@laravelPWA

Bạn muốn biết gì về viên uống sữa ong chúa của Úc Royal Jelly

Viên uống sữa ong chúa của Úc Royal Jelly có những công dụng gì mà mọi người đều tìm kiếm và sử dụng nó? Dưới đây là những điều bạn muốn biết.

Sữa ong chúa được lấy từ họng của những con ong thợ chuyên đi hút mật của hoa. Đó chính là sản phẩm được bào chế từ sự tiết sữa của con ong thợ. Đây là một sản phẩm giàu dinh dưỡng giúp ong chúa phát triển rất mạnh. Loại thức ăn này cũng chỉ con ong chúa mới được sử dụng.

Loại thức ăn đặc biệt này có nhiều lợi ích dành cho sức khỏe. Vì vậy, ngày nay người ta nuôi và thu hoạch để đưa vào các sản phẩm bổ sung. Số lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng của nó có thay đổi đáng kể theo mùa mà nó được thu hoạnh. Hơn nữa, chất lượng của nó cũng ảnh hưởng bởi nguyên liệu làm thức ăn cho ong thợ. Vì vậy, loại sữa ong chúa chất lượng chính là sản phẩm có nguồn gốc từ nguyên liệu tự nhiên.

Viên uống sữa ong chúa

Khi sản xuất thành các viên sữa ong chúa nó thường được đông khô để loại bỏ độ ẩm. Cách làm này sẽ tập trung số lượng lớn để sản xuất hàng loạt. Các loại sữa ong chúa của Úc tôi giới thiệu dưới đây chính là những sản phẩm như vậy. Những sản phẩm này được sử dụng để hỗ trợ về sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để làm đẹp da, tóc và móng.

Sữa Ong Chúa là gì?

Đầu tiên, chúng ta nên biết Sữa Ong Chúa là gì. Điều này sẽ giúp bạn biết được nguồn gốc xuất xứ của nó. Đồng thời, bạn cũng biết tại sao nó lại có giá trị đối với sức khỏe của con người.

Sữa Ong Chúa chính là thức ăn duy nhất của con ong chúa và ấu trùng của nó. Trong suốt cuộc đời của mình, Ong chúa chỉ ăn loại thức ăn này. Con ong chúa làm nhiệm vụ sinh sản cho cả tổ ong của nó. Đặc điểm của con ong chúa là:

 • Thực hiện chức năng sinh sản, mỗi ngày có thể đẻ hơn 2000 quả trứng.
 • Kích thước lớn hơn các ong thợ
 • Sống lâu hơn ong thợ khoảng 40 lần, tức là sống được khoảng 5-6 năm.

Thức ăn của con ong chúa này lấy từ đâu khi mà nó không ra khỏi tổ? Thức ăn này chính được những con ong thợ tiết ra từ tuyến họng của nó với số lượng rất nhỏ. Với mỗi tổ ong có hàng ngàn con ong thợ thì mỗi năm chỉ sản xuất được khoảng 1kg sữa ong chúa. Tuy là vậy, nhưng con ong chúa cũng dùng không hết lượng thức ăn này. Điều này cho thấy đây là thức ăn vô cùng bổ dưỡng và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Tác dụng của sữa ong chúa có nhiều lợi ích đối với con người.

Lượng sữa ong chúa dư thừa này được người nuôi ong khai thác và làm nguyên liệu để sản xuất ra các loại viên uống sữa ong chúa.

Tác dụng của sữa ong chúa

Sản phẩm đặc biệt từ loài ong này có nhiều tác dụng tốt đối với con người. Trong đó có nhiều tác dụng đã được chứng minh hiệu quả hơn so với các sản phẩm khác. Ở đây, tôi chia nó thành 2 nhóm tác dụng là tác dụng đối với sức khỏe và tác dụng làm đẹp da.

Tác dụng của sữa ong chúa đối với sức khỏe

Đối với sức khỏe, sữa ong chúa mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, chúng bao gồm:

 • Những người có bệnh liên quan đến huyết áp được khuyên là nên uống sữa ong chúa để giúp bệnh ổn định và giảm các triệu chứng của bệnh.
 • Có tác dụng ngăn ngừa mạch máu não, xơ cứng động mạch. Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường ruột, đau bao