8 loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay
Trang chủ - Suy giãn tĩnh mạch


8 loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay

Bệnh giãn tĩnh mạch là một căn bệnh mãn tính, nó thường xảy ở người có độ tuổi từ 30 trở lên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng nữ giới mắc bệnh này chiếm tỉ lệ lên đến 70% và con số những người mắc bệnh này đang không ngừng tăng cao. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở những người ít vận động, đứng hay ngồi lâu một chỗ từ đó dẫn đến các thành mạch máu bị tắc nghẽn. Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch.

Các loại kem giãn tĩnh mạch và thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân dạng uống có công dụng hỗ trợ người bệnh điều trị đơn giản và tiết kiệm chi phí. Kem giãn tĩnh mạch là các loại thuốc trị suy giãn tĩnh mạch được nhiều người ưa chuộng vì nó được điều chế dưới dạng thuốc bôi, dễ sử dụng.

Sau đây chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn về bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và cuối cùng là danh sách các loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch tốt nhất hiện nay do người sử dụng đánh giá.

Sơ lược về bệnh suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là tĩnh mạch đã bị xoắn và sưng lên rõ rệt. Chúng thường xảy ra ở cẳng chân và bàn chân.

Một số người chỉ cảm thấy có dấu hiệu mất thẩm mỹ ở vùng da bị giãn tĩnh mạch, nhưng một số người khác lại thấy có các triệu chứng như đau chân và kích ứng da. Chúng thường không phải là một mối quan tâm lớn về sức khỏe, nhưng một số người bị giãn tĩnh mạch có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm.

Có một số phương pháp điều trị có thể khắc phục chứng giãn tĩnh mạch. Việc điều trị có thể phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhưng cũng có một số người lựa chọn phương pháp điều trị theo sở thích của mình. Trong đó, có nhiều người lựa chọn các loại thuốc trị giãn tĩnh mạch chân dạng kem, vớ tĩnh mạch.

Các triệu chứng của suy tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là một mối quan tâm thẩm mỹ đối với nhiều người, chúng xuất hiện dưới dạng các tĩnh mạch màu xanh hoặc tím có thể nhìn thấy dưới da hoặc các tĩnh mạch bị xoắn, sưng giống như dây trên chân.

Ban đầu, giãn tĩnh mạch thường không đau, nhưng theo thời gian chúng có thể gây ra các triệu chứng và dấu hiệu như:

 • đau nhức hoặc nặng ở chân, đặc biệt là khi đứng và đi lại;
 • chuột rút ở chân, thường gặp nhất vào ban đêm;
 • mỏi chân;
 • sưng nhẹ chân, mắt cá chân và bàn chân;
 • da bị đổi màu ở khu vực xung quanh giãn tĩnh mạch;
 • phát ban ngứa;
 • có tình trạng nóng như lửa đốt da trên tĩnh mạch;

Nhiều người bị giãn tĩnh mạch thấy rằng các triệu chứng của họ có biểu hiện giảm hẳn vào buổi sáng, đặc biệt chúng có xu hướng cải thiện khi họ nâng chân lên hoặc đi bộ nhẹ nhàng.

Các tĩnh mạch mạng nhện (các tĩnh mạch nhỏ màu đỏ hoặc màu xanh giống như mạng nhện) là một biến thể nhỏ hơn, nhẹ hơn của chứng giãn tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch phát triển như thế nào?

Tĩnh mạch có nhiệm vụ chuyển máu trở lại tim. Máu di chuyển từ các tĩnh mạch nông (được tìm thấy ngay dưới da) qua các tĩnh mạch đục lỗ đến các tĩnh mạch sâu trong cơ chân.

Bởi vì các tĩnh mạch chân đang làm việc chống lại trọng lực, chúng có van một chiều bên trong để ngăn dòng máu chảy ngược. Cơ bắp chân của bạn cũng giúp máu chảy đúng cách khi chúng ta vậnn động, như khi đi bộ chẳng hạn. Chúng hoạt động như một máy bơm, đưa máu trong tĩnh mạch lên đến tim.

Nếu các bức tường của tĩnh mạch chân mất tính đàn hồi và suy yếu, các van có thể hoạt động không còn hiệu quả nữa. Điều này có nghĩa là máu có thể chảy ngược và chảy trong tĩnh mạch, khiến chúng sưng lên và bị giãn tĩnh mạch. Giãn tĩnh mạch thường ảnh hưởng đến các tĩnh mạch chân nông (các tĩnh mạch ngay dưới da).

Suy tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Nói chung, giãn tĩnh mạch không nguy hiểm. Tuy nhiên, một số người gặp phải sự khó chịu đáng kể liên quan đến chứng giãn tĩnh mạch của họ. Thay đổi da cũng có thể xảy ra, bao gồm cả sự biến màu của da trên các tĩnh mạch.

Thỉnh thoảng, những người bị giãn tĩnh mạch phát triển thành các loét ở chân, thường là gần mắt cá chân. Những vết loét này có thể cực kỳ đau đớn và mất nhiều thời gian để chữa lành.

Một cục máu đông và viêm trong giãn tĩnh mạch là một biến chứng có thể khác. Điều này được gọi là huyết khối. Chảy máu do giãn tĩnh mạch là một biến chứng có thể, nhưng hiếm gặp.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch?

Nguyên nhân chính xác của chứng giãn tĩnh mạch không được biết đến. Tuy nhiên, dường như có một liên kết di truyền, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng có chúng nếu một trong những cha mẹ của bạn bị ảnh hưởng.

Cũng có người nghĩ rằng các hormone giới tính nữ (estrogen và progesterone) đôi khi có thể đóng một phần trong các tĩnh mạch bị giãn ra.

Các yếu tố rủi ro có thể bị giãn tĩnh mạch

Các yếu tố có thể làm tăng cơ hội phát triển bệnh giãn tĩnh mạch của bạn bao gồm:

 • tuổi tác
 • mang thai;
 • tiền sử gia đình bị giãn tĩnh mạch;
 • thừa cân
 • giới tính là nữ
 • đứng yên hoặc ngồi trong thời gian dài.

Nếu bạn có một công việc mà bạn bắt buộc phải đứng lên hầu hết thời gian, nguy cơ phát triển bệnh giãn tĩnh mạch của bạn sẽ cao hơn. Chấn thương trước đây ở chân cũng có thể làm tăng nguy cơ của bạn.

Chẩn đoán và xét nghiệm

Các bác sĩ thường có thể chẩn đoán giãn tĩnh mạch bằng cách kiểm tra các tĩnh mạch ở chân. Bác sĩ sẽ muốn nhìn vào các tĩnh mạch ở chân khi bạn đứng lên và kiểm tra da chân của bạn.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên chụp ảnh các khu vực bị ảnh hưởng để theo dõi tiến triển của bệnh hoặc cho thấy sự cải thiện sau khi điều trị.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên siêu âm để xem xét các tĩnh mạch ở chân, kiểm tra các cục máu đông và kiểm tra xem các van trong tĩnh mạch có hoạt động tốt không.

Điều trị suy tĩnh mạch

Nhiều người không cần điều trị cụ thể đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch ngoài các biện pháp tự chăm sóc. Tuy nhiên, không được điều trị, chứng giãn tĩnh mạch có xu hướng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Một ngoại lệ cho điều này là chứng giãn tĩnh mạch phát triển trong thai kỳ, thường sẽ tốt hơn trong vài tháng sau khi sinh.

Mục đích của điều trị là làm giảm các triệu chứng, cải thiện ngoại hình và ngăn ngừa các biến chứng như loét chân. Giãn tĩnh mạch thường có thể được điều trị thành công, nhưng giãn tĩnh mạch mới vẫn có khả năng phát triển theo thời gian.

