@laravelPWA

Ăn gì để tăng cường trí nhớ dành cho sĩ tử trong mùa thi?

Năng lượng và nhu cầu dinh dưỡng của các sĩ tử vào mùa thi thường cao gấp nhiều lần so với người lớn và với chính các em trong những ngày thường. Vậy các sĩ tử nên ăn gì để tăng cường trí nhớ trong các mùa thi căng thẳng mệt mỏi đầy áp lực? Xin giới thiệu một số thực phẩm tốt cho các sĩ tử khi mùa thi đến gần.

Ăn gì để tăng cường trí nhớ? Có nên sử dụng các loại cá không?

Thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Cá là một trong những loại thực phẩm cần chú ý nhất cho các sĩ tử vào mùa thi. Bởi, không chỉ giàu dinh dưỡng, một số loại cá như: các thu; cá hồi, cá chép còn rất giàu DHA – một dưỡng chất đặc biệt quan trọng cho hệ thần kinh, não bộ và mắt. Các sĩ tử cần thường xuyên bổ sung cá trong thực đơn dinh dưỡng của mình, nhất là cá chép – loại cá rất giàu dưỡng chất, nhất là DHA đây là bài thuốc bổ não tự nhiên rất tốt cho việc cải thiện trí nhớ. Nó cũng chính là trả lời cho câu hỏi ăn gì để tăng cường trí nhớ trong mùa thi.

Lòng đỏ trứng gà

Ăn gì để tăng cường trí nhớ? Trứng gà là thực phẩm rất quen thuộc đối với mọi gia đình có chức năng tăng cường trí nhớ rất tốt. Đây là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nhất là bộ phận lòng đỏ trứng. Trong thành phần dưỡng chất của lòng đỏ trứng gà, ngoài hàm lượng protein; sắt; axit folic…còn có DHA với hàm lượng khá cao (01 lòng đỏ trứng gà có chứa khoảng 17mg DHA). Vì thế, các sĩ tử nên thường xuyên ăn trứng gà và tốt nhất là ăn trứng luộc chín, vừa rất bổ dưỡng, vừa tốt cho trí não.

Các loại hoa quả cũng giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Trong các loại hoa quả, nên ưu tiên các loại quả có màu vàng, đỏ để cung cấp nhiều vitamin A, E…cho mắt. Mỗi ngày nên ăn 01 – 02 quả chuối (hoặc quả táo); uống 01 - 02 cốc nước cam, quýt…để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể, bồi bổ cho não bộ.

Dinh dưỡng cho các sĩ tử mỗi mùa thi đóng vai trò hết sức quan trọng, vừa phải đảm bảo dinh dưỡng cho sức khỏe, vừa phải cung cấp dinh dưỡng cho não bộ một cách tốt nhất, trong đó cần ưu tiên những thực phẩm giàu DHA nhằm hỗ trợ tối đa cho não bộ.

bổ não

Ngoài ra, để cung cấp cho não bộ của các  sĩ tử mỗi mùa thi đầy đủ nguồn dưỡng chất cần bổ sung sản phẩm thuốc bổ não cho mùa thi, trong đó có dòng sản phẩm dầu cá dha Nhật Bản.

Một số thông tin cơ bản về dầu cá dha Nhật Bản

  • Được chiết xuất từ tinh dầu cá ngừ vây xanh đại dương chứa hàm lượng DHA cao, dha 1000 mg còn được bổ EPA,  thuốc bổ não dha giúp bổ não, tăng cường trí nhớ, bảo vệ hệ thần kinh một cách hiệu quả.
  • Dha 1000mg là dòng thuốc bổ não cho học sinh được ưa chuộng nhất hiện nay. Thành phần chính trong mỗi viên thuốc bổ não của nhật gồm: DHA; EPA; glycerin; chất chống ôxy hóa (vitamin E)…những dưỡng chất thiết yếu cho hệ thần kinh não bộ.
  • Đây cũng là dòng sản phẩm thuốc bổ não dành cho trẻ em rất tốt. Bởi, thuốc bổ não cho trẻ em thường chứa hàm lượng DHA cao do dưỡng chất này đóng vai trò quyết định trong việc phát triển trí thông minh cho não bộ của trẻ. Chính vì vậy, Dha 1000 vừa có thể sử dụng cho các sĩ tử mỗi mùa thi, vừa là thuốc bổ não cho trẻ em rất hiệu quả.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới