@laravelPWA

Tác dụng của rễ cây rau diếp xoăn trong hỗ trợ điều trị bệnh

Rễ cây rau diếp xoăn là một loại cây có hoa màu xanh sáng. Đây là loài cây có cùng họ với bồ công anh. Người ta cùng sử dụng nó như một loại rau trong các bữa ăn hàng ngày. Nhưng nó cũng có một số tác dụng cho sức khỏe ít được biết đến.

Rau diếp xoăn là một thực phẩm được sử dụng từ lâu đời. Thậm chí, có nhiều nền y học cổ truyền trên thế giới còn sử dụng nó cho mục đích chữa bệnh. Người ta cùng sử dụng nó để thay thế cho cà phê. Lý do là nó có màu sắc và hương vị giống như cà phê nhưng không phải là một đồ uống kích thích.

Nhiều tác dụng của loại thực phẩm này đến từ rễ cây của nó. Đó chính là lượng chất xơ được tìm thấy trong rễ cây này, phần lớn đến từ chất xơ inulin. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm giàu prebiotic có lợi cho hệ tiêu hóa.

Người ta sử dụng chất xơ trong rễ cây này này cho nhiều mục đích khác nhau. Nó được thường được sử dụng để làm phụ gia hoặc thành phần trong các sản phẩm bổ sung.

Rau diếp xoăn

Những tác dụng của rễ cây rau diếp xoăn sẽ được giới thiệu chi tiết dưới đây.

Lợi ích của rễ cây rau diếp xoăn gồm những gì

Ở trên, bạn đã biết rau diếp xoăn là một loại thực phẩm giàu prebiotic. Chất xơ từ nó đã được chiết xuất để làm phụ gia và sử dụng trong các sản phẩm bổ sung. Lý do là nó mang lại cho con người một số lợi ích sức khỏe. Lợi ích của rễ cây rau diếp xoăn gồm những gì sẽ được đề cập chi tiết hơn ngay sau đây.

Dễ dàng đưa vào chế độ ăn uống

Bạn dễ dàng nhận được chất xơ từ rễ rau diếp xoăn qua chế độ ăn uống hàng ngày. Trong nhiều trường hợp có thể bạn đã tiêu thụ nó nhưng bạn không nhận ra. Đó là trong trường hợp chúng ta sử dụng sử dụng các sản phẩm có chứa phụ gia có chứa chiết xuất này.

Ngày này, người ta sử dụng rễ rau diếp xoăn để lấy inulin rất phổ biến. Mục đích của nó là giúp tăng hàm lượng chất xơ. Nó cũng được sử dụng để thay thế cho một số số chất hóa học khác. Một trong những lý do đó được sử dụng là nó có tính tạo bọt và vị ngọt.

Điều đó nói rằng, nó cũng có thể được sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày. Để nhận được chất xơ này bạn có thể sử dụng qua các loại rau thông thường.

Nhiều người thay thế nó nó cho cà phê của họ. Để tạo ra loại nước giải khát này, hãy sử dụng nó giống như cách bạn pha cà phê hàng ngày.

Bạn cũng có thể nhận ăn chất xơ từ loại rau này thông qua các sản phẩm bổ sung. Bạn có thể dễ dàng mua chúng thông qua các cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng y tế. Vì vậy, để thực hiện một mục đích nào liên quan đến chiết xuất này bạn có thể mua nó nó.

Hỗ trợ giảm cân

Một số nghiên cứu cũng cho biết chiết xuất từ rễ cây rau diếp xoăn có thể làm giảm sự thèm ăn và giảm lượng calo. Điều này có thể giúp cân nặng của bạn giảm xuống .

Người ta đã thực hiện một nghiên cứu trên 48 người có cân nặng vượt chuẩn trong thời gian 12 tuần. Những người này được cho dùng 21 gam oligofructose có nguồn gốc từ rau diếp xoăn, tương tự như inulin. Kết quả cho thấy những người sử dụng chiết xuất này có sự giảm cân. Ngược lại những người sử dụng giả dược lại có sự tăng cân.

Nghiên cứu này cũng cho thấy oligofructose có nhiệm vụ làm giảm mức độ của ghrelin. Đây là hormone kích thích cảm giác đói. Vì vậy, nó sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn. Cũng vì tác dụng này mà nó thường được sử dụng trong các sản phẩm hỗ trợ giảm cân.

Một số nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự nhưng chỉ thử nghiệm bổ sung inulin hoặc oligofructose. Tuy nhiên trong những nghiên cứu này chất xơ được chiết xuất từ rễ rau diếp xoăn không được sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng là những bằng chứng cho thấy chất xơ inulin có thể làm giảm cân hiệu quả.

Có lợi cho nhu động ruột

Cơ thể chúng ta không tiêu hóa chất xơ inulin từ rễ cây rau diếp xoăn. Nó giúp nuôi vi khuẩn đường ruột của bạn. Vì điều này mà nó thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Những nghiên cứu khác cho thấy chất xơ này có vai trò làm giảm táo bón.

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 44 người lớn bị táo bón đã được thực hiện. Những người tham gia nghiên cứu này được cho dùng 12 gam inulin rau diếp xoăn mỗi ngày. Kết thúc nghiên cứu người ta nhận thấy những người sử dụng chiết xuất insulin rễ cây rau diếp xoăn có phân mềm hơn và tăng tần suất đi tiêu.

