@laravelPWA

Nước ép trái cây nào giúp giảm cân nhanh và có lợi cho sức khỏe

Sử dụng nước ép trái cây để giảm cân không phải là một cách mới. Phương pháp này đã được thực hiện nhiều năm qua. Vấn đề là chúng ta sử dụng nước ép trái cây nào giúp giảm cân nhanh lại có lợi cho sức khỏe.

Nước ép trái cây là đồ uống tuyệt vời để cung cấp các khoáng chất, vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa. Tất cả chúng đều có lợi cho việc  cải thiện sự trao đổi chất. Kết quả là chúng giúp cho cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn và dẫn đến việc giảm cân. Hơn nữa, nước ép trái cây không những giúp giảm cân hiệu quả mà còn giúp bạn làm đẹp da chống lão hóa rất tốt.

Nước ép trái cây nào giúp giảm cân nhanh

Nước ép trái cây nào giúp giảm cân nhanh?  Câu trả lời sẽ có ngay sau đây khi chúng tôi giới thiệu một số loại nước ép trái cây giúp giảm cân hiệu quả và có lợi cho sức khỏe.

1. Nước ép cà rốt

Để trả lời cho câu hỏi nước ép trái cây nào giúp giảm cân nhanh thì cà rốt được nhắc đến đầu tiên. Nước cốt cà rốt rất tốt cho việc giảm cân vì cà rốt ít calo và đầy chất xơ.

nước ép trái cây nào giúp giảm cân

Một ly nước ép cà rốt sẽ giữ cho bạn đầy đủ dưỡng chất cho đến khi ăn trưa. Vì vậy bạn không phải lo lắng về những phát sinh thèm ăn nữa. Cách tốt nhất là sử dụng cà rốt ở dạng tươi, không phải qua các món ăn chế biến có nó.

Do đó, sử dụng nước ép cà rốt để giảm cân là cách tốt nhất. Nó cũng giúp cơ thể tiết mật giúp đốt cháy mỡ. Vì vậy nó giúp cho bạn giảm cân hiệu quả hơn.

2. Nước ép khổ qua

Khổ qua có thể không ngon miệng với nước ép của nó đắng và khó uống. Tuy nhiên nó thực sự giúp bạn dễ dàng giảm cân hơn. Uống nước ép khổ qua thường xuyên kích thích gan tiết ra axit để chuyển hóa chất béo. Hơn nữa, nó chứa rất ít calo. Một phần 100 gram chỉ chứa 17 calo.

3. Nước ép dưa chuột

Thực phẩm có hàm lượng nước cao và calo thấp đó chính là dưa chuột. Vì vậy rất dễ hiểu tại sao nó lại giúp bạn dễ dàng giảm cân. Bạn nên dành một phần các loại thực phẩm có lượng calo thấp để giữ được cảm giác no trong các bữa ăn. Do hàm lượng nước và chất xơ cao nên nước ép dưa chuột sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này. 

giảm cân, mỡ bụng

4. Nước ép Amla (quả lý gai)

Thật tuyệt vời khi bắt đầu một ngày với một ly nước ép quả lý gai. Nó giúp trong việc giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn được theo dõi suốt cả ngày và tăng tốc sự trao đổi chất của bạn. Một sự trao đổi chất nhanh hơn giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng. Để quản lý trọng lượng tốt hơn, nó thường được đề nghị uống nước quả lý gai khi đói. Thêm một giọt mật ong như một dạng đường tự nhiên sẽ giữ cho bạn năng động và tràn đầy năng lượng trong ngày.

5. Nước ép quả lựu

Nước ép quả lựu rất tốt cho làn da của bạn và để lấy lại làn da sáng tự nhiên. Hơn nữa nó cũng có thể giúp giảm cân. Theo chuyên gia quản lý cân nặng của Delhi, Tiến sĩ Gargi Sharma, “Quả lựu giàu chất chống oxy hóa, polyphenol và axit linolenic liên hợp (CLA) - tất cả đều giúp bạn đốt cháy chất béo và thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Nước ép quả lựu cũng giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn. ”

6. Nước ép bắp cải

Nước ép cải bắp giúp giảm nhiều vấn đề về dạ dày như đầy hơi và khó tiêu. Đồng thời giúp bạn làm sạch đường tiêu hóa và giúp loại bỏ chất thải nhanh hơn. Điều này hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng chất xơ tăng lên có thể giúp chống lại chất béo. “Rau nhiều chất xơ hấp thụ nước trong cơ thể chúng ta và tạo thành một khối nước giống như trong quá trình tiêu hóa. Điều này làm chậm quá trình và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ngăn ngừa tình trạng thèm ăn thêm loại thực phẩm khác ”, Gargi Sharma giải thích, bạn có thể trộn bắp cải với táo và chanh hoặc rau ngọt như cà rốt và củ dền.

7. Nước ép dưa hấu

Loại trái cây ngon ngọt này chỉ cung cấp 30 calo cho 100 gram và giúp bạn ngậm nước. Tiến sĩ Gargi Sharma nói: “Nó giàu arginine amino acid giúp đốt cháy chất béo.

8. Nước cam

Nước ép cam tươi vắt có thể là một lựa chọn thay thế ít calo hơn cho tất cả đồ uống có ga Màu da cam được coi là một loại trái cây có lượng calo tiêu cực có nghĩa là nó chứa ít calo hơn lượng cơ thể bạn cần để đốt cháy nó. Đơn giản chỉ cần đặt, bạn đốt cháy nhiều hơn bạn ăn.

9. Nước ép dứa

Nước ép dứa được cho là một phương thuốc tuyệt vời cho mỡ bụng. Một loại enzyme quan trọng được gọi là bromelain được tìm thấy trong nước dứa giúp chuyển hóa protein và đốt cháy chất béo dạ dày dư thừa. Hơn nữa, bromelain làm việc với các enzym khác như lipase để tiêu hóa chất béo và ngăn chặn sự thèm ăn của bạn. Cũng giống như cam, dứa cũng là một thực phẩm catabolic có nghĩa là cơ thể của bạn tiêu thụ nhiều calo hơn để đốt trái cây hơn thực tế.

Trên đây là đáp án của câu hỏi nước ép trái cây nào giúp giảm cân. Dựa vào danh sách này, bạn có thể chọn cho mình loại nước uống mình ưa thích để giảm cân.

Các bài liên quan

Nhận xét