Alzheimer là gì? Các vấn đề thường gặp phải khi mắc bệnh Alzheime
Trang chủ - Bổ não - Alzheimer là gì? Các vấn đề thường gặp phải khi mắc bệnh Alzheimer


Alzheimer là gì? Các vấn đề thường gặp phải khi mắc bệnh Alzheime

Bệnh Alzheimer là gì? Bệnh Alzheimer là một loại chứng mất trí liên quan đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi. Triệu chứng thường phát triển chậm và trở nên trầm trọng hơn theo thời gian. Khi trở nên nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Các vấn đề cơ bản của bệnh Alzheimer và chứng mất trí

Bệnh Alzheimer là dạng bệnh mất trí nhớ phổ biến nhất, một thuật ngữ chung về mất trí nhớ và các khả năng nhận thức khác nghiêm trọng đủ để can thiệp vào cuộc sống hàng ngày. Bệnh Alzheimer chiếm từ 60 đến 80% trường hợp sa sút trí tuệ.

Bệnh Alzheimer không phải là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Nguy cơ mắc bệnh được biết đến nhiều nhất là do tuổi tác. Phần lớn những người mắc bệnh Alzheimer đều từ 65 tuổi trở lên. Nhưng bệnh Alzheimer không chỉ là bệnh của tuổi già. Khoảng 200.000 người Mỹ dưới 65 tuổi mắc chứng bệnh Alzheimer sớm hơn. Nó còn gọi là bệnh Alzheimer sớm khởi phát.

Bệnh Alzheimer trầm trọng hơn theo thời gian. Bệnh Alzheimer là một căn bệnh tiến triển, nơi các triệu chứng mất trí trở nên trầm trọng hơn, năm sau sẽ trầm trọng hơn năm trước. Trong giai đoạn đầu, mất trí nhớ là nhẹ, nhưng với bệnh Alzheimer giai đoạn sau, các cá nhân mất khả năng giao tiếp và đáp ứng với môi trường sống của họ. Bệnh Alzheimer là nguyên nhân thứ sáu gây tử vong ở Hoa Kỳ. Những người bị bệnh Alzheimer sống trung bình thêm được tám năm sau khi các triệu chứng của họ trở nên đáng chú ý với người khác. Nhưng cũng có trường hợp sống đến 20 năm, tùy theo tuổi tác và các điều kiện sức khoẻ khác.

Hiện tại, bệnh Alzheimer không có phương pháp điều trị, nhưng vẫn có các phương pháp trị liệu cho các triệu chứng này và đang được tiếp tục nghiên cứu. Mặc dù các phương pháp điều trị hiện tại của Alzheimer không thể ngăn chặn bệnh Alzheimer tiến triển, chúng có thể tạm thời làm chậm lại các triệu chứng của chứng mất trí và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có bệnh Alzheimer và những người chăm sóc bệnh Alzheimer. Ngày nay, mọi người trên thế giới đang nỗ lực nhằm tìm ra những phương pháp tốt hơn để điều trị bệnh, trì hoãn khởi phát và ngăn không cho nó phát triển.

Các triệu chứng của bệnh Alzheimer

Triệu chứng sớm nhất của bệnh Alzheimer là khó nhớ những thông tin vừa được học.

Giống như phần còn lại của cơ thể, não chúng ta thay đổi khi chúng ta già đi. Hầu hết chúng ta cuối cùng nhận thấy một số suy nghĩ chậm lại và thỉnh thoảng có vấn đề với ghi nhớ những điều nhất định. Tuy nhiên, mất trí nhớ nghiêm trọng, nhầm lẫn và những thay đổi lớn trong cách thức hoạt động của trí não có thể là dấu hiệu cho thấy tế bào não không hoạt động.

Triệu chứng sớm nhất của bệnh Alzheimer là khó nhớ những thông tin vừa được học bởi vì những thay đổi của bệnh Alzheimer thường bắt đầu ở phần não ảnh hưởng đến việc học. Càng ngày các triệu chứng ngày càng trầm trọng, bao gồm sự thay đổi thái độ, tâm trạng và thay đổi hành vi; làm sâu thêm sự nhầm lẫn về các sự kiện, thời gian và địa điểm; những nghi ngờ vô căn cứ về gia đình, bạn bè và người chăm sóc chuyên nghiệp; mất trí nhớ nghiêm trọng hơn và thay đổi hành vi; và khó nói, nuốt và đi bộ.

bổ não,omega 3

Những người bị mất trí nhớ hoặc những dấu hiệu khác của bệnh Alzheimer có thể khó nhận ra rằng họ có vấn đề. Dấu hiệu của chứng sa sút trí tuệ có thể nhận thấy rõ ràng hơn bởi các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Bất cứ ai gặp các triệu chứng giống như chứng mất trí thì nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Các phương pháp chẩn đoán và can thiệp sớm được cải thiện đáng kể, các lựa chọn điều trị và nguồn hỗ trợ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bệnh Alzheimer và não

Những thay đổi vi mô trong não bắt đầu từ rất lâu trước khi có dấu hiệu mất trí nhớ.