Ở một nghiên cứu khác trên 16 người có tần suất đi tiêu thấp cũng đã được thực hiện. Những người tham gia vào dự án này được cho sử dụng 10 gam Inulin rau diếp xoăn mỗi ngày. Kết thúc nhân cứu các nhà khoa học nhận thấy số lần đi tiêu của những người trung bình này từ 4 đến 5 lần mỗi tuần.

Từ những nghiên cứu này, chúng ta có thể ứng dụng nó để cải thiện tình trạng táo bón của mình. Cách đơn giản hơn là tăng lương thực phẩm này trong bữa ăn của bạn.

Rễ cây rau diếp xoăn có chứa nhiều chất xơ inulin

Người ta đã nhận thấy trong nó có 68% inulin tính theo trọng lượng khô. Chất xơ Inulin còn được gọi là fructan hoặc fructooligosaccharide. Thực chất, nó một loại carbohydrate được tạo ra từ một chuỗi ngắn của các phân tử fructose. Cơ thể chúng ta không tiêu hóa loại phân tử này.

Nó có tác dụng nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột để tăng cường chức năng tiêu hóa. Những vi khuẩn hữu ích này đóng một vai trò trong việc giảm viêm, chống lại vi khuẩn có hại và cải thiện khả năng hấp thụ khoáng chất. Chức năng tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện khi sử dụng thực phẩm này. Đây cũng chính là một trong những cách mát gan tiêu độc tự nhiên dễ áp dụng.

Nói cách khác, sử dụng rễ cây rau diếp xoăn là một cách tăng cường chất xơ inulin. Chúng sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Vì vậy, nó cũng được coi là một loại thực phẩm giúp giải độc gan có thể sử dụng.

Cây rau diếp xoăn giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu

Chất xơ trong rễ cây rau diếp xoăn có thể tăng khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Tác dụng này của nó hiệu quả hơn với những người đang bị mắc bệnh tiểu đường.

Tác dụng này của nó có thể đến từ chất xơ inulin. Chính inulin đã thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate. Điều này sẽ giúp hormone giúp hấp thụ đường từ máu.

Chất xơ từ rễ rau diếp xoăn chứa các hợp chất như axit chicoric và chlorogenic. Dùng axit này có nhiệm vụ làm tăng độ nhạy cảm của cơ với Insulin.

Đã có một nghiên cứu kéo dài 2 tháng trên 49 bạn gái mắc bệnh tiểu đường loại 2. Những người tham gia vào nghiên cứu này được cho uống 10g chiết xuất inulin mỗi ngày. Kết thúc nghiên cứu các nhà khoa học nhận thấy khi những người này đã giảm đáng kể lượng đường trong máu và hemoglobin A1c.

Inulin được sử dụng trong nghiên cứu này được gọi là inulin hiệu suất cao. Loại inulin ngày thường được sử dụng trong các loại bánh nướng và đồ uống để thay thế cho đường. Thành phần hóa học của nó hơi cao hơn so với các loại inulin khác.

Liều lượng sử dụng và tác dụng phụ của rễ cây rau diếp xoăn

Trên thực tế loại rau này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ nay. Chúng ta có thể sử dụng nó cho mục đích y học hoặc mục đích ẩm thực. Nó thường được coi là an toàn cho hầu hết mọi người. Trong trường hợp bạn ăn quá nhiều có thể gặp tình trạng đầy hơi và chướng bụng.

Inulin được sử dụng trong các loại thực phẩm đóng gói hoặc thực phẩm bổ sung. Lý do người ta sử dụng inulin tự nhiên mà nó có tác dụng dung nạp tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể giảm nguy cơ đầy hơi và chướng bụng khi sử dụng.

Sử dụng 10 gam inulin mỗi ngày là liều tiêu chuẩn cho các nghiên cứu. Nhưng cũng có những nghiên cứu sử dụng liều cao hơn.

Hiện nay, chưa có liều lượng chính xác khi sử dụng chiết xuất từ rễ cây rau diếp xoăn. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu sử dụng nó ở dạng sản phẩm bổ sung.

Phái đẹp mang thai và cho con bú cũng nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế trước khi thử rau diếp xoăn. Bởi vì còn có ít nghiên cứu về mức độ không gây tác dụng phụ của nó đối với con người.

Những người bị dị ứng với cỏ phấn hương hoặc phấn hoa bạch dương nên tránh sử dụng. Bởi vì, nó có thể gây ra các phản ứng tương tự.

Kết luận

Chất xơ từ rễ rau diếp xoăn có nguồn gốc từ một loại cây thuộc họ bồ công anh và có thành phần chủ yếu là inulin. Nó có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và sức khỏe tiêu hóa.

Bạn cũng có thể nhận được inulin từ rễ rau diếp xoăn thông qua các phụ gia hoặc chất bổ sung. Trong một số trường hợp người ta sử dụng nó thay cho cà phê .

Bạn có thể sử dụng nó trong các bữa ăn, dùng thay thế cho cà phê hoặc sử dụng các chất bổ sung từ chiết xuất rễ cây cải xoăn.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới