@laravelPWA

Rễ cỏ tranh giúp mát gan giải độc hiệu quả – vì sao?

Cỏ tranh vốn được xem là "kẻ thù của nhà nông". Tuy nhiên rễ cỏ trranh lại là một bài thuốc mát gan giải độc gan rất hiệu quả. Tại sao rễ cỏ tranh lại có tác dụng giải độc gan?

Vì sao cần giải độc cho gan?

  • Gan là một cơ quan nội tạng chỉ chiếm khoảng 1 kg nhưng lại giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Nó tham gia vào tất cả các quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể.
  • Gan có khả năng tạo ra mật để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Từ đó giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng thành nguồn năng lượng cho cơ thể. Nó cũng điều hòa lượng chất béo, vitamin, đường và khoáng chất mà cơ thể đang cần.
  • Ngoài ra, gan còn có khả năng sản xuất các chất hữu ích cho não, tủy sống, loại bỏ cholesterol, có thể kiểm soát được khả năng đông máu.
  • Bên cạnh đó, gan có thể sản xuất ra các yếu tố miễn dịch, loại bỏ các vi khuẩn gây hại. Đồng thời tăng khả năng đề kháng cho cơ thể, chống nhiễm trùng.
  • Gan có khả năng lưu trữ các dưỡng chất quan trọng. Các dưỡng chất thiết yếu này sẽ giúp nuôi sống cơ thể để phục hồi năng lượng khi cần thiết.
  • Loại bỏ các chất độc tố ra ngoài cơ thể chính là một khả năng khác của gan.

Vì sao rễ cỏ tranh có thể làm thuốc trị mát gan giải độc?

Rễ cỏ tranh có màu trắng ngà đến vàng nhạt, có nhiều đốt. Chúng có vị ngọt, tính hàn nên có khả năng thanh nhiệt, mát gan, giải độc rất hữu hiệu. Do đó, rễ cỏ tranh sẽ tiêu trừ chứng ứ huyết,  giúp lợi tiểu tiện. Đồng thời điều trị các chứng chảy máu cam, bí tiểu, tiểu ra máu.

Rễ cỏ tranh có tác dụng thanh nhiệt

Rễ cỏ tranh khi được phối hợp với mía lau, râu ngô để tạo thành trà mát gan tiêu độc hàng ngày để thông tiểu, giải khát rất tốt.

Do đó, để có một cơ thể khỏe mạnh, thanh lọc giải độc, bạn hãy áp dụng các bài thuốc mát gan bổ thận.

Bài thuốc chữa mát gan từ rễ cỏ tranh

Bài thuốc uống mát gan tiêu độc, trị viêm thận

Chuẩn bị: 200g bạch mao, 500ml nước.

Cách thực hiện: lấy bạch mao cho vào nồi nước đun nhỏ lửa, đến khi còn khoảng 100-150ml nước là được. Dùng lượng nước này uống hết trong ngày, chia 2 - 3 lần uống. Sau 1 tháng uống thuốc mát gan này bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc uống gì để mát gan nữa.

Chuẩn bị: sinh mao 150g, bạch anh tươi 50g, thịt lợn nạc 150g.

Cách thực hiện: Thịt lợn nạc thái mỏng. Cho thịt lợn, sinh mao, bạch anh tươi vào nồi đun nhừ, nêm gia vị vừa miệng. Mỗi ngày ăn món này 1 lần, ăn liên tục trong khoảng nửa tháng để cơ thể có thể thanh lọc, giải nhiệt một cách hữu hiệu.

milk thistle

Dùng bài thuốc thanh lọc gan từ rễ cỏ tranh chính là bài thuốc giải độc gan trị mụn. Bên cạnh đó, nếu gan có dấu hiệu bị nhiễm độc, bạn cũng nên sử dụng thuốc mát gan tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nóng gan khiến không ít người lo lắng thuốc mát gan giải độc nào tốt?

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới