L-Glutamine là gì? Lợi ích và tác dụng phụ của L-Glutamine
Trang chủ - Sữa ong chúa - L-Glutamine là gì? Lợi ích và tác dụng phụ của L-Glutamine


L-Glutamine là gì? Lợi ích và tác dụng phụ của L-Glutamine

L-Glutamine là gì? Glutamine (thường được gọi là l-glutamine hoặc axit 2,5-diamino-5-oxo-pentanoic) là axit amin phổ biến nhất trong máu và chiếm khoảng 60% lượng axit amin trong cơ của chúng ta. Nó được tạo ra bằng cách kết hợp một hợp chất axit amin và axit glutamic.

L-Glutamine là gì?

L-Glutamine được xem là thành phần cần thiết cho cơ thể, có nghĩa là trong một số trường hợp, sự tổng hợp của nó có thể bị hạn chế (ví dụ như ở trẻ sơ sinh non tháng hoặc những người chăm sóc tích cực). Trong trường hợp này, L-Glutamine được cần đến thông qua việc bổ sung bằng thức ăn hoặc các loại sản phẩm bổ sung.

L-Glutamine được tổng hợp chủ yếu ở cơ xương (khoảng 90%) bằng một quá trình được tạo ra bởi enzyme glutamine synthetase từ axit amin glutamat và axit glutamic.

Ở những người khỏe mạnh, L-Glutamine có thể được tạo ra mà không có vấn đề gì ở cơ, nó có thể tự sản xuất, dự trữ và giải phóng glutamine theo yêu cầu để duy trì nồng độ glutamine thích hợp trong máu.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự sản sinh glutamine đang bị đe dọa, nguồn dự trữ glutamine trong cơ xương bị cạn kiệt và các chức năng quan trọng của amino acid này bị ức chế. Những tình huống như vậy sẽ bao gồm nhiều dạng stress khác nhau, từ nhiễm trùng, phẫu thuật và, quan trọng, tập thể dục đầy đủ.

L-Glutamine được dùng để tăng trưởng cơ bắp?

Glutamine là một axit amin được biết đến với vai trò của nó như một chất nền cho sự tổng hợp protein. Điều này có nghĩa là nó được sử dụng trong quá trình co cơ xương khi chúng ta tập thể dục, và nếu không có sự hiện diện của chúng thì việc tập thể dục của bạn có thể bị cản trở.

Axit amin này là tiền thân anabolic quan trọng cho sự phát triển của cơ sau khi tập thể dục. Trong thực tế, các hiệu ứng đồng hóa của glutamine bao gồm sự gia tăng tổng hợp protein (tăng cơ hoặc tăng số lượng tế bào cơ) và tăng sự giãn nở tế bào cơ và bổ sung creatine, nước và carbohydrate.

Các cơ chế cụ thể của những lợi ích này đã không được giải thích đầy đủ, tuy nhiên một số hành động sinh lý đã được quy cho nồng độ glutamine trong cơ.

Tầm quan trọng của Axit Amin Leucine

Thứ nhất, tăng hàm lượng glutamine trong cơ cho phép glutamine ngăn chặn sự oxy hóa (phân rã) của axit amin chuỗi nhánh, và tăng cường việc loại bỏ leucine mà không cần giải phóng các gốc tự do. Hãy nhớ rằng, các gốc tự do là các nguyên tử với một điện tử unpaired mà reL Glutamine.

Sự hiện diện của leucine là chìa khóa cho tăng trưởng cơ bắp vì nó điều chỉnh sự khởi đầu của sự tổng hợp protein, hoạt động như một sự kích hoạt cho mô cơ phát triển. Do đó, nếu glutamine có thể ngăn ngừa sự cố leucine, nó có thể được sử dụng tốt hơn để tạo điều kiện cho việc tổng hợp cơ.

Nồng độ glutamine cũng đảm bảo cân bằng nitơ tích cực cần thiết cho tổng hợp protein cơ. Ngoài ra còn có bằng chứng rằng glutamine cũng có thể làm giảm quá trình dị hoá mô cơ (phản ứng) bằng cách giảm bớt hiệu quả của cortisol hóa stress. Cortisol là một hoóc môn căng thẳng thượng thận có thể dẫn đến sự phân tách protein (sự phân hủy protein) và làm giảm hoạt động thể chất.

Glutamine làm tăng khả năng miễn nhiễm?

