@laravelPWA

Thuốc sụn cá mập dạng viên được sử dụng để điều trị bệnh gì?

Bạn thường nghe nói đến các viên uống chiết xuất từ sụn cá mập có thể dùng để chữa bệnh nhưng không biết chúng được sử dụng để làm gì?

Viên uống sụn cá mập là gì? Thực chất đây là một sản phẩm bổ sung được sản xuất từ xương của cá mập. Người ta tin rằng đây là một sản phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều này này bắt nguồn từ khi một cuốn sách đề cập đến vấn đề cá mập không bị ung thư được tung ra thị trường. Từ đây, nhiều người cho rằng, sử dụng nó có thể chống lại bệnh ung thư một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên hiện tại đang có ít nghiên cứu về trường hợp này.

Khi phân tích về những thành phần có trong xương cá mập, các nhà khoa học nhận thấy trong nó có những hợp chất có khả năng làm giảm đau và viêm của bệnh viêm khớp. Từ đó, nhiều người ứng dụng nó để điều trị bệnh viêm khớp.

Ngoài ra, nó được biết đến với nhiều công dụng khác. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại còn ít nghiên cứu liên quan đến đường công dụng này của nó.

Các sản phẩm từ sụn cá mập được sản xuất ở dạng viên, dạng bột và chiết suất chất lỏng. Trong số này thì các sản phẩm dạng viên được sử dụng phổ biến nhất. Mục đích của những người sử dụng chính là làm giảm tình trạng viêm khớp và ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Chúng ta sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn về tác dụng của sụn cá mập ở những phần sau. Những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên sử dụng những sản phẩm này hay không. Cuối cùng là danh sách những viên sụn cá mập tốt nhất hiện nay.

Sụn ​​vi cá mập là gì?

Những sản phẩm này được lấy từ các mô xương của cá mập được đánh bắt hầu hết ở Thái Bình Dương. Chúng đã được sử dụng để điều trị ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó không có khả năng hiệu quả trong điều trị ung thư giai đoạn cuối.

Các công dụng khác chưa được chứng minh qua nghiên cứu bao gồm điều trị viêm xương khớp, sarcoma Kaposi, bệnh vẩy nến, thoái hóa điểm vàng và các tình trạng khác.

Một sản phẩm cụ thể (Neovastat) có chứa chiết xuất từ ​​sụn cá mập kéo dài thời gian sống sót ở một số người bị ung thư thận.

Sụn ​​vi cá mập thường được bán như một chất bổ sung thảo dược. Sử dụng những sản phẩm này, có thể bạn sẽ nhận được những tác dụng của nó. Phần cuối của bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số sản phẩm có chất lượng tốt.

Tác dụng của sụn cá mập

Như vậy bạn đã biết viên uống sụn cá mập người gì. Bây giờ là lúc chúng ta xem xét những tác dụng của chúng. Từ những tác dụng nào, bạn có thể ứng dụng nó trong cuộc sống. Mục đích là hỗ trợ một chức năng nào đó của sức khỏe.

Sụn cá mập có giúp điều trị ung thư hay không?

Cá mập không ung thư nên khi chúng ta sử dụng những sản phẩm được sản xuất từ cái mập sẽ chống lại được bệnh ung thư là không có căn cứ. Thực tế, chúng ta phải dựa vào các kết quả nghiên cứu. Hiện tại còn ít nghiên cứu về trường hợp này. Tuy nhiên cũng có một số nghiên cứu rất khả quan.

Từ những năm 1970 của thế kỷ trước người ta đã nghiên cứu về tác dụng này của nó. Nghiên cứu trên ống nghiệm cho thấy nó có thể ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của các tế bào mạch máu nuôi khối u. Đây là một trong những bằng chứng cho thấy nó có thể được sử dụng để phòng tránh bệnh ung thư.

Ngoài ra người ta còn nhìn thấy nó có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách ngăn ngừa tổn thương. Đây là một trường hợp di truyền trong các tế bào khỏe mạnh.

Tuy nhiên cũng có những nguyên tố cho thấy nó không có tác dụng này. Ví dụ về nghiên cứu được thực hiện năm 2005. Mở nghiên cứu này 88 bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng và ung thư vú tham gia. Họ được cho sử dụng sụn cá mập nhưng không nhận được tác dụng từ nó.

Thì vậy cho đến hiện tại chưa có khẳng định chính xác nó có thể chống lại bệnh ung thư hay không. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng cho những mục đích khác.

Làm giảm chứng viêm khớp?

