@laravelPWA

Những triệu chứng thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh tương đối dễ nhận biết, có thể dễ nhận ra như trường hợp ta sử dụng mỹ phẩm nhưng bị dị ứng. Vì vậy, thông thường người bị bệnh giãn tĩnh mạch thường tự nhận biết được bệnh của mình. Từ đó, họ có phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là gì, nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch đã được tôi đề cập ở bài viết trước. Bạn có thể tham khảo lại bài viết nguyên nhân gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch tại đây.

Trong bài này, tôi sẽ đưa ra những triệu chứng phổ biến của bệnh suy giãn tĩnh mạch để bạn tham khảo. Từ đó, giúp bạn dễ dàng chẩn đoán được bệnh cho mình hoặc người thân nếu không may mắc phải.

Sau đây là dấu hiệu nhận biết bệnh suy giãn tĩnh mạch:

  • Bạn cảm thấy có những mạch nhô ra ở da
  • Chân có cảm giác đau, nặng và ngứa ngáy khó chịu.
  • Những triệu chứng này ngày càng rõ hơn, kéo dài theo chân của người mắc bệnh.
  • Bạn có thể cảm thấy hiện tượng bị chuột rút vào ban đêm.

Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch có thể dễ nhận biết hơn vì nó nổi bật hơn trong thời gian kinh nguyệt hoặc mang thai. Trong những thời điểm này, người bệnh cảm thấy trở nên khó chịu hơn so với trước đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy được triệu chứng này, một số người có thể không có triệu chứng nào cả. Đối với hầu hết mọi người, theo suy nghĩ của họ, tĩnh mạch bị giãn chủ yếu là một vấn đề về mỹ phẩm họ đang sử dụng.

Các tĩnh mạch giãn có khuynh hướng phát triển viêm huyết khối tĩnh mạch bề mặt, là một cục máu đông cùng với sự viêm của một đoạn tĩnh mạch.

Các cục máu đông trong các tĩnh mạch trên bề mặt rất dễ phát hiện và gây phiền hà cho người bệnh nhưng thường thì chúng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Một người có thể cảm thấy một vùng đau và đau trong tĩnh mạch, cùng với đỏ và sưng.

tĩnh mạch,rạn da

Khu vực này cũng có thể cảm thấy cứng rắn hoặc vững chắc. Đôi khi các khu vực như vậy có thể đại diện cho nhiễm trùng trong tĩnh mạch, nên nên đến khám bác sĩ nếu một người phát triển bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này.

Tình trạng này không phải là nhầm lẫn với tĩnh mạch tĩnh mạch sâu, đó là một cục máu đông trong tĩnh mạch sâu. Viêm tĩnh mạch tĩnh mạch sâu (DVT) là nghiêm trọng hơn vì khả năng của cục máu đông đi vào tim và nằm trong phổi (thuyên tắc phổi). Tình trạng này đòi hỏi phải nhập viện sớm để điều trị bằng thuốc giảm loãng máu.

Trong trường hợp bị nhẹ, bạn có thể sử dụng kem varikosette để thoa bên ngoài, giúp giảm dần và dẫn đến mất hẳn tình trạng trên.

Các bài liên quan

Nhận xét