@laravelPWA

Tôi nên nhảy dây lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất?

Nhảy dây là một bài tập luyện dễ thực hiện. Khi nhảy dây, nó sẽ giúp bạn giải phóng nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, nó sẽ giúp hạn chế được sự tích lũy mỡ thừa cũng như tiêu hao chúng. Bạn muốn có một thân hình thon gọn, bạn có thể chọn bài tập đơn giản này. Tuy nhiên, nên nhảy dây lúc nào để giảm cân không phải ai cũng biết.

Bài tập này sẽ giúp giảm cân như bạn mong muốn. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện tim mạch và sức mạnh cơ bắp.

Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày tập và một sợi dây nhảy. Mặc dù đơn giản nhưng nó lại có lợi ích to lớn. Liệu bạn có lựa chọn bài tập này hay không?

Bài viết này sẽ đánh giá lợi ích của việc nhảy dây. Đồng thời cho bạn biết nên nhảy dây lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất.

Yếu tố nào giúp cho bạn giảm cân?

Chúng ta thường nghĩ, giảm cân chỉ là chuyện đơn giản bằng cách giảm calo. Trên thực tế, quá trình giảm cân phức tạp hơn suy nghĩ của bạn.

Đúng là một người phải thiếu calo để giảm cân. Tuy nhiên, để đạt được mức giảm cân có ý nghĩa đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện.

Nhảy dây giảm cân

Bạn có thể đạt được mức thâm hụt calo bằng cách ăn ít calo hơn. Đồng thời, tiêu hao nhiều năng lượng hơn thông qua vận động và tập thể dục hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, mức độ thâm hụt calo của bạn phụ thuộc vào thành phần cơ thể và nhu cầu calo của bạn.

Ví dụ, hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng mức thâm hụt 10–20% calo là bền vững đối với hầu hết mọi người. Mức này sẽ giúp thúc đẩy giảm mỡ và duy trì khối lượng cơ nạc.

Giả sử một người cần 2200 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng hiện tại. Mức thâm hụt 10–20% sẽ tương đương với khoảng 220 đến 440 calo mỗi ngày. Bạn có thể đạt được bằng cách ăn ít hơn, vận động nhiều hơn hoặc cả hai.

Ngoài ra, một người cao 157 cm, nặng 68 kg và có lối sống ít vận động sẽ có nhu cầu calo rất khác so với người cao 196 cm, nặng 136 kg.

Lợi ích mang lại từ nhảy dây

Vận động thường xuyên sẽ giúp bạn có được thân hình thon gọn. Nhảy dây là một trong những hình thức vận động tuyệt vời bạn không thể bỏ qua.

Theo các nghiên cứu cho biết rằng, nhảy dây giúp bạn tiêu hao một lượng lớn calo. Chỉ với 30 phút nhảy dây bạn đã có thể đốt cháy đến 450 calo.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm chỉ cần bạn nhảy dây trong khoảng 10 phút. Năng lượng tiêu hao bằng với việc chạy bộ chậm rãi trong 30 phút hay khiêu vũ trong 20 phút. Chính vì vậy, mỗi ngày chỉ cần nhảy dây khoảng 10 phút cân năng của bạn sẽ được giảm xuống một cách nhanh chóng.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhảy dây là cách tuyệt vời để cải thiện thể lực tim mạch của bạn. Khi nhảy liên tục trong một khoảng thời gian đòi hỏi phải bơm nhiều máu và oxy hơn đến các cơ làm việc. Điều này làm tăng nhịp tim và nhịp hô hấp của bạn để đáp ứng nhu cầu tăng lên.

Theo thời gian, tác động này có thể tăng cường sức mạnh cho tim. Đồng thời, cải thiện dung tích phổi của bạn. Điều này cho phép bạn tập thể dục lâu hơn.

Để cải thiện sức khỏe tim mạch, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm bổ sung. Ví dụ điển hình nhất là các viên uống dầu cá omega 3. Ngoài ra, các viên sữa ong chúa cũng có lợi cho trường hợp này.

Tăng cường cơ bắp

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập toàn thân hiệu quả, hãy thử nhảy dây. Động tác nhảy dây dựa vào các cơ ở phần dưới cơ thể của bạn, phần trên cơ thể và cơ bụng.

Nhảy dây không chỉ giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp mà còn cả sức bền cơ bắp của bạn. Nó cho phép cơ bắp của bạn tập luyện lâu hơn và tăng sức mạnh bùng nổ cho các chuyển động nhanh, đột ngột thường gặp trong thể thao.

Giúp xương chắc khỏe hơn

Nhảy dây là một bài tập có tác động mạnh. Những tác động này gây căng thẳng cho xương một cách lành mạnh để làm cho chúng chắc khỏe hơn. Khi nhảy, cơ thể phản ứng với căng thẳng tạm thời lên xương do lực phản ứng trên mặt đất gây ra bằng cách xây dựng chúng trở lại mạnh mẽ hơn và dày đặc hơn.

Một nghiên cứu kéo dài 22 tuần đã đã dược thực hiện bởi các vận động viên bơi lội Olympic. Các nhà nghiên cứu nhận thấy sự gia tăng đáng kể mật độ khoáng xương của cột sống thắt lưng và cổ xương đùisau khi tham gia 20 phút nhảy dây và rung toàn thân hai lần mỗi tuần.

