@laravelPWA

Làm thế nào để nâng được trọng lượng lớn khi bị giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch chân là một rối loạn tĩnh mạch thường gặp. Nó thường xảy ra ở người béo phì, phụ nữ mang thai, người già. Đặc biệt, đối với phụ nữ thường dễ mắc bệnh nhiều hơn so với nam giới.

Biểu hiện của những người bị suy giãn tĩnh mạch chân

Các tĩnh mạch này xuất hiện ở chân và bàn chân do mạch máu yếu. Do đó, dẫn đến van tĩnh mạch yếu không đủ khỏe để làm nhiệm vụ lưu thông máu. Trong hầu hết các trường hợp. Tĩnh mạch giãn ra có màu khó coi, nó thường xuất hiện nhiều chỗ phình ở trên da. Khi bị suy giãn tĩnh mạch chân, người bị bệnh có thể cảm thấy ngứa, đau nhức.

Việc áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, giảm trọng lượng cơ thể, luyện tập thể dục ở mức vừa phải. Hoặc sử dụng thuốc trị giãn tĩnh mạch có thể phòng ngừa và làm giảm triệu chứng suy giản tĩnh mạch.

Các bước luyện tập ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các bước tập luyện dưới đây

Bước 1

Luyện tập để mở rộng cơ bắp chân là cách nên làm để chuẩn bị cho chuyển động mạnh hơn. Điều này giúp cho máu được lưu thông dễ dàng hơn qua tĩnh mạch về tim. Việc uốn, kéo giãn cơ bắp, gân có thể làm tăng nhịp tim để oxy hóa hóa máu chảy vào tĩnh mạch xung quanh cơ.

Bài tập cho người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Bước 2

Đi bộ nhanh hoặc dùng máy trợ tim để tăng tuần hoàn máu trước khi nâng vật có trọng lượng. Tương tác với tim trong khoảng từ 10 đến 20 phút. Việc này sẽ giảm nguy cơ sưng van trong tĩnh mạch của bạn khi cử tạ nặng.

Bước 3

Thay đổi vị trí của các bài tập thể dục dưới từ đứng sang ngồi hoặc đảo ngược. Nếu bạn thường thực hiện squats đứng hoặc ép chân. Xen kẽ workouts của bạn để có những áp lực giảm tĩnh mạch hiện có. Hãy thử một máy ép chân ngồi, ngồi xổm ngược hoặc ngồi quad và hamstring máy trọng. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện.

Bước 4

Sử dụng tạ có trọng lượng vừa phải có thể có thể giúp bạn làm ảnh hưởng nhiều đến cơ bắp. Nếu nâng tạ có trọng lượng lớn quá có thể gây ra chấn thương và ngăn các van trong tĩnh mạch của bạn mở ra đầy đủ để có thể lưu thông máu. Nếu bạn dự định tăng cân, hãy làm như vậy dần dần và với sự trợ giúp của một người khác.

Bước 5

Đi bộ trong 10 phút và làm mát sau khi bạn đã thực hiện nâng trọng lượng. Duy trì lưu lượng máu qua tĩnh mạch với bước nhảy nhẹ sau cử tạ. Mát mẻ với các trải nghiệm tương tự được thực hiện trong quá trình hâm nóng.

Bước 6

Nâng cao chân và mang vớ nén sau khi tập thể dục. Nghỉ ngơi một chút sau khi luyện tập và ngồi hoặc nằm xuống với đôi chân của bạn ở trên mức tim. Độ cao giúp duy trì tuần hoàn. Vớ đeo có thể ngăn ngừa máu tụ tập ở một số khu vực nhất định. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có các khuyến cáo dựa trên tình trạng của bạn.

tĩnh mạch, rạn da

Lời khuyên

Theo nguyên tắc chung để quản lý giãn tĩnh mạch, tránh đứng hoặc ngồi ở cùng vị trí trong thời gian dài. Tập thể dục thường xuyên và cử tạ có thể giúp bạn quản lý cân nặng của bạn, đó là một yếu tố gây giãn tĩnh mạch.

Các bài liên quan

Nhận xét