4 bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y
Trang chủ - Suy giãn tĩnh mạch - 4 bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y


4 bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y là một trong những liệu pháp được nhiều người ưa thích. Phương pháp này hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, cần tìm đúng bài thuốc phù hợp. Đồng thời nắm được tình trạng bệnh lý cũng như thể trạng của người bệnh. Hơn nữa cần kết hợp chặt chẽ với một số liệu pháp khác trong suốt phác đồ điều trị.

Suy giãn tĩnh mạch chân ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch chân đã được tôi đề cập ở bài viết trước. Vì vậy, sau đây tôi chỉ đề cập đến những ảnh hưởng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân gây ảnh hưởng rất tiêu cực đến tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe cơ thể. Trong đó ảnh hưởng trực tiếp là đôi chân. Bệnh gây nên tình trạng phù nề, những cơn đau nhức, tê dại, cảm giác rất khó chịu. Nó cũng gây mất ngủ vào ban đêm.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân không được quan tâm chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Một số bệnh phổ biến do biến chứng gây ra như: chàm da, loét da, chàm da… Thậm chí, bệnh này có thể gây ra tình trạng chảy máu (xuất huyết). Đó là do hiện tượng giãn nở dẫn tới vỡ hệ thống tĩnh mạnh dưới bề mặt da (hệ tĩnh mạch nông)

Nó cũng gây viêm nhiễm tĩnh mạch huyết khối vùng sâu dưới làn da (hệ tĩnh mạch sâu)…rất khó lành. Điều này thường xuất hiện ở những người tuổi cao, hệ miễn dịch yếu và những người lao động chân tay, mang vác nặng hoặc mắc chứng béo phì.

4 bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y hiệu quả

Sau đây, tôi xin giới thiệu 4 bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y. Bạn có thể tham khảo vào lựa chọn bài thuốc phù hợp với mình nhất.

Bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y thức nhất

Hoàng kỳ chữa giãn tĩnh mạch chân

  • Vị thuốc chính: Đam sâm, hoàng kỳ.
  • Tác dụng chính: Đam sâm, hoàng kỳ có tác dụng bổ khí. Chúng dành cho những người mắc chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới mãn tính. Chúng có giúp cải thiện, thúc đẩy hoạt động tuần hoàn khí huyết, loạn nhịp. Đồng thời làm giảm thiểu và triệt tiêu những triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới một cách hiệu quả.

Bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y thức hai

  • Vị thuốc chính: Hồng hoa, xuyên khung, đương quy (có thể bổ sung đan sâm ở nhóm thứ nhất).
  • Tác dụng chính: Hồng hoa, xuyên khung và đương quy có tác dụng hoạt huyết rất tốt, có khả năng phòng chống hiện tượng đông máu, giúp tuần hoàn máu tốt hơn.

Bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y thức ba

  • Vị thuốc chính: Xuyên giáp (vẩy con tê tê hay còn gọi là con trút).
  • Tác dụng chính: Xuyên giáp là một vị thuốc khá quý hiếm trong Đông y. Nó có tác dụng hành khí, thông mạch. Do đó nó rất tốt cho những người mắc chứng viêm tắc động mạch, tĩnh mạch, ứ trệ do suy giãn tĩnh mạch chi dưới mãn tĩnh.

Bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y thức tư

  • Vị thuốc chính: Cao hạt dẻ ngựa, hoa hòe (rutin)
  • Tác dụng chính: Cao hạt dẻ ngựa, hoa hòe (có thể kết hợp uống Vitamin C) có tác dụng làm bền thành động, tĩnh mạch. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng sưng phù, phòng chống hiện tượng xơ vữa thành động, tĩnh mạch, giúp điều trị suy tĩnh mạch chi dưới rất tốt.

Những bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y trên có thể được phối hợp bào chế theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể sử dụng liều lượng không giống nhau, phụ thuộc vào bệnh lý và cơ địa của từng người.

Đồng thời, để đạt được kết quả điều trị cao nhất, cần kết hợp sử dụng các liệu pháp khác một cách hài hòa, hợp lý và kiên trì. Ví dụ, nên kết hợp với các bài tập dành cho người suy giãn tĩnh mạch chân.

tĩnh mạch,vitamin e,Varikosette

Sử dụng đúng, hợp lý các bài thuốc Đông y, kết hợp bổ sung những thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc các cơ quan, bộ phận liên quan, cùng những bài tập phù hợp là cách điều trị suy tĩnh mạch chân (hay còn gọi là điều trị suy tĩnh mạch chi dưới) một cách hiệu quả nhất.

Đăng ngày: . Từ khóa: điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

Rutin là gì và rutin có tác dụng gì cho sức khỏe chúng ta?

Rutin là gì? Nó vốn là một hợp chất chống oxy hóa mạnh cần thiết cho cơ thể vì thế nếu bạn muốn biết rutin có tác dụng gì cho sức khỏe hãy đọc bài viết này

Những triệu chứng thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh tương đối dễ nhận biết, có thể dễ nhận ra như trường hợp ta sử dụng mỹ phẩm nhưng bị dị ứng.

Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân và triệu chứng

Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Hiện tượng giãn tĩnh mạch này thường xuất hiện nhiều ở chân nên chúng ta thường nhắc đến suy giãn tĩnh mạch chân.

Những cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bạn nên tham khảo

10-30% đối với nữ giới và 10-20% đối với nam giới mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thì việc tìm hiểu và lựa chọn phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch ch

Thuốc trị giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay là loại nào?

Bạn được chẩn đoán bị suy giãn tĩnh mạch chân và muốn chữa bệnh bằng thuốc. Bạn muốn biết thuốc trị giãn tĩnh mạch chân loại ào tốt nhất hiện nay?

Kem Varikosette điều trị giãn tĩnh mạch mua ở đâu giá tốt nhất?

Kem Varikosette có thành phần thảo dược quý nhờ công nghệ đặc biệt đến từ xứ sở bạch dương, giúp hỗ trợ điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch chân.

3 nhóm bài tập tốt cho người bệnh giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là một trong những bệnh lý mãn tính hay gặp ở những người béo phì. Nó cũng xuất hiện ở người phải đứng nhiều khi làm việc.

4 bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y là một trong những liệu pháp được nhiều người ưa thích. Cách này hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và dễ làm

Làm thế nào để nâng được trọng lượng lớn khi bị suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hoàn toàn có thể khắc phục được nếu chúng ta biết cách chăm sóc đúng phương pháp bằng những bài tập thể dục đơn giản.

Chữa suy giãn tĩnh mạch chân với 3 vị thuốc Nam dễ kiếm

Chị em chúng ta hoàn toàn có thể chữa suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả nhanh chóng bằng các vị thuốc bắc dễ kiếm tìm ở trong dân gian.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net