Não có 100 tỷ tế bào thần kinh. Mỗi tế bào thần kinh kết nối với nhiều người khác để hình thành mạng lưới truyền thông. Các nhóm tế bào thần kinh có những công việc đặc biệt. Một số đang tham gia vào việc suy nghĩ, học tập và ghi nhớ. Những người khác giúp chúng ta nhìn, nghe và ngửi.

Để làm công việc của họ, các tế bào não hoạt động giống như các nhà máy nhỏ. Chúng nhận hàng, sản xuất năng lượng, xây dựng thiết bị và thoát khỏi rác thải. Các tế bào cũng xử lý và lưu trữ thông tin và liên lạc với các tế bào khác. Giữ mọi thứ cần có sự điều phối cũng như lượng nhiên liệu và oxy.

Các nhà khoa học tin rằng bệnh Alzheimer ngăn không cho các bộ phận trong nhà máy của một tế bào hoạt động tốt. Họ không chắc chắn nơi bắt đầu rắc rối. Nhưng giống như một nhà máy thực sự, việc sao lưu và phân tích trong một hệ thống gây ra vấn đề ở các khu vực khác. Khi tổn thương lan rộng, tế bào mất khả năng làm việc và cuối cùng chết, gây ra những thay đổi không thể đảo ngược trong não.

Đăng ngày: . Từ khóa: Alzheimer là gì

Bài liên quan

Magiê là gì và 13 lợi ích sức khỏe của magiê dành cho bạn

Magiê là gì và lợi ích sức khỏe của magiê mang lại cho chúng ta ra sao, tất cả sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết này.

Cách khắc phục trí nhớ hiệu quả sau chấn thương sọ não

Bạn bị chấn thương đầu có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường, trong đó vấn đề suy giảm và mất trí nhớ có thể rất dễ xảy ra. Trong bài này, tôi mu

Những thông tin thú vị về 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-2-HDA)

Những thông tin thú vị về 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-2-HDA) giúp bạn có những thông tin bổ ích về lợi ích của 2-HDA chỉ có trong sữa ong chúa

36 cách đơn giản giúp tăng cường trí nhớ ai cũng làm được

Cải thiện trí nhớ của bạn bằng những mẹo và kỹ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả nhờ 36 cách tăng trí nhớ rất đơn giản sau mà ai cũng làm được.

Thuốc bổ não tăng trí nhớ sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Chúng ta nên sử dụng thêm các loại thuốc bổ não tăng trí nhớ tốt nhất để tăng dưỡng chất và hoạt huyết, giúp não bộ lưu thông tốt hơn.

Dha cho bé của nhật – giúp bé nâng cao thành tích học tập?

Các sản phẩm cung cấp DHA cho bé của Nhật Bản từ lâu đã được coi là những sản phẩm cung cấp thêm DHA tốt nhất dành cho bé.

Dha là gì? 3 tác dụng chính của Dha ai cũng nên biết

DHA (docosahexaenoic acid) là một axit béo omega-3 được tìm thấy trong dầu cá nước lạnh và trong rong biển và các sản phẩm bổ sung.

Alzheimer là gì? Các vấn đề thường gặp phải khi mắc bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là gì? Bệnh Alzheimer là một loại chứng mất trí gây ra vấn đề liên quan đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi nên rất ảnh hưởng đến cuộc sống

Thuốc bổ não cho trẻ em bị tự kỷ – Nên hay không nên sử dụng?

Tự kỷ cũng là một dạng khuyết tật não bộ. Câu hỏi được đông đảo các bà mẹ đặt ra là có thể sử dụng thuốc bổ não cho trẻ tự kỷ hay không?

Thuốc bổ não tốt nhất cho trẻ em nên dùng sản phẩm nào?

Một số loại thuốc bổ não tốt nhất cho trẻ em có thể dùng được cho bé trong việc hỗ trợ tăng trí nhớ được nhiều bà mẹ tin tưởng sử dụng

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net