Hiện tại không có nghiên cứu cụ thể về việc sụn cá mập có thể làm giảm chứng viêm khớp hay không. Tuy nhiên, có nhiều viên cứu về thành phần của nó. Đó chính là chondroitin sulfate. Đây là một hợp chất có tác dụng làm giảm triệu chứng viêm khớp hiệu quả.

Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định tác dụng này của nó. Ví dụ một nghiên cứu trên 120 bệnh nhân tại Trung tâm Hospitalier Universitaire ở Toulouse, Pháp đã được thực hiện. Những người sử dụng hợp chất này trong 3 tháng đã cảm thấy ít đau hơn so với những người sử dụng thuốc giảm đau.

Một nghiên cứu trên 87 bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối cũng có kết quả tương tự. Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện tại bệnh viện Pitii Salpjtrihre ở Paris. Những nhà nghiên cứu kết luận chondroitin sulfate có khả năng cái thuyền hiệu quả cơn đau khớp. Đồng thời giúp cải thiện tổng thể tình trạng thoái hóa khớp gối.

Do chondroitin sulfate có khả năng giúp ích cho bệnh nhân bị viêm khớp. Do đó, nó cũng có lợi cho những người bị bệnh này. Để giảm bệnh viêm khớp, bạn có thể chọn mua các viên uống từ sụn vi cá mập. Đây là một cách bổ sung chondroitin sulfate tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét một số tác dụng phụ của nó.

Những viên sụn cá mập tốt nhất sẽ được giới thiệu ở phần tiếp theo.

Uống thuốc sụn vi cá mập có nguy hiểm không?

Hiện tại chưa có nghiên cứu về tác dụng lâu dài của sụn vi cá mập. Tuy nhiên nhiều người chấp nhận sử dụng nó như một sản phẩm bổ sung với liều lượng nhỏ. Thực tế có một số tác dụng phụ có thể xảy ra. Đó là tình trạng buồn nôn, nôn, chóng mặt, chướng bụng, táo bón, sốt và mệt mỏi. Ngoài ra nó cũng có thể làm giảm huyết áp và tăng lượng đường trong máu. Nếu bạn đang sử dụng thêm thuốc bổ sung canxi, nó có thể gây quá tải canxi. Tuy nhiên, số người gặp những tác dụng phụ này rất hiếm gặp. Nếu bạn sử dụng một viên uống từ sụn vi cá mập, nhận thấy những triệu chứng này thì nên ngưng sử dụng.

Phần lớn chúng ta có thể sử dụng được các loại thuốc sụn vi cá mập. Tuy nhiên một số đối tượng nên tránh sử dụng nó. Theo Đại học Pennsylvania, trẻ em và phụ nữ mang thai là những đối tượng nên tránh những sản phẩm này. Bởi vì chúng có thể làm chậm sự phát triển bình thường của trẻ em và thai nhi. Những người vừa mới phẫu thuật cũng không nên sử dụng nó. Bởi vì nó có thể làm chậm quá trình lành vết thương. Cuối cùng là những người có số lượng bạch cầu thấp, cần tránh sử dụng thuốc sụn cá mập.

Tôi nên uống sụn vi cá mập như thế nào?

Cách tốt nhất là theo lời khuyên của bác sĩ trước khi dùng. Nếu không được, bạn có thể dùng nó. Tuy nhiên, bạn cần ngưng khi có gặp những tác dụng phụ ở trên, mặc dù hiếm gặp.

Khi đã chọn sử dụng mọt sản phẩm, hãy sử dụng theo đúng chỉ dẫn trên bao bì. Không sử dụng sản phẩm nhiều hơn mức khuyến cáo trên vỏ hộp.

Sụn ​​vi cá mập được cho là có thể an toàn khi dùng bằng đường uống. Bạn có thể sử dụng liên tục trong thời gian 40 tuần. Bạn cũng lưu ý, không sử dụng các dạng khác nhau cùng một lúc. Bởi vì, chúng có thể gây ra tình trạng quá liều.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng tránh ẩm, nóng và ánh sáng.

Tôi nên sử dụng viên uống sụn vi cá mập nào?

Những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu rõ về các sản phẩm được chiết xuất từ xương sụn của cá mập. Chúng có nhiều tác dụng nhưng được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị viêm khớp và chống thoái hóa khớp. Công dụng này của nó tương tự như các viên uống glucosamine.

Nếu bạn quyết định sử dụng một sản phẩm, hãy chọn trong danh sách dưới đây:

Healthy Care Shark Cartilage

Healthy Care là một trong những thương hiệu sản xuất thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Úc. Thương hiệu này có nhiều sản phẩm đang được bán trên thị trường có số lượng khách hàng lớn. Có thể có các sản phẩm như thuốc sụn vi cá mập, thuốc glucosamine hoặc thuốc sữa ong chúa.