Các nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự với nhảy dây và các bài tập tương tự.

Cải thiện khả năng phối hợp và cân bằng

Thêm dây nhảy vào thói quen tập luyện của bạn có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng giữ thăng bằng và khả năng phối hợp của bạn.

Học nhảy dây liên quan đến sự phối hợp của cánh tay, chân và thân và giữ một nhịp điệu liên tục. Hơn nữa, bạn phải giữ thăng bằng thích hợp để duy trì trọng tâm và cho phép chân đẩy khỏi mặt đất lặp đi lặp lại.

May mắn thay, bạn quyết định tốc độ đang nhảy và xoay dây, có nghĩa là bạn có thể từ từ xây dựng sự phối hợp và cân bằng dựa trên nhu cầu của bạn.

Nhảy dây giúp bạn vui vẻ hơn

Đối với nhiều người, tập thể dục có thể giống như một công việc vặt.

Tuy nhiên, nhảy dây có thể là một bài tập vui nhộn nhưng hiệu quả cao. Nó có thể mang lại niềm vui cho bạn trong thói quen tập thể dục . Hơn nữa, bạn có thể sửa đổi thói quen nhảy dây của mình.

Trên thực tế, bạn càng yêu thích bài tập của mình, bạn càng có nhiều khả năng gắn bó với nó lâu dài.

Nên nhảy dây lúc nào để giảm cân nhanh nhất?

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để luyện tập nhảy dây. Bạn nên thực hiện bài tập nhảy dây giảm cân nhanh nhất trước khi ăn sáng. Việc làm này sẽ giúp cho đầu óc của bạn tỉnh táo hơn. Nhờ đó, tăng cường được khả năng hô hấp giúp bạn tận hưởng được nguồn không khí trong lành vào buổi sáng. Đồng thời, hỗ trợ làm giảm đi cảm giác thèm ăn của bạn.

Bên cạnh đó, thời gian trước khi đi ngủ cũng là khoảng thời gian thích hợp cho bài tập nhảy dây. Nó sẽ là cách giúp bạn giải phóng hết năng lượng thừa trong cơ thể, ngăn chặn được quá trình chuyển hóa năng lượng thừa thành mỡ trắng, Từ đó làm giảm được nguy cơ tăng cân và giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Để tăng hiệu quả trong giảm cân, bạn có thể sử dụng một sản phẩm hỗ trợ. Các loại thuốc giúp giảm mỡ bụng thảo dược thường được lựa chọn cho mục đích này.

Cách nhảy dây giảm cân nhanh nhất

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm cân cao nhất bạn cần phải đảm bảo nhảy dây đúng cách. Trước tiên, bạn phải chuẩn bị cho mình một sợi dây và một khoảng sân bằng phẳng, thông thoáng.

Trước khi tập luyện, bạn cần khởi động các khớp ở cổ tay, cổ chân, khớp gối, cánh tay và hông. Việc này sẽ tránh gặp phải những tổn thương trong quá trình luyện tập. Không nên nhảy dây ngay khi ăn mà nghỉ ngơi ít nhất là 2 tiếng để thức ăn tiêu hóa. Không nên quá vội vàng mà nên luyện tập vừa sức và nghỉ ngơi hợp lý.

Lúc mới bắt đầu, bạn nên nhảy với một mức độ vừa phải và tăng dần tốc độ lên. Mỗi đợt nhảy dây có thể kéo dài trong khoảng từ 10 đến 20 phút.

Nhảy dây là một phương pháp tuyệt vời để giúp bạn có được thân hình thon gọn, săn chắc chỉ sau một thời gian ngắn mà không cần sử dụng thuốc giảm cân.

Nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo?

Số lượng calo đốt cháy trong quá trình tập luyện phần lớn phụ thuộc vào thời gian tập luyện, cường độ và trọng lượng của một người.

Ví dụ, một người nặng 91 kg có thể đốt cháy 362 calo từ 20 phút nhảy nhanh hoặc 241 calo khi nhảy chậm.

Do đó, thực hiện nhảy chậm hàng ngày có thể góp phần làm giảm lượng calo thâm hụt, cần thiết để giảm cân.

Để giảm cân, bạn còn phụ thuộc vào những yếu tố khác:

  • khối lượng cơ so với khối lượng chất béo.
  • thời lượng và chất lượng giấc ngủ
  • căng thẳng
  • sử dụng thuốc chữa bệnh
  • tình trạng sức khỏe.
  • tuổi tác
  • di truyền
  • chất lượng chế độ ăn uống

Kết luận về việc nhảy dây giảm cân

Nhảy dây là một bài tập giảm cân đơn giản dễ thực hiện. Dụng cụ để thực hiện những bài tập này cũng đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần ít thời gian hơn nhưng lại tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Tôi nên nhảy dây lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất? Thời điểm tốt nhất là vào trước bữa ăn sáng. Để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần duy trì công việc này mỗi ngày.

Nhảy nhanh sẽ giảm calo nhiều hơn. Tuy nhiên, nhảy chậm cũng có tác dụng không kém. Nhiều chuyên gia khuyên nên duy trì việc nhảy chậm.

Các bài liên quan

Nhận xét