Ngày nay, có một số lựa chọn điều trị không xâm lấn hoặc xâm lấn tối thiểu đối với chứng giãn tĩnh mạch. Những việc này có thể được thực hiện khi các thủ tục ngoại trú và don lồng có thời gian phục hồi lâu, vì vậy thường được đề nghị thay vì phẫu thuật.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các lựa chọn điều trị và loại điều trị nào sẽ là tốt nhất cho bạn. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ giới thiệu bạn đến một chuyên gia - một số chuyên gia cung cấp phương pháp điều trị suy tĩnh mạch, bao gồm bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ da liễu (chuyên gia về da) và bác sĩ phẫu thuật (chuyên gia về tĩnh mạch).

Tự điều trị suy giãn tĩnh mạch

Một số biện pháp tự điều trị chứng khó chịu của chứng giãn tĩnh mạch và ngăn chúng trở nên tồi tệ hơn. Bao gồm các:

 • tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện cơ bắp ở chân của bạn;
 • giảm cân nếu bạn thừa cân;
 • tránh quần áo bó sát quanh chân, háng và eo;
 • giữ cho chân của bạn nâng cao khi bạn đang ngồi; và
 • tránh đứng yên trong thời gian dài.
 • thuốc giãn tĩnh mạch chân dạng kem.
 • Mang giày phẳng có thể giúp làm việc cơ bắp chân của bạn và cải thiện lưu thông ở chân.

Sử dụng vớ suy giãn tĩnh mạch

Sử dụng vớ giãn tĩnh mạch được các bác sĩ gợi ý là phương pháp điều trị ban đầu cho chứng giãn tĩnh mạch. Những chiếc vớ này tạo áp lực nhẹ lên chân để ngăn máu chảy trong tĩnh mạch. Họ có thể giúp đỡ đau chân và sưng.

Chúng được bán tại các cửa hàng thuốc, nhưng để chúng hoạt động tốt nhất thì cần phải sử dụng đúng cách. Bạn nên đeo cả ngày để có hiệu quả tốt nhất. Bạn không cần phải mặc chúng qua đêm trong khi bạn đang ngủ.

Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên mang vớ nén sau khi điều trị các chứng giãn tĩnh mạch khác để ngăn chặn chúng quay trở lại.

Cắt bỏ tĩnh mạch bị giãn

Cách điều trị này liên quan đến việc tiêu diệt chứng giãn tĩnh mạch bằng cách sử dụng phương pháp cắt đốt bằng laser nội soi (EVLA) hoặc cắt bỏ tần số vô tuyến (RFA).

Nó liên quan đến việc đặt một ống thông (một ống rất mỏng, rỗng) vào các tĩnh mạch giãn, dưới hướng dẫn siêu âm để đảm bảo nó được đặt đúng chỗ. Năng lượng tần số vô tuyến hoặc năng lượng laser sau đó được áp dụng thông qua đầu ống thông dọc theo bên trong tĩnh mạch, làm nóng nó lên và làm cho các bức tường sụp đổ và đóng lại. Tĩnh mạch được thay thế bằng mô sẹo và cuối cùng được cơ thể loại bỏ.

Phương pháp điều trị này có thể được sử dụng cho các tĩnh mạch mạng nhện cũng như giãn tĩnh mạch, với tỷ lệ thành công được báo cáo là khoảng 95%.

Tiến hành phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch có thể rất hiệu quả và thường để lại rất ít vết sẹo.

Phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch thường được sử dụng cho các tĩnh mạch nhỏ gần bề mặt da. Nó liên quan đến việc loại bỏ chứng giãn tĩnh mạch ở chân dưới thông qua một loạt các vết thủng nhỏ trên da.

Tách tĩnh mạch và thắt là nơi các tĩnh mạch dài hơn được buộc kín và loại bỏ thông qua các vết cắt nhỏ trên da. Loại phẫu thuật này thường được sử dụng để điều trị các trường hợp giãn tĩnh mạch nặng hơn.

