@laravelPWA

13 cách làm tóc mọc nhanh đơn giản hiệu quả và không tốn tiền

Đối với một số ít người may mắn, tóc của họ luôn dài ra theo thời gian. Nhưng số đông chúng ta, tóc thường bị gãy rụng và không thể mọc dài thêm. Trong trường hợp này, có thể bạn chăm sóc tóc chưa đúng cách. Do đó, tôi muốn giới thiệu đến bạn 13 cách làm tóc mọc nhanh thật đơn giản. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được cách chăm sóc tóc phù hợp với mình nhất.

Chăm sóc tóc thường xuyên

Bạn muốn nhận được mái tóc dài và bóng mượt thì bạn phải chăm sóc nó thường xuyên. Đây là đúc kết kinh nghiệm của nhiều nhà tạo mẫu tóc trên thế giới.

Thực tế thì khi bạn chăm sóc thường xuyên có nghĩa là bạn đã loại bỏ những sợi tóc yếu. Đồng thời cắt bỏ những đoạn tóc bị xơ. Việc làm này tạo điều kiện cho tóc mọc và phát triển nhanh hơn.

Như vậy, bạn có thể phải cắt đi một đoạn ngắm tóc bị hư hại. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận lại được những sợi tóc dài và khỏe mạnh không lâu sau đó.

Loại bỏ những sợi tóc bạc

Những sợi tóc bạc trên đầu của bạn thể hiện nó là loại yếu kém. Do đó, bạn nên tìm cách loại bỏ nó để kích thích tóc mới phát triển.

Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế nhuộm tóc. Hóa chất từ những sản phẩm nhuộm tóc có tác dụng không tốt. Nó có thể làm hư tóc của bạn.

Thực tế thì khi sử dụng thuốc nhuộm tóc, các lớp biểu bì của tóc sẽ bị hư hại. Từ đó dẫn đến việc tóc không thể phát triển được.

Sử dụng dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên

Đi ngủ với mái tóc ngắn, gãy rụng có thể làm cho bạn cảm thấy không thoải mái. Tại sao không chăm sóc tóc của bạn trong lúc ngủ.

Sử dụng dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên

Cách làm thật đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng các loại tinh dầu chăm sóc tóc có nguồn gốc tự nhiên. Sử dụng lược chải tinh dầu lên tóc và đi ngủ.

Phần thưởng của bạn sẽ là mái tóc dài, bóng mượt.

Cách làm tóc mọc nhanh là giữ cho làn da khỏe mạnh

Thật đơn giản, hãy nghĩ tóc của bạn giống như một cái cây. Đất không tốt, rễ không khỏe mạnh thì chắc chắn là cây phát triển không tốt.

Theo cách này, khi bạn chăm sóc để có một làn da khỏe mạnh đồng nghĩa với việc bạn có một mái tóc khỏe mạnh.

Vậy làm thế nào để biết tóc mình có khỏe mạnh hay không? Bạn có thể tự kiểm tra ở gốc tóc của mình. Nếu chúng dày thì có nghĩa là tóc bạn khỏe mạnh. Ngược lại bạn sẽ thấy tóc thưa.

Theo cách làm tóc mọc nhanh này, bạn cần có biện pháp chăm sóc da khỏe mạnh. Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như sử dụng viên uống bổ sung collagen, sử dụng trái cây tốt cho da và sức khỏe,...

Ăn uống những loại thực phẩm phù hợp

Để có mái tóc khỏe mạnh, không chỉ sử dụng các loại thuốc mọc tóc. Tóc khỏe mạnh cũng phụ thuộc vào những loại thức ăn do bạn đưa vào cơ thể.

Theo cách làm tóc mọc nhanh này, để tóc khỏe mạnh thì bạn phải cho tóc "ăn" từ bên trong. Hãy quan tâm đến khẩu phần ăn của bạn bằng cách tăng lượng protetin. Những thực phẩm giàu protetin có thể kể đến như thịt, cá, các loại hạt,... Đây cũng chính là lý do phụ nữ thường rụng tóc nhiều hơn nam giới. Bởi vì phụ nữ thường có xu hướng sử dụng thịt và cá ít hơn.

Tránh những dụng cụ tạo kiểu tóc

Tránh những dụng cụ tạo kiểu tóc

Những dụng cụ tạo kiểu tóc nhanh cho bạn sẽ gây ảnh hưởng đến tóc của bạn. Ví dụ như các loại kẹp có nhiệt độ cao để tạo dáng cho tóc.

Không nên sử dụng dầu gội đầu hàng ngày

Việc sử dụng dầu gội đầu cũng ảnh hưởng đến tóc của bạn. Những hóa chất có tác dụng làm sạch không có tác dụng tốt đối với tóc. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện gội đầu 2-3 lần mỗi tuần. Thay vào đó, nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên để chăm sóc tóc.

Bổ sung thêm các loại vitamin

Theo cách làm mọc tóc nhanh này, bạn nên bổ sung thêm các loại vitamin có lợi cho tóc. Chúng sẽ cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc từ bên trong.

Những chất này chứa các vitamin quan trọng như biotin, vitamin C và vitamin B hỗ trợ sức khoẻ của tóc. Đồng thời, nó cũng làm cho da của bạn khỏe hơn.

Không sử dụng nước quá nóng trong lúc tắm

Nhiều người có thói quen tắm bằng nước nóng. Tuy nhiên nước quá nóng sẽ tác động không tốt đến tóc của bạn. Do đó, khi tắm bạn nên hạn chế sử dụng nước quá nóng. Hãy cố gắng để nước ở chế độ mát.

Cẩn thận hơn khi tóc bị ướt

Tóc rất dễ bị gãy khi nó ướt. Tuy nhiên khi tắm tóc bạn sẽ ướt và bạn phải làm một vài động tác đối với tóc. Ví dụ như chải tóc hoặc lau tóc. Lúc này, hãy thực hiện những thao tác nhẹ nhàng đối với tóc để tránh tóc bị rụng.

Không nên làm sạch da theo xu hướng

Có nhiều ý kiến cho rằng làm sạch da sẽ rất tốt cho bạn. Tuy nhiên nó lại không hoàn toàn tốt với tóc. Lúc này, da sẽ bị mất đi những dưỡng chất cần thiết cho tóc. Nếu bạn đã từng làm sạch da, bạn sẽ thấy trong thời gian sau đó tóc bạn sẽ mọc chậm hơn.

Sử dụng gối lụa trong lúc ngủ

Để chăm sóc tốt trong lúc đi ngủ bạn cũng cần thay đổi gối của bạn. Do đó, bạn cần sử dụng một loại gối mà không gây ra hiện tượng "mắc tóc" lên vải. Đó chính là gối lụa. Cách làm tóc mọc nhanh này chỉ đơn giản là thay gối ngủ của bạn.

Chú ý đến làn da của bạn

Những sản phẩm làm cho da khỏe hơn, bóng hơn cũng có tác dụng đối với tóc. Nếu da bạn bị khô, nhăn thì đồng nghĩa với việc tóc của bạn cũng dễ bị khô và gãy ngọn. Đây cũng chính là trường hợp tóc không nhận đủ được chất dinh dưỡng để phát triển. Vì vậy theo cách làm tóc mọc nhanh này hãy quan tâm đến làn da.

Các bài liên quan

Nhận xét