Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân và triệu chứng
Trang chủ - Suy giãn tĩnh mạch - Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân và triệu chứng


Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân và triệu chứng

Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Tĩnh mạch là các mạch máu làm cho máu bị khử oxy từ bên ngoài cơ thể trở lại tim và phổi. Khi tĩnh mạch trở nên dày đặc bất thường, có nhiều vết nổi lên như mạch máu được gọi là giãn tĩnh mạch hay bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hiện tượng giãn tĩnh mạch này thường xuất hiện nhiều ở chân nên chúng ta thường nhắc đến suy giãn tĩnh mạch chân.

Trong bài này, tôi chỉ trình bày tại sao bị giãn tĩnh mạch, những nguyên nhân gây ra hiện tượng suy giãn tĩnh mạch. Nếu bạn quan tâm đến cách chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch, vui lòng tham khảo thêm trên website này. Thông tin về các cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch đã được tôi đề cập khá chi tiết cách đây một thời gian ngắn.

Bệnh suy tĩnh mạch là gì?

Khi chúng ta bị suy van tĩnh mạch và để bệnh diễn biến đến tình trạng biến chứng gọi là giãn tĩnh mạch. Tình trạng này xảy ra khi hệ thống tĩnh mạch của chúng ta có vấn đề dẫn đến làm việc không hiệu quả nữa. Bệnh suy giãn tĩnh mạch này thường có tính di truyền và xuất hiện ở người già. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu lâm sàng thì bệnh này đang ngày càng trẻ hóa.

Giãn tĩnh mạch được chia thành 3 loại là:

 • Giãn tĩnh mạch nông
 • Giãn tĩnh mạch sâu
 • Giãn tĩnh mạch xuyên

Nguyên nhân bệnh giãn tĩnh mạch là gì?

Có nhiều giải thích khác nhau về nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân nhưng chung quy lại đều đồng ý rằng. Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch chân chính là do có trục trặc của van tĩnh mạch gây ra quá trình tuần hoàn không lưu thông, bị ứ đọng.

Khi van tĩnh mạch bị hòng, chức năng ngăn máu chảy ngược trong tĩnh mạch không còn hoàn hảo nữa. Do đó, máu không chuyển hoàn toàn về tim như bình thường. Do đó, chúng ta thường thấy các mạch máu nổi ở da có màu đỏ khi bị suy giãn tĩnh mạch.

Tóm lại:

 • Nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch chính là do van tĩnh mạch hoạt động không bình thường.
 • Bệnh suy giãn tĩnh mạch thường di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Kết quả là khi một người có van hoạt động kém đứng lên, dòng máu thực sự đảo ngược và chảy xuống các tĩnh mạch trên bề mặt, khi nó chảy ra, hướng về phía tim. Điều này được giải thích như sau:

 • Khi các cơ xung quanh tĩnh mạch sâu co lại và gây ra áp lực cao hơn bình thường.
 • Điều này làm cho máu chảy ngược dòng vào tĩnh mạch bề mặt thông qua các van bị hỏng trong tĩnh mạch.
 • Điều này làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch trên bề mặt và gây biến chứng.

Một số trường hợp dễ bị suy giãn tĩnh mạch

 • Mang thai có liên quan đến sự gia tăng lượng máu. Ngoài ra, thêm áp lực vào tĩnh mạch ở chân do trọng lượng của tử cung đang phát triển và các ảnh hưởng thư giãn của các hooc môn estrogen progesterone trên các thành mạch tĩnh mạch góp phần vào sự phát triển của tĩnh mạch giãn trong thai kỳ.
 • Đứng lâu một vị trí cũng dễ bị suy giãn tĩnh mạch.
 • Béo phì hoặc béo bụng
 • Rối loạn: táo bón mãn tính, bị bệnh tuyến tiền liệt, ho mãn tính, hoặc bất kỳ điều kiện nào khác làm cho một người căng thẳng trong thời gian kéo dài gây ra sự gia tăng lực chuyển đến các tĩnh mạch chân và có thể dẫn đến tĩnh mạch giãn. Các cơ chế này cũng góp phần tạo thành bệnh trĩ, đó là những biến chứng nằm ở vùng trực tràng và hậu môn.
 • Trước phẫu thuật hoặc chấn thương ở chân: Những điều kiện này làm gián đoạn các kênh máu chảy bình thường.
 • Tuổi tác: Nói chung, hầu hết các cá nhân cao tuổi cho thấy một số mức độ xuất hiện tĩnh mạch.
tĩnh mạch,rạn da

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ đưa ra những triệu chứng cụ thể liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch. Từ những triệu chứng như vậy, bạn có thể dễ dàng nhận biết mình có bị suy giãn tĩnh mạch hay không để có phương án điều trị kịp thời. Việc sử dụng thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân như thế nào là hiệu quả cũng được đề cập trong bài viết tiếp theo.

Đăng ngày: . Từ khóa: suy tĩnh mạch là gì

Bài liên quan

Rutin là gì và rutin có tác dụng gì cho sức khỏe chúng ta?

Rutin là gì? Nó vốn là một hợp chất chống oxy hóa mạnh cần thiết cho cơ thể vì thế nếu bạn muốn biết rutin có tác dụng gì cho sức khỏe hãy đọc bài vi

Những triệu chứng thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh tương đối dễ nhận biết, có thể dễ nhận ra như trường hợp ta sử dụng mỹ phẩm nhưng bị dị ứng.

Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân và triệu chứng

Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Hiện tượng giãn tĩnh mạch này thường xuất hiện nhiều ở chân nên chúng ta thường nhắc đến suy giãn tĩnh mạch chân.

Những cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bạn nên tham khảo

10-30% đối với nữ giới và 10-20% đối với nam giới mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thì việc tìm hiểu và lựa chọn phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch ch

Thuốc trị giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay là loại nào?

Bạn được chẩn đoán bị suy giãn tĩnh mạch chân và muốn chữa bệnh bằng thuốc. Bạn muốn biết thuốc trị giãn tĩnh mạch chân loại ào tốt nhất hiện nay?

Kem Varikosette điều trị giãn tĩnh mạch mua ở đâu giá tốt nhất?

Kem Varikosette có thành phần thảo dược quý nhờ công nghệ đặc biệt đến từ xứ sở bạch dương, giúp hỗ trợ điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch chân.

3 nhóm bài tập tốt cho người bệnh giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là một trong những bệnh lý mãn tính hay gặp ở những người béo phì. Nó cũng xuất hiện ở người phải đứng nhiều khi làm việc.

4 bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y là một trong những liệu pháp được nhiều người ưa thích. Cách này hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và dễ làm

Làm thế nào để nâng được trọng lượng lớn khi bị suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hoàn toàn có thể khắc phục được nếu chúng ta biết cách chăm sóc đúng phương pháp bằng những bài tập thể dục đơn giản.

Chữa suy giãn tĩnh mạch chân với 3 vị thuốc Nam dễ kiếm

Chị em chúng ta hoàn toàn có thể chữa suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả nhanh chóng bằng các vị thuốc bắc dễ kiếm tìm ở trong dân gian.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net