Epa là viết tắt của từ gì? Eicosapentaenoic có những tác dụng gì?
Trang chủ - Viên uống DHA - Epa là viết tắt của từ gì? Eicosapentaenoic có những tác dụng gì?


Epa là viết tắt của từ gì? Eicosapentaenoic có những tác dụng gì?

Epa là viết tắt của từ gì? Nó chính là viết tắt của axit Eicosapentaenoic, một trong những thành phần tồn tại trong axit béo omega 3.

Epa là viết tắt của từ gì?

Epa là viết tắt của từ gì? Eicosapentaenoic acid (EPA) là một trong một số axit béo omega-3. Nó được tìm thấy trong chất béo của cá nước lạnh, chẳng hạn như cá hồi. Eicosapentaenoic cũng được tìm thấy trong dầu cá omega 3, cùng với docosahexaenoic acid (DHA).

Axit béo Omega-3 là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Sử dụng EPA nhiều hơn trong chế độ ăn uống của bạn có tác động tích cực đối với bệnh mạch vành, triglyceride cao (chất béo trong máu), huyết áp cao và viêm.

Hầu hết mọi người ở thế giới phương Tây không có đủ axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của họ.

EPA được sử dụng như thế nào?

Rối loạn tăng động thái chú ý (ADHD)

Vì trẻ cần axit béo omega-3 để phát triển não, các nhà nghiên cứu đã xem xét liệu dầu cá omega 3 có làm giảm các triệu chứng của ADHD hay không. Cho đến nay, kết quả đã được vẫn chưa chính xác. Một nghiên cứu cho thấy dầu cá có thể giúp ích, nhưng nhiều người đã bỏ ra khỏi nghiên cứu trước khi nó được thực hiện.

Phiền muộn

Một số nghiên cứu cho thấy dầu cá giảm triệu chứng trầm cảm. Các nghiên cứu khác cho thấy nó có thể là một loại EPA được gọi là ethyl-EPA (và không DHA) làm giảm các triệu chứng.

Bệnh tim

Dầu cá dường như sinh ra để giúp những người đã có bệnh tim. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Axit béo omega-3 trong dầu cá làm giảm triglyceride và huyết áp, giảm nguy cơ huyết khối, cải thiện sức khoẻ của động mạch và giảm lượng mảng bám động mạch, làm hẹp động mạch và gây ra bệnh tim.

American Heart Association (AHA) khuyến cáo ăn cá, đặc biệt là cá béo, ít nhất 2 lần một tuần. Cá béo bao gồm cá hồi, cá trích, cá hồi hồ, cá mòi và cá ngừ albacore. Những người bị bệnh tim hiện có thể cần bổ sung dầu cá omega 3 ngoài việc thêm nhiều cá vào chế độ ăn uống của họ. Hỏi bác sĩ nếu các chất bổ sung dầu cá phù hợp với bạn.

Viêm khớp dạng thấp

Một số nghiên cứu nhỏ chỉ ra rằng dầu cá có thể giúp làm giảm các triệu chứng và viêm do viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, nó không ngăn chặn sự hư hỏng chung từ tồi tệ hơn.

Mãn kinh

Một nghiên cứu cho thấy rằng EPA đã làm giảm số lần nhấp nháy nóng lên 1,58 mỗi ngày ở phụ nữ mãn kinh. Nó không làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhấp nháy nóng, tuy nhiên.

Đau kinh nguyệt

Dầu cá dường như làm giảm đau chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt khi được dùng thường xuyên (không chỉ khi kinh nguyệt).

Hội chứng Raynaud

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng liều 12g dầu cá có thể khiến ngón tay và ngón chân ít nhạy cảm với cảm lạnh khi người ta có hội chứng Raynaud. Liều cao này nên được thực hiện chỉ dưới sự giám sát của bác sĩ.

omega 3,dha nhật

Lupus

Hai nghiên cứu nhỏ cho thấy dầu cá làm giảm sự mệt mỏi và đau khớp do lupus.

Các điều kiện khác

Axit béo omega-3, bao gồm cả EPA, cũng có thể có tác dụng tích cực đối với bệnh phổi, thận, tiểu đường týp 2, béo phì, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, chán ăn thần kinh, bỏng, viêm xương khớp, loãng xương và giai đoạn sớm của ung thư đại trực tràng.

Đăng ngày: . Từ khóa: Epa là viết tắt của từ gì

Epa là viết tắt của từ gì? Eicosapentaenoic có những tác dụng gì?

Epa là viết tắt của từ gì? Nó chính là viết tắt của axit Eicosapentaenoic, một trong những thành phần tồn tại trong axit béo omega 3.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net