưới đây nhé.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net