Cách điều trị nào là tốt nhất

Nếu bạn bị giãn tĩnh mạch, hãy hỏi bác sĩ về loại điều trị thích hợp nhất cho bạn. Nói chung, nó sẽ phụ thuộc vào vị trí giãn tĩnh mạch của bạn và mức độ lan rộng của chúng. Phương pháp điều trị nhằm mục đích đóng cửa giãn tĩnh mạch hoặc loại bỏ chúng.

Cũng hỏi về tác dụng phụ của các phương pháp điều trị khác nhau. Tác dụng phụ ngắn hạn phổ biến của nhiều phương pháp điều trị suy tĩnh mạch bao gồm sưng, bầm tím và đau nhẹ. Nhiễm trùng cũng là một rủi ro.

Bạn có thể ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch?

Có một số bước bạn có thể thực hiện để giúp giảm nguy cơ phát triển chứng giãn tĩnh mạch. Chúng bao gồm tránh đứng hoặc ngồi kéo dài, giảm cân nếu bạn thừa cân và tập thể dục. Đặt chân lên khi bạn đang ngồi cũng có thể là một ý tưởng tốt.

Nếu bạn đã có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch cao, ví dụ nếu bạn có tiền sử gia đình bị giãn tĩnh mạch, bạn có thể muốn xem xét mang vớ nén để dự phòng.

Những người đã được điều trị suy tĩnh mạch nên tiếp tục tránh đứng lâu và mang vớ nén để hạn chế bệnh quay trở lại

Top 8 loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay

Hiện tại, có nhiều phương pháp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nói về thuốc, có 2 loại là viên uống và kem bôi. Sau đây là một số sản phẩm tiêu biểu.

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân dạng kem Gel Das Gesunde Plus

Venen Gel Das Gesunde Plus có chứa tinh chất bạc hà có công dụng làm mát, giảm nhức mỏi mang đến cảm giác dễ chịu cho chân. Tinh chất của hạt dẻ ngựa trong Venen Gel Das Gesunde PlusVenen Gel Das Gesunde Plus có khả năng hấp thu dịch viêm, máu tụ, hoà tan các cục máu đông siêu nhỏ tại các mạch máu bị phá hủy. Nhờ đó trợ giúp làm lành vết thương và giúp làm vững thành tĩnh mạch. Tinh dầu bạch đàn giúp tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy trao đổi chất ở các mô. Ngoài ra nó còn có thể bảo vệ da không bị khô, bớt căng cứng. Gel Venen Gel Das Gesunde Plus là loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên.

Kem Venen Gel Das Gesunde Plus điều trị suy giãn tĩnh mạch

Thành phần: Eucalyptus Globulus Leaf Oil, Carbomer, Limonene, Triethanolamin, Hạt dẻ, Menthol, Isopropyl Alcohol.

Thuốc trị giãn tĩnh mạch Leg Veins

Leg Veins là một trong những loại thuốc trị suy giãn tĩnh mạch đang được rất nhiều người tin dùng. Sản phẩm chuyên dùng kết hợp cùng các liệu pháp y khoa khác giúp đẩy lùi căn bệnh giãn tĩnh mạch chân. Với các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên nên sản phẩm được đánh giá là an toàn tuyệt đối với con người. Công dụng của sản phẩm đã được chính người dùng tự kiểm chứng. Hơn thế sản phẩm còn được tổ chức FDA cấp giấy chứng nhận cho phép lưu thông trên thị trường. Cơ chế tác động của Leg Veins là trợ giúp điều hòa lưu thông máu. Từ đó bổ trợ bền vững thành mạch, đẩy lùi các triệu chứng và làm giảm căn bệnh giãn tĩnh mạch chân.

Viên uống Leg Veins điều trị suy giãn tĩnh mạch

Thành phần: Hạt dẻ, Zanthoxylum Americanum, Aescin, Vitamin C, Tinh dầu hạt nho, Taraxacum Officinale, Capsicum annuum.