Các vai trò sinh lý khác nhau của glutamine bao gồm tạo thuận lợi cho sự chuyển hóa nitơ; cân bằng nồng độ acid-baz trong thận; và vị trí của nó như một nguồn nhiên liệu quan trọng cho hệ thống miễn dịch.

Trong tình huống giảm sản xuất glutamine (như trong những bệnh quan trọng), sự giảm nồng độ glutamine trong cơ và huyết tương sẽ xảy ra. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bổ sung glutamine trong những trường hợp như vậy có thể dẫn đến sự cải thiện chức năng hệ miễn dịch.

Điều này là do các tế bào hệ miễn dịch (ví dụ lymphocytes và macrophage) được cung cấp nhiên liệu hoặc bằng glutamine (thay vì glucose). Do đó, nếu mức glutamine giảm, các tế bào hệ miễn dịch sẽ giảm nguồn nhiên liệu để hoạt động hiệu quả.

Thực phẩm giàu Glutamine

Làm thế nào để tác động tích cực lên các mức glutamine

L-Glutamine là gì? Tập luyện mạnh mẽ hoặc thực hiện bài tập cạn kiệt như chạy marathon, có ảnh hưởng sâu sắc đến mức glutamine trong cơ thể bạn. Trên thực tế, mức độ có thể giảm xuống còn khoảng 20-30%.

Nó đã được chỉ ra rằng một sự giảm đáng kể (24%) trong nồng độ glutamine huyết tương đã được gây ra bởi ngày thứ 3 sau một phiên tăng cường kỳ lạ cho bắp tay kéo dài cho đến ít nhất là 9 ngày.

Lợi ích của L-Glutamine đối với chúng ta gồm những gì?

L-Glutamine là gì? Chúng ta đã biết được vai trò của glutamine trong cơ bắp và thảo luận về nguy cơ suy giảm glutamine sau tập thể dục căng thẳng.

Bây giờ chúng ta cần hỏi - liệu điều này có thể được sửa chữa bằng việc tăng lượng glutamine và nếu như vậy những lợi ích cụ thể mà tôi có thể mong đợi?

Dưới đây tôi phác thảo những lợi ích tiềm năng để bạn tham khảo.

sữa ong chúa

Lợi ích nhiều hơn nữa!

Khi kết hợp với protein (casein hoặc whey) glutamine giúp tăng tổng hợp protein cơ 8,3% (so với protein đơn, hoặc protein với các axit amin thiết yếu khác).

Phục hồi nhanh hơn!

Giảm thời gian phục hồi sức mạnh của cơ sau khi tập thể dục và bảo vệ chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của các chất gây stress oxy hóa sau tập thể dục cường độ cao, do đó cải thiện các tác dụng có ích của việc tập luyện cường độ cao lên tổng hợp protein cơ.

Làm giảm mỡ

Khi một phần của một ngăn xếp axit amin glutamine đóng góp vào sự đàn áp mất cơ sau những khoảng thời gian nghỉ ngơi kéo dài (ví dụ như chấn thương hoặc phẫu thuật).

Cảm thấy mệt mỏi hơn!

Glutamine làm giảm nhận thức về sự mệt mỏi của người chơi bóng đá (kết hợp với l-carnitine và carbohydrate).

Tăng trưởng cơ bắp

Kết hợp với luyện tập cường độn glutamine có thể giúp tăng khối lượng cơ thể, và quan trọng hơn đối với tất cả chúng ta, cơ thể chứa nhiều nạc hơn.

Cải thiện sức mạnh!

Cải thiện tỷ lệ ban đầu của sản xuất điện như được chứng minh bằng một hiệu suất nhảy dọc được cải thiện so với bổ sung giả dược.

Độ bền tốt hơn!

Tăng hiệu quả hoạt động bằng cách tăng thời gian cho đến khi cơ bắp kiệt sức.

Miễn dịch tốt hơn!

Giảm tỷ lệ mắc bệnh trong chấn thương và các bệnh nhân phẫu thuật và làm giảm thời gian ở bệnh viện .Ngoài ra, cải thiện chức năng của ruột và làm giảm khả năng bị nhiễm trùng ở vận động viên trong thời gian đào tạo; và giúp phục hồi các dấu hiệu hệ miễn dịch then chốt (ví dụ như số lượng tế bào T, huyết thanh immunoglobulin A) sau khi huấn luyện sức tải nặng làm giảm nguy cơ bị đào tạo sau nhiễm trùng.

Giúp phản ứng nhanh hơn!

