Trang chủ - Bổ não - Thời điểm vàng để phát triển trí não cho trẻ nhỏ phải nắm bắt ngay


Thời điểm vàng để phát triển trí não cho trẻ nhỏ phải nắm bắt nga

Bạn có biết thuật ngữ "cửa sổ cơ hội" là gì không? Đó là từ chuyên ngành để chỉ nghiên cứu về các vấn đề của não bộ. Chúng bao gồm hành vi, cử chỉ, sự phát triển của bé những năm đầu đời. Ở giai đoạn này các mẹ nên làm theo những hướng dẫn để trẻ được thông minh và phát triển toàn diện. Đây chính là thời điểm vàng để phát triển trí não cho trẻ nhỏ phải nắm bắt ngay.

Phát triển trí não cho trẻ

Não bộ và sự phát triển đầu đời

Não bộ của trẻ phát triển vào 3 tháng cuối cùng của thai kỳ. Khi sinh ra, 3 năm đầu đời của trẻ là thời kỳ phát triển tốt nhất. Do đó chúng ta cần có biện phát để giúp phát triển trí não cho trẻ nhỏ tốt nhất.

Trong 3 năm đầu trẻ con bắt đầu hình thành các dây thần kinh, thói quen. Đây cũng là giai đoạn kích thước não phát triển hoàn thiện ở những năm tiếp theo. Trong thời gian từ 6 tháng đến 3 năm tuổi trong lượng não 80% cơ thể của người trường thành.

Sau 3 năm đầu não của bé bắt đầu phát triển chậm lại. Vì vậy ở giai đoạn này các mẹ cần tạo cho bé thói quen tốt để hình thành con người. Đây cũng chính là thời điểm tốt nhất để tập các thói quen cho bé.

Chăm sóc trẻ ngay những năm đầu đời

Não trái sẽ quyết định khả năng tập trung, sự ghi nhớ và giải quyết tình huống. Trong khi đó não phải làm nhiệm vụ phân tích, tư tưởng và nhân cách. Nhờ có nền tảng này mà trẻ nhanh chóng học hỏi được cách đi đứng, nói, ăn,ngồi... thậm chí là làm nũng để được mẹ để ý đến.

Các bài học đầu tiên chính là sự phát triển của trẻ trong tương lai. Hãy cho trẻ tiếp xúc với thế giới xung quanh. Lúc này trẻ có thể sẽ tò mò và hơi nghịch nhưng đây cũng là cách cho trẻ làm quen với các tình huống diễn ra quanh mình hằng ngày.

DHA nền tảng của sự phát triển trí não cho trẻ

Nghiên cứu chỉ ra rằng DHA giúp não bộ tăng khả năng ghi nhớ. Nó cực quan trọng cho vấn đề phát triển trí não. Ở giai đoạn này mẹ nên bổ sung nhiều DHA cho bé bằng cách cho con bú. Lưu ý rằng nguồn sữa mẹ rất giàu DHA và tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

dha nhật bản,omega 3

Cung cấp đủ DHA giúp tốt cho bé ở những giai đoạn đầu đời. ĐIều này giúp phát triển nhiều khả năng sau này của trẻ.

Có nên sử dụng thuốc bổ não cho trẻ hay không

Với trẻ nhỏ thì không nên sử dụng các loại thuốc bổ não mặc dù tốt nhất. Tuy nhiên, đối với người lớn thì thuốc bổ não thật sự cần thiết. Khi trẻ 15 tuổi trở lên lúc này nên cho sử dụng thuốc bổ não để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Đăng ngày: . Từ khóa: phát triển trí não cho trẻ

Bài liên quan

Magiê là gì và 13 lợi ích sức khỏe của magiê dành cho bạn

Magiê là gì và lợi ích sức khỏe của magiê mang lại cho chúng ta ra sao, tất cả sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết này.

Cách khắc phục trí nhớ hiệu quả sau chấn thương sọ não

Bạn bị chấn thương đầu có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường, trong đó vấn đề suy giảm và mất trí nhớ có thể rất dễ xảy ra. Trong bài này, tôi mu

Những thông tin thú vị về 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-2-HDA)

Những thông tin thú vị về 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-2-HDA) giúp bạn có những thông tin bổ ích về lợi ích của 2-HDA chỉ có trong sữa ong chúa

36 cách đơn giản giúp tăng cường trí nhớ ai cũng làm được

Cải thiện trí nhớ của bạn bằng những mẹo và kỹ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả nhờ 36 cách tăng trí nhớ rất đơn giản sau mà ai cũng làm được.

Thuốc bổ não tăng trí nhớ sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Chúng ta nên sử dụng thêm các loại thuốc bổ não tăng trí nhớ tốt nhất để tăng dưỡng chất và hoạt huyết, giúp não bộ lưu thông tốt hơn.

Dha cho bé của nhật – giúp bé nâng cao thành tích học tập?

Các sản phẩm cung cấp DHA cho bé của Nhật Bản từ lâu đã được coi là những sản phẩm cung cấp thêm DHA tốt nhất dành cho bé.

Dha là gì? 3 tác dụng chính của Dha ai cũng nên biết

Dha là gì? DHA (docosahexaenoic acid) là một axit béo omega-3 được tìm thấy trong dầu cá nước lạnh và trong rong biển và các sản phẩm bổ sung.

Alzheimer là gì? Các vấn đề thường gặp phải khi mắc bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là gì? Bệnh Alzheimer là một loại chứng mất trí gây ra vấn đề liên quan đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi nên rất ảnh hưởng đến cuộc sống

Thuốc bổ não cho trẻ em bị tự kỷ – Nên hay không nên sử dụng?

Tự kỷ cũng là một dạng khuyết tật não bộ. Câu hỏi được đông đảo các bà mẹ đặt ra là có thể sử dụng thuốc bổ não cho trẻ tự kỷ hay không?

Thuốc dưỡng não tốt nhất – Lựa chọn như thế nào?

Bồi bổ cho não bộ bằng các loại thức ăn hằng ngày là chưa đủ, để tốt cho não bộ bạn nên sử dụng bổ sung thuốc dưỡng não tốt nhất hằng ngày.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net