@laravelPWA

Rối loạn lo âu có thể điều trị bằng viên uống sữa ong chúa không?

Sữa ong chúa là một hỗn hợp sữa như một vũ khí bí mật của những con ong thợ. Nó dành để cung cấp thức ăn cho con ong chúa và ấu trùng do nó sinh ra. Sản phẩm này có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như làn da. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tác dụng của nó với bệnh rối loạn lo âu.

Sữa ong chúa được biết đến nhiều hơn trong việc tăng cường năng lượng và kích thích miễn dịch. Nhưng điều được quan tâm đến ít hơn lại rất quý giá. Đó là sữa ong chúa có chứa các chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến hóa học của não. Các rối loạn lo âu thường xuất phát từ sự mất cân bằng của các chất dẫn truyền thần kinh. Chúng cũng có thể do các chất hoá học trong não, và do căng thẳng kéo dài. Lo lắng có thể dẫn đến suy nhược cơ thể. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng những chất bổ sung cần thiết để cải thiện tình trạng hiện tại.

Viên sữa ong chúa

Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích kỹ hơn về công dụng của sữa ong chúa đối với bệnh lo âu. Tôi không đề cập đến các sản phẩm sữa ong chúa cụ thể như viên sữa ong chúa Healthy Care, sữa ong chúa lifespring hoặc sữa ong chúa golden health,... Những sản phẩm này tôi sẽ đề cập đến ở những trường hợp sau.

Rối loạn lo âu là gì?

Sự mất cân bằng của các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine và noradrenalin. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra những lo lắng hoặc rối loạn lo âu kinh niên. Thông tin này được ghi nhận trong "Hoá sinh học và bệnh tật của con người".

Tình trạng rối loạn lo âu thường biểu hiện như lo lắng, kích thích, sợ hãi, tăng nhịp tim, mệt mỏi, buồn nôn và mất ngủ. Các rối loạn lo âu đôi khi có thể lên đến cực điểm trong các cơn hoảng loạn. Đó là các giai đoạn căng thẳng tinh thần và thể chất. Điều này có thể dẫn đến các cơn đau tim vào những dịp hiếm hoi và lo lắng mãn tính. Một số chất dinh dưỡng trong sữa ong chúa chống lại sự mất cân bằng hóa học trong não. Vì vậy, có khả năng nó giúp là giảm các triệu chứng rối loạn lo âu ở con người.

Nguyên nhân gây rối loạn lo âu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

 • Sang chấn tâm lý
 • Căng thẳng trong công việc
 • Người ngại tiếp xúc
 • Rối loạn sức khỏe tâm thần như trầm cảm.
 • Di truyền.

Triệu chứng thường gặp của bệnh rối loạn lo âu

Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh này:

 • Lo lắng quá mức
 • Mất kiên nhẫn
 • Đứng ngồi không yên
 • Suy nghĩ nhiều và không thể dừng lại
 • Sợ hãi một các vô lý
 • Bệnh đường ruột mãn tính
 • Tự nghi ngờ
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Cân nặng giảm sút
 • Lúc nào cũng cảm thấy đói
 • Không còn cảm thấy tập trung vào công việc
 • Khó chịu trong dạ dày

Rối loạn lo âu có chữa được không?

Chắc chắn là bạn có thể trị khỏi bệnh này. Nhưng, nếu bạn thấy những triệu chứng như đã liệt kê ở trên thì nên đến gặp bác sĩ. Họ chính là những người hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong trường hợp này.

Bác sĩ có thể kê toa để bạn sử dụng thuốc. Họ cũng có thể hướng dẫn bạn một số cách điều trị rối loạn lo âu không dùng thuốc.

Điều trị rối loạn lo âu trong bao lâu

Bệnh này có thể điều trị được nhưng cần thời gian dài. Thông thường, nếu bạn được bác sĩ cho uống thuốc thì cần khoảng 8 tuần để triệu chứng bệnh bắt đầu giảm.

Bạn cũng có thể kết hợp các biện pháp điều trị không sử dụng thuốc. Sau đây là một số cách điều trị rối loạn lo âu không dùng thuốc:

 • Áp dụng liệu pháp nhận thức hành vi.
 • Luyện tập yoga
 • Thay đổi lối sống tích cực
 • Sử dụng một số sản phẩm thảo dược. Có thể, viên sữa ong chúa cũng là một trong những cách được sử dụng.

Chất dinh dưỡng có trong sữa ong chúa

Các con ong chúa sống dựa vào thức ăn duy nhất là sữa ong chúa. Vì nó bổ dưỡng nên nó làm cho chúng lớn lên gấp đôi và cân nặng hơn 60% so với ong thợ trung bình. Hơn nữa, chúng sống lâu hơn khoảng 40 lần nhờ các chất dinh dưỡng đặc biệt có trong sữa ong chúa.

Theo phân tích thì trong sữa ong chúa chứa nhiều loại vitamin B. Đặc biệt là axit pantothenic, niacin và riboflavin. Bên cạnh đó, nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và B-12, axit folic, canxi, đồng, sắt, phosphor, kali, silicon, lưu huỳnh, acetylcholine, estrogen, testosterone, progesterone, inositol. Đây là tất cả axit amin thiết yếu và nhiều loại của enzyme. 

Sữa ong chúa và tính chất hóa học của não

Sữa ong chúa có thể làm thay đổi tính chất hóa học của não thông qua hoạt động của axit pantothenic. Ngoài khả năng tăng cường miễn dịch, kích thích sự trao đổi chất. Nó làm tăng hàm lượng hemoglobin trong máu và giúp tiêu hóa. Sữa ong chúa có thể thay đổi hóa học của não thông qua hoạt động của axit pantothenic.

Axit Pantothenic hoặc Vitamin B-5 thường được gọi là "stress vitamin". Lý do là nó được sử dụng để tổng hợp coenzyme-A. Enzyme này cần thiết để sản sinh chất dẫn truyền thần kinh như acetylcholine.

Việc tổng hợp hóc môn melatonin là điều thiết yếu cho việc điều hòa chu kỳ giấc ngủ. Nó thúc đẩy sự thư giãn, cũng đòi hỏi axit pantothenic.

Niacin, hoặc vitamin B-3, có khả năng làm giảm huyết áp, loại bỏ thừa adrenaline và điều chỉnh hormone. Tất cả đều chống lại sinh lý học của sự lo lắng. Vitamin B-12 và axit folic cũng đóng vai trò quan trọng đối với tâm trạng và chức năng não cao hơn.

Những thành phần này đều tồn tại trong sữa ong chúa. Do đó, người ta tin rằng, nó có thể giúp giảm tình trạng rối loạn lo âu. Cũng vì thế mà, nó được coi như một loại thuốc bổ não tự nhiên.

Sữa ong chúa và rối loạn lo âu

Các chất dinh dưỡng trong sữa ong chúa thể hiện tính chất có thể làm giảm bớt lo âu. Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học xác nhận rằng nó là một điều trị hiệu quả cho bất kỳ bệnh hoặc rối loạn ở người.

Sữa ong chúa dường như rất quan trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên cần phải có những nghiên cứu lâm sàng để hiểu rõ hơn về tác động của nó đối với con người. Các biện pháp khác, chẳng hạn như gốc rễ của valerian, có thể giảm thiểu các triệu chứng lo âu. Tuy nhiên cần chuyên gia về sức khỏe để giúp bạn đánh giá tốt nhất cho hoàn cảnh của bạn.

Trên đây là một số thông tin về công dụng của sữa ong chúa trong việc làm giảm sự lo âu. Mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể nhưng những thành phần có trong nó là minh chứng cho khẳng định trên. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến lo âu, tại sao không sử dụng để điều chỉnh vấn đề này.

Các bài liên quan

Nhận xét