Sụn cá mập Healthy Care

 • Tên sản phẩm: Healthy Care Shark Cartilage
 • Xuất xứ: Healthy Care, Úc
 • Đóng gói: 200 viên/hộp.
 • Sử dụng: 2 viên/ngày.

Costar Blue Shark Cartilage

Thuốc sụn cá mập Costar Blue Shark Cartilage là sản phẩm được sản xuất tại Úc. Thành phần chính để sản xuất ra sản phẩm này chính là xương sụn của cá mập. Đây là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng cao cấp tốt cho sức khỏe. Chúng có giúp hỗ trợ người chúng ta cải thiện được chức năng của sụn khớp.

Sụn cá mập Costar

 • Tên sản phẩm: Costar Blue Shark Cartilage
 • Xuất xứ: Costar, Úc
 • Đóng gói: 365 viên/hộp.
 • Sử dụng: 2 viên/ngày.

Now Shark Cartilage

Now Shark Cartilage là thuốc uống sụn vi cá mập được sản xuất bởi thương hiệu Now của Mỹ. Nó sử dụng sụn vi cá mập làm thành phần chính. Đây là nguồn nguyên liệu chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng. Chúng có giúp hỗ trợ người chúng ta cải thiện được chức năng của sụn khớp.

Sụn cá mập Now

 • Tên sản phẩm: Now Shark Cartilage
 • Xuất xứ: Now, Mỹ
 • Đóng gói: 300 viên/hộp.
 • Sử dụng: 6 viên/ngày.

Orihiro Squalene

Orihiro Squalene là sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản. Nó được sử dụng cho mục đích hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp cũng như một số bệnh liên quan đến mắt. Ngoài ra, nhiều người sử dụng sản phẩm này để ngăn ngừa ung thư.

Sụn cá mập Nhật Bản

 • Tên sản phẩm: Orihiro Squalene
 • Xuất xứ: Orihiro, Nhật Bản
 • Đóng gói: 360 viên/hộp.
 • Sử dụng: 6 viên/ngày.

Pharmekal Shark Cartilage

Pharmekal Shark Cartilage được làm từ thành phần chính là xương sụn cá mập, có chứa chondroitin. Chondroitin rất quan trọng để phục hồi tế bào sụn mới và tăng sản xuất chất bôi trơn khớp. Nó cũng hiệu quả trong việc làm giảm gốc tự do để ức chế sự phá hủy sụn. Ngoài ra, nó còn giảm đau hiệu quả do viêm khớp và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa khớp.

Sụn cá mập pharmekal

 • Tên sản phẩm: Pharmekal Shark Cartilage
 • Xuất xứ: Pharmekal, Mỹ
 • Đóng gói: 100 viên/hộp.
 • Sử dụng: 4-6 viên/ngày.

Viêm xương khớp là gì?

Viêm xương khớp dường như là một căn bệnh phổ biến của chúng ta. Nó thường xuất hiện khi chúng ta ngày càng nhiều tuổi. Bệnh này xuất hiện chính là kết quả từ sự thoái hóa của sụn khớp nối các khớp. Thông thường, sụn có tác dụng làm giảm ma sát do xương cọ xát lẫn nhau và hoạt động như một bộ giảm xóc để bảo vệ xương trong quá trình vận động hàng ngày.

Bệnh viêm khớp gây ra chấn thương cho sụn. Do đó cấu trúc và chức năng của những thay đổi khớp, gây đau, sưng, cứng khớp hoặc cử động hạn chế. Điều này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ loại khớp nào, nhưng thường ảnh hưởng nhất đến hông, đầu gối và bàn tay.

Viêm khớp làm tổn hại đến khả năng hấp thụ khoáng chất và vitamin. Đây là những chất cần thiết để đáp ứng nhu cầu tái tạo dây chằng và ngừa thoái hóa do tuổi già. Đây là một nguồn tuyệt vời của canxi và phốt pho, carbohydrates phức hợp. Nó phù hợp với người già bị bệnh xương khớp. Đồng thời, còn phù hợp với những vận động viên hoạt động với hiệu suất cao.

Viêm xương khớp là một bệnh khớp khác, thoái hóa, mãn tính và dần dần phá hủy sụn khớp. Bệnh này ảnh hưởng chủ yếu ở lưng dưới, cánh tay, chân, đầu gối, ngón tay và vai. Các triệu chứng đau đớn, có một chủng có thể bị phân mảnh và dẫn đến sụn thoái hóa hoặc làm loãng sụn khớp, và do đó sự xâm nhập của các mạch máu trong sụn.