Cải thiện thời gian phản ứng sau khi luyện tập sức chịu đựng đầy đủ.

Một trái tim mạnh mẽ hơn!

Tăng cường lượng hormone trong tim để hỗ trợ quản lý tốt hơn chức năng tim và huyết áp.

Cải thiện sức mạnh!

Cải thiện tỷ lệ ban đầu của sản xuất điện như được chứng minh bằng một hiệu suất nhảy dọc được cải thiện so với bổ sung giả dược.

Liều dùng L-Glutamine

L-Glutamine

L-Glutamine là gì? Để duy trì sự cân bằng protein và đảm bảo các lợi ích được liệt kê ở trên của việc bổ sung, uống glutamine qua đường miệng có thể bắt đầu bằng 0,1g / kg thể trọng (ví dụ 7g đối với cá thể nặng 70kg) và tăng glutamine trong huyết tương lên 50% tập trung 30 phút sau tập thể dục. Trở lại nồng độ đường cơ sở trước tập thể dục nên xuất hiện 1-2 giờ sau khi nuốt phải.

Việc ăn uống cùng với nguồn protein (whey protetin hoặc casein) và bổ sung BCAA dường như mang lại nhiều lợi ích hơn cho glutamine riêng rẽ, có lẽ là một lý do khác để thêm bột glutamine trực tiếp vào bài tập của bạn sau khi lắc.

Các nghiên cứu cho thấy rằng uống 28g / ngày trong 6 tuần sẽ không có tác dụng phụ. Hơn nữa, việc tăng liều sau tập thể dục lên 0,65g / kg thể trọng (ví dụ: 45,5g đối với cá thể nặng 70kg) cũng được người khỏe mạnh dung nạp.

Đăng ngày: . Từ khóa: L-Glutamine là gì,tác dụng của L-Glutamine, tác dụng phụ của L-Glutamine

Sữa ong chúa có tốt cho bà bầu và em bé trong bụng không?

Được mệnh danh là siêu thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng liệu sữa ong chúa có tốt cho bà bầu và em bé trong bụng không; câu trả lời sẽ đến ngay sau đâ

Tham khảo: Giá sữa ong chúa dạng viên Royal Jelly của Úc

Sữa ong chúa Úc có nhiều công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe cũng như làn da. Bạn muốn biết sữa ong chúa Úc giá bao nhiêu hãy tham khảo danh sách này.

Vitamin tổng hợp nào tốt cho hệ miễn dịch cơ thể của bạn

Có rất nhiều loại vitamin tổng hợp hỗ trợ chăm sóc hệ miễn dich cho cơ thể. Tuy nhiên, vitamin tổng hợp nào tốt không phải ai cũng biết.

Phụ nữ có kinh nguyệt không đều nên ăn gì tốt nhất?

Kinh nguyệt không đều trở thành mối bận tâm rất lớn của hầu hết chị em phụ nữ. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được hiện tượng này.

Công dụng của sữa ong chúa trong làm đẹp và chăm sóc da

Trong chuyên mục công dụng của sữa ong chúa tôi sẽ dành thời gian cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến sản phẩm sữa ong chúa.

Sữa ong chúa của Úc Royal Jelly nên chọn loại 1450mg hay 1610mg?

Sữa ong chúa của Úc Royal Jelly là sản phẩm có xuất xứ từ nước Úc với nhiều hãng nổi tiếng trong đó có Costar với 2 sản phẩm có hàm lượng 1450mg và 1610mg

Sữa ong chúa Royal Jelly 365 viên & 15 tác dụng đáng kinh ngạc

Sữa ong chúa Royal Jelly là sản phẩm được chiết xuất từ thức ăn của con ong chúa, nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe.

Uống Sữa ong chúa royal jelly để nói không với nỗi lo tiền mãn kinh

Sữa ong chúa hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cực tốt. Đặc biệt, sữa ong chúa royal jelly giúp giảm nhẹ dấu hiệu khó chịu của thời kỳ tiền mãn kin

Mua sữa ong chúa ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý

Các sản phẩm sữa ong chúa nhập từ Úc, dễ dàng sử dụng và bảo quản dưới dạng viên. Nhưng, mua sữa ong chúa ở đâu là đảm bảo an toàn và giá rẻ nhất?

Rối loạn lo âu có thể điều trị bằng viên uống sữa ong chúa không?

Sữa ong chúa có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe cũng như làn da. Một trong những tác dụng đó là giúp giảm tình trạng rối loạn lo âu của con người.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net