Thuốc điều trị suy tĩnh mạch chi dưới dạng kem bôi Varikosette

Kem Varikosette

Varikosette đã được kiểm nghiệm là an toàn tuyệt đối, không gây kích ứng cho làn da của người dùng. Sản phẩm được sản xuất dưới dạng kem bôi ngoài da giúp thẩm thấu nhanh và thúc đẩy lưu thông máu. Từ đó tăng khả năng phục hồi vùng da mà tĩnh mạch xuất hiện. Công thức cải tiến kết hợp cùng với các tinh chất từ các loại thảo dược tự nhiên hỗ trợ Varikosette phát huy tối đa những công dụng vốn có của nó. Varikosette xứng đáng là sản phẩm thuốc chữa giãn tĩnh mạch chuyên dùng để kết hợp cùng các liệu pháp khác đẩy lùi căn bệnh giãn tĩnh mạch chân.

Thuốc suy giãn tĩnh mạch Varicosex

Viên uống Varicosex

Varicosex được công nhận là sản phẩm thuốc chữa giãn tĩnh mạch không thể thay thế để đẩy lùi bệnh giãn tĩnh mạch chân. Loại thuốc chữa giãn tĩnh mạch này được bào chế ở dạng viên uống có tác dụng rõ rệt trong việc chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Với cơ chế tác động là thúc đẩy lưu thông và tuần hoàn máu, giảm thiểu rõ rệt các triệu chứng như: nặng chân, đau nhức chân, chuột rút, ngứa da. Sản phẩm được kiểm nghiệm là đạt chuẩn bởi FDA và được phép lưu hành rộng rãi quốc tế. Varicosex thực sự trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những bệnh nhân đang mắc chứng giãn tĩnh mạch chân đương nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng sản phẩm này như một giải pháp hữu hiệu phòng ngừa giãn tĩnh mạch chân.

Thuốc điều trị giãn tĩnh mạch Venen Aktiv Creme

Kem Venen Aktiv Creme

Các chiết xuất tự nhiên như tinh chất hoa cúc, tinh dầu bạc hà có lợi ích làm mát, giảm nhức mỏi tạo cảm giác dễ chịu cho chân. Thuốc thoa giãn tĩnh mạch Abtei Venen Aktiv Balsam là dòng thuốc chữa giãn tĩnh mạch được sản xuất bởi hãng dược phẩm Abtei Đức. Được bào chế ở dạng kem bôi ngoài da, dễ dàng hấp thu vào hệ tuần hoàn. Venen Aktiv Creme được chiết xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên.

Thuốc trị suy giãn tĩnh mạch Domashnij Doctor

Domashnij Doctor

Massage mỗi ngày với Domashnij Doctor vào thời kỳ thai cuối giúp làm giảm chuột rút nhé. Kem dưỡng suy giãn tĩnh mạch Domashnij Doctor có tác dụng loại bỏ trạng thái xấu của vùng da chân. Sản phẩm được khuyên dùng để chống lại trạng thái suy giãn tĩnh mạch chân. Với chiết xuất từ hạt dẻ ngựa, loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới này giúp tăng độ đàn hồi của các tĩnh mạch, củng cố các thành mao mạch và tĩnh mạch, trả lại cho da chân sự nhẹ nhàng, tạo cảm giác sảng khoái.

Thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân dạng kem Vein Care

Kem Vein Care

Vein Care rất dễ sử dụng và được kiểm nghiệm là an toàn tuyệt đối cho con người. Đây là một loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới chăm sóc sức khỏe nổi bật với tác dụng trợ giúp chữa trị suy giãn tĩnh mạch chân một cách hữu hiệu và nhanh chóng. Sản phẩm có tác dụng giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch chân. Thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới Vein Care cũng có thể sử dụng như một giải pháp phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch cho những người có nguy cơ bị mắc bệnh.

Thuốc trị suy giãn tĩnh mạch chân VaricoFix

Kem VaricoFix

Trong 3 tuần, bạn có thể chữa bệnh khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Để đạt được kết quả như vậy, bạn nên thoa gel Caricofix lên các vùng bị ảnh hưởng mỗi ngày 2 lần. Kem Varicofix hỗ trợ phụ nữ loại bỏ các triệu chứng giãn tĩnh mạch tại nhà chỉ trong 1 tuần sử dụng. Đặc điểm của liệu pháp chữa trị giãn tĩnh mạch này là bằng Gel VaricoFix hỗ trợ làm tăng độ bền bỉ và hiệu suất làm việc của con người, ngăn ngừa các triệu chứng của sức khỏe kém do giãn tĩnh mạch gây ra. Sản phẩm trợ giúp loại bỏ một cách nhẹ nhàng và hữu hiệu các dấu hiệu của bệnh, làm giảm các triệu chứng, trương lực và tăng cường mạch máu lưu thông.

Một số thắc mắc dành cho bạn

Bệnh suy tĩnh mạch có nguy hiểm không?

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng suy yếu nhiệm vụ dẫn máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch ở chân, gây ứ đọng máu ở vùng thấp của chân và lan lên dần. Hậu quả của giãn tĩnh mạch sẽ dẫn đến người mắc bệnh có triệu chứng như: nặng mỏi chân, đau nhức bắp chân, vọp bẻ, nổi gân xanh (tĩnh mạch) ngoằn ngoèo, phù chân, ngứa da,... Có hơn 75% người bệnh suy giãn tĩnh mạch không được chẩn đoán và điều trị phù hợp và khi đến khám thì bệnh đã nặng.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân

Nếu nhẹ, người bệnh thường sẽ có cảm giác nặng chân, chân bị phù nhẹ mỗi khi đứng hoặc ngồi quá lâu. Ban đêm trong lúc ngủ có thể hay bị chuột rút hoặc cảm giác như có kiến bò ở chân, gây khó chịu. Nếu bệnh phát triển nặng hơn, ngoài cảm giác phù nề ở chân, vùng cẳng chân cũng xuất hiện thêm các vết chàm da làm da bị thay đổi màu sắc. Nếu nặng, toàn bộ hệ tĩnh mạch của người mắc bệnh sẽ bị giãn đặc biệt to, ứ trệ tuần hoàn và rối loạn dinh dưỡng phần da chân bên dưới, dẫn tới tình trạng viêm loét.

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch chân?

Chi phí tuỳ thuộc vào trạng thái bệnh của mỗi người bệnh và bệnh viện chữa bệnh. Chi phí của một ca chữa bệnh giãn tĩnh mạch bằng laser có thể lên tới cả chục triệu đồng. Mức độ nhẹ thì uống thuốc trợ tĩnh mạch hoặc mang vớ y khoa. Nặng hơn thì chích xơ tĩnh mạch, đốt sóng cao tần, đốt lazer hoặc mổ lấy tĩnh mạch dãn. Với những trường hợp bị loét chân cần phải điều trị chăm sóc vết thương tích cực.

Ai có nguy cơ mắc chứng suy giãn tĩnh mạch?

Người có nguy cơ mắc chứng suy giãn tĩnh mạch gồm: người lớn tuổi trên 50 tuổi, có yếu tố gia đình, người thu nhập thấp do làm việc đứng - ngồi nhiều, béo phì, mặc đồ chật, đi guốc cao gót, phụ nữ mang thai nhiều lần và sử dụng thuốc ngừa thai. Bệnh đa phần gặp ở nữ giới với tỉ lệ 3 nữ thì có 1 nam.

Suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì

Táo bón là một trong những nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Bởi vì khi bị táo bón sẽ gây đầy hơi và tăng áp lực xung quanh bụng. Đồng thời táo bón khi đi ngoài khiến cho cơ bụng và cơ chân hoạt động rất mạnh. Do đó, bị suy giãn tĩnh mạch con người nên ăn nhiều chất xơ hơn. Vitamin C trợ giúp sản sinh collagen và elastin, 2 mô chính tạo nên sự vững chắc của thành mạch. Thêm vào đó, Vitamin C có vai trò là chất chống viêm và rất có lợi cho da. Bạn nên ăn nhiều món ăn giàu vitamin C khi bị suy giãn tĩnh mạch. Vitamin E hỗ trợ ngăn ngừa sự kết tạo các cục máu đông trong tĩnh mạch, hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên và gắn liền với sức khỏe tim mạch. Vì vậy, hãy bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu vitamin E.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân khám ở đâu?

Giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh đặc biệt khó để điều trị dứt điểm. Chính vì vậy mà việc phát hiện sớm căn bệnh này để điều trị kịp thời là điều đặc biệt không thể thiếu. Có khá nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng khi bị giãn tĩnh mạch chân nên khám ở đâu? Bạn có thể khám bệnh tại các cơ sở y tế gần với nơi bạn sinh sống.

Suy giãn tĩnh mạch chân là gì

Suy giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn chiếm khoảng 70%. Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân tuy khá phổ biến, nhưng đa số người mắc bệnh không biết mình bị bệnh vì triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những triệu chứng của viêm khớp, đau khớp chân, đau thần kinh. Giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Đây là một thuật ngữ chỉ sự suy giảm của các chức năng đưa máu về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng ứ đọng gây ra những biến đổi về huyết động và biến đổi các mô tổ chức xung quanh.

Đăng ngày: . Từ khóa: thuốc chữa giãn tĩnh mạch, thuốc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch, thuốc trị giãn tĩnh mạch, thuốc giãn tĩnh mạch

Bài liên quan

Rutin là gì và rutin có tác dụng gì cho sức khỏe chúng ta?

Rutin là gì? Nó vốn là một hợp chất chống oxy hóa mạnh cần thiết cho cơ thể vì thế nếu bạn muốn biết rutin có tác dụng gì cho sức khỏe hãy đọc bài viết này

Những triệu chứng thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh tương đối dễ nhận biết, có thể dễ nhận ra như trường hợp ta sử dụng mỹ phẩm nhưng bị dị ứng.

Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân và triệu chứng

Bệnh suy tĩnh mạch là gì? Hiện tượng giãn tĩnh mạch này thường xuất hiện nhiều ở chân nên chúng ta thường nhắc đến suy giãn tĩnh mạch chân.

Những cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bạn nên tham khảo

10-30% đối với nữ giới và 10-20% đối với nam giới mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thì việc tìm hiểu và lựa chọn phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch ch

Thuốc trị giãn tĩnh mạch chân tốt nhất hiện nay là loại nào?

Bạn được chẩn đoán bị suy giãn tĩnh mạch chân và muốn chữa bệnh bằng thuốc. Bạn muốn biết thuốc trị giãn tĩnh mạch chân loại ào tốt nhất hiện nay?

Kem Varikosette điều trị giãn tĩnh mạch mua ở đâu giá tốt nhất?

Kem Varikosette có thành phần thảo dược quý nhờ công nghệ đặc biệt đến từ xứ sở bạch dương, giúp hỗ trợ điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch chân.

3 nhóm bài tập tốt cho người bệnh giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là một trong những bệnh lý mãn tính hay gặp ở những người béo phì. Nó cũng xuất hiện ở người phải đứng nhiều khi làm việc.

4 bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

Điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y là một trong những liệu pháp được nhiều người ưa thích. Cách này hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và dễ làm

Làm thế nào để nâng được trọng lượng lớn khi bị suy giãn tĩnh mạch chân

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hoàn toàn có thể khắc phục được nếu chúng ta biết cách chăm sóc đúng phương pháp bằng những bài tập thể dục đơn giản.

Chữa suy giãn tĩnh mạch chân với 3 vị thuốc Nam dễ kiếm

Chị em chúng ta hoàn toàn có thể chữa suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả nhanh chóng bằng các vị thuốc bắc dễ kiếm tìm ở trong dân gian.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net