@laravelPWA

Những thông tin thú vị về 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-2-HDA)

Hàm lượng 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-2-HDA) trong sữa ong chúa được cho là có sự ức chế mạnh mẽ sự phát triển của tế bào ác tính, đó là bệnh ung thư máu AKR chuyển tiếp, ung thư biểu mô tuyến vú TA3.

Sữa ong chúa là một mật ong ong được sử dụng trong dinh dưỡng của ấu trùng, cũng như các con ong chúa đã trưởng thành. Nó được tiết ra từ các tuyến trong phần dưới họng của ong thợ.

Sữa ong chúa còn được gọi là "Ngọc quý" của tổ ong. Nó đã trở nên cực kỳ phổ biến từ những năm 1950 như một nguồn năng lượng tuyệt vời để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đó cũng chính là lý do ong chúa trở nên mạnh mẽ và sống rất lâu. Sữa ong chúa cũng được cho là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của enzyme, protein, đường và axit amin. Do đó, nhiều người đã quyết định sử dụng sữa ong chúa thường xuyên hơn để tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Sữa ong chúa là một chất liệu dầy, sữa được tiết ra từ các tuyến nước bọt dưới vòi trứng trong đầu của những con ong trẻ tuổi giữa ngày thứ sáu và mười hai của cuộc đời, và khi mật ong và phấn hoa được kết hợp và tinh chế trong ong thợ, được tạo ra tự nhiên. Ong chúa cũng là một ấu trùng nhưng suốt cuộc đời của nó chỉ ăn thức ăn những con ong thợ mang lại và thực hiện chức năng sinh sản. Nó có tuổi đời gấp 40 lần con ong thợ. Như vậy nó có thể sống trong nhiều năm trong khi ong thợ chỉ sống được có vài tháng. 10-2 HDA (Queen Bee Acid) được cho là chất hoạt hóa chủ yếu trong sữa ong chúa là cho con ong chúa có đặc điểm khác hẳn những con ong thợ còn lại. Hầu hết các nhà nghiên cứu cho rằng trong sữa ong chúa có tất cả các vitamin B và vitamin A, C, D và E. Nó chứa các protein, đường, lipid (axit béo cần thiết), nhiều axit amin thiết yếu, collagen, lecithin, enzyme và khoáng chất, ngoài các chất có giá trị.

Lợi ích của 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-2-HDA)

Nhiều người hâm mộ tuyên bố rằng sữa ong chúa là một cách tuyệt vời để tăng năng lượng, cũng như tăng cường sức mạnh đáng chú ý. Ngoài ra, nó cũng được coi là một phương tiện để tăng cường hệ thống miễn dịch và duy trì sức khoẻ tổng thể.

Sữa ong chúa được cho là làm giảm bớt nhiều vấn đề của sức khỏe như kiệt sức, lo lắng, trầm cảm nhẹ, mất ngủ, thiếu năng lượng và sức chịu đựng. Sữa ong chúa cũng được cho là có tác dụng làm dịu hệ thần kinh.

Một số người vẫn cho rằng sữa ong chúa đã giúp cải thiện các chứng bệnh trên da và làm chậm quá trình lão hóa. Collagen, lecithin và vitamin A, C, D và E của sữa ong chúa đều có lợi cho da, giúp làm khô da và làm dịu chứng viêm da.

Năm 1977, các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Bắc Kinh cho biết khi dùng sữa ong chúa cho bệnh nhân suy nhược cơ thể nam và nữ, tất cả các bệnh nhân đều có cải thiện hiệu quả (86%) hoặc có hiệu quả (14%). Mất ngủ đã được loại bỏ, chất lượng giấc ngủ tăng lên và nhức đầu và chóng mặt đã được giảm bớt. Người ta cũng cho rằng khả năng thể chất và tinh thần, sự thèm ăn và hiệu quả làm việc đã được cải thiện.

Hàm lượng 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (10-2-HDA) trong sữa ong chúa được cho là có sự ức chế mạnh mẽ sự phát triển của tế bào ác tính, đó là ung thư bạch cầu AKR chuyển tiếp, ung thư biểu mô tuyến TA3 ... Nó có thể thúc đẩy sự phát triển của các tập con T-lymphocyte, Interleukin-2 và sự hình thành yếu tố hoại tử khối u. Nhiều nghiên cứu đang được tiến hành trên thành phần hoạt tính có giá trị này, có tác dụng sinh lý và dược lý dương tính bao gồm các hoạt động giãn mạch và hạ huyết, hoạt động chống cholesterol và các chức năng chống viêm. Ngoài các hoạt động này, 10-HDA trong Sữa ong chúa đã được đề xuất để cải thiện các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ.

Ngoài ra, sữa ong chúa còn có nhiều lợi ích khác như hỗ trợ bệnh hen phế quản, gan, tụy và thận, loét dạ dày và gãy xương.

Thành phần trong sữa ong chúa

Thành phần tổng thể của sữa ong chúa là 67% nước, 12,5% protein thô, bao gồm một số lượng nhỏ các axit amin khác nhau, và 11% đường đơn (monosaccharides), cũng bao gồm một lượng tương đối cao (5%) axit béo. Axit chính là acid 10-hydroxy-2-decenoic hoặc 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid (khoảng 2 - 3%), chứa nhiều khoáng chất vi lượng, một số enzyme, thành phần kháng khuẩn và kháng sinh, axit pantothenic (vitamin B5), vitamin B6 ( pyridoxine) và theo dõi lượng vitamin C, nhưng không có vitamin hoà tan trong chất béo, A, D, E và K.

Một số kết quả nghiên cứu liên quan đến 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid

10-HDA có ức chế mạnh mẽ sự phát triển của tế bào ung thư, đó là bệnh bạch cầu AKR chuyển tiếp, ung thư vú TA3, vv Các nghiên cứu gần đây cho thấy 10-HDA có tác dụng điều hòa miễn dịch và chống ung thư.

Các đặc tính chống ung thư mạnh mẽ của 10-HDA lần đầu tiên được chứng kiến ​​bởi một nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí Nature vào tháng 5 năm 1959. Các nhà khoa học đã trộn lẫn 10-HDA với các tế bào khối u đang hoạt động lấy từ chuột ung thư. Họ báo cáo rằng tiêm một hỗn hợp ngăn chặn bệnh bạch cầu ở chuột và ức chế sự hình thành các khối u.

Những kết quả này đã được khẳng định nhiều lần trên gần 1000 con chuột trong một thời gian hai năm và cho thấy một hiệu ứng nổi bật: hoặc là tất cả các con chuột chết một cách nhanh chóng, hoặc tất cả tồn tại. Hai nhóm chuột nhận tế bào khối u cộng 10-HDA vẫn sống và khoẻ mạnh hơn 12 tháng sau khi tiêm, trong khi chuột chị em nhận cùng số lượng tế bào khối u mà không có 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid chết trong vòng 12 ngày.

bổ não,1610mg

Nói cách khác, các nhà khoa học đã đưa ra một loại vắc-xin bảo vệ chuột chống lại bệnh bạch cầu và sự phát triển của các khối u liên quan.

Trên đây là một số thông tin thú vị về 10-Hydroxy-2-Decenoic Acid để giải thích rõ hơn cho bạn vì sao sản phẩm sữa ong chúa royal jelly 1610mg lại có nhiều người sử dụng hơn các sản phẩm còn lại.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới