@laravelPWA

Glutathione là gì? Tại sao chúng ta cần glutathione?

Glutathione là gì? Đó là một phân tử rất đơn giản, có thể là phân tử quan trọng nhất bạn cần để làm cho cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Glutathione là chìa khóa để ngăn ngừa lão hóa, ung thư, bệnh tim, chứng mất trí và các bệnh mãn tính khác. Nó cũng cần thiết để điều trị mọi thứ từ chứng tự kỷ đến bệnh Alzheimer cho đến ung thư và nhiều hơn nữa.

Glutathione là gì và nó dùng để làm gì?

Glutathione là sự kết hợp của ba khối đơn giản của protein (hoặc các axit amin) - cysteine, glycine, và glutamine. Glutathione được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Nó được gọi là "chất chống oxy hoá tổng thể" bởi vì nó có thể tự phục hồi trong gan sau mỗi lần bổ sung các gốc tự do và trở lại làm việc. Các gốc tự do thường là sản phẩm phụ của quá trình oxy hoá trao đổi tế bào bình thường và sự quá tải độc hại. Họ có thể dẫn đến bệnh tự miễn dịch, một số loại ung thư, và thậm chí cả các cơn đau tim.

Giữ cho bản thân khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và lão hóa tất cả đều phụ thuộc vào việc giữ glutathione ở mức cao. Đây là điều quan trọng đối với chức năng miễn dịch và kiểm soát chứng viêm. Nó là chất cai nghiện chính và chất chống oxy hoá chính của cơ thể, bảo vệ tế bào của chúng ta và làm cho sự chuyển hóa năng lượng của chúng ta chạy tốt.

Nghiên cứu cho thấy nồng độ glutathione tăng làm giảm thiệt hại cơ, giảm thời gian hồi phục, tăng sức mạnh và độ bền cũng như chuyển đổi sự trao đổi chất từ sản xuất mỡ sang sự phát triển cơ.

Glutathione là yếu tố quan trọng trong việc giúp đỡ cơ thể chống lại bệnh tật, tăng hệ miễn dịch - thực hiện công việc phòng chống các bệnh nhiễm trùng. Nó còn hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong phòng ngừa ung thư và các bệnh khác. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng glutathione có thể giúp điều trị bệnh AIDS.

Glutathione cũng rất cần thiết để duy trì tế bào ty thể khỏe mạnh. Điều đáng chú ý là các ty thể bị hư hỏng hoặc bị trục trặc là một phần của quá trình ung thư. Điều này xảy ra khi tiếp xúc với độc tố và tế bào không lành mạnh kết hợp để kích hoạt một phản ứng phòng thủ tế bào. Trong quá trình này các tế bào khỏe mạnh trở thành các tế bào ung thư khi chúng trở lại dạng hô hấp ban đầu sử dụng đường (glucose) thay vì oxy để hô hấp.

Bí mật về sức mạnh của glutathione có thể là các nhóm hóa học lưu huỳnh (SH). Lưu huỳnh là một phân tử dính, có mùi, hoạt động để lấy và giúp loại bỏ tất cả những điều xấu trong cơ thể. Độ dính của nó cho phép thu được các gốc tự do và chất độc hại như thuỷ ngân và các kim loại nặng khác.

Thiếu Glutathione có nguy hiểm không?

Cơ thể hình thành glutathione tự nhiên, nhưng khi chúng ta cao tuổi thì chúng được sinh ta ngày càng ít. Hơn nữa, chất độc cũng làm giảm mức glutathione lành mạnh. Nếu bạn bị bệnh, cảm thấy già hơn, hoặc không khỏe mạnh điều này có thể bạn thiếu glutathione. Tạp chí y học nổi tiếng của Anh, The Lancet, tìm thấy mức glutathione cao nhất ở những người trẻ tuổi khỏe mạnh, mức độ thấp hơn ở người cao tuổi khỏe mạnh, thấp hơn ở người cao tuổi bị bệnh và thấp nhất trong số những người cao tuổi nhập viện.

Cấu tạo của Glutathione

Thông thường, glutathione được tái chế trong cơ thể - ngoại trừ khi tải độc hại trở nên quá lớn. Khi glutathione bị cạn kiệt, nó không còn có thể bảo vệ chống lại các gốc tự do, nhiễm trùng, hoặc ung thư, và chúng ta không thể tự thải độc tố. Điều này dẫn đến bệnh tật và làm chúng ta dễ rơi vào vòng xoáy của bệnh mãn tính.

Gluthathione hoạt động được biết đến với tên GSH

Glutathione không hoạt động khi nó trở thành bão hòa trong việc thu thập các gốc tự do, nhưng nó có xu hướng tự tái tạo trong gan khi chúng ta khỏe mạnh. Trong điều kiện lý tưởng, 10% glutathione vẫn không hoạt động (hoặc bị oxy hóa), trong khi 90% khác đang hoạt động. Khi glutathione hoạt động (còn được gọi là GSH), giảm xuống dưới 90% và cho phép glutathione không hoạt động tăng hơn 10% thì sức khỏe của chúng ta bắt đầu có vấn đề. Khi các độc tố tích tụ, GSH giảm đi nhiều hơn. Khi GSH giảm xuống dưới 70%, hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thực phẩm và sản phẩm bổ sung làm tăng mức Glutathione

Một số loại thực phẩm có chứa tiền chất để giúp gan tạo ra glutathione nhiều hơn. Chúng bao gồm các loại thực phẩm giàu lưu huỳnh như tỏi, hành và rau cải (tức là bông cải xanh, cải xoăn, cải bắp, cải bắp, cải xoong), các sản phẩm whey protetin có hoạt tính sinh học cao cấp và sữa non.

trắng da

Lý do sử dụng tiền chất để tăng cường khả năng tạo ra glutathione của gan có thể là bổ sung glutathione với việc đi qua đường tiêu hoá mà không bị suy thoái. Một ngoại lệ đáng chú ý có thể sử dụng Aurora Mega-Liposomal Glutathione mới được giới thiệu bởi Vida Lifescience.

Tập thể dục giúp tăng cường mức độ glutathione và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, hạn chế các chất gây nghiện, và tăng cường sức khỏe chống lại các chất chống oxy hóa.

Các bài liên quan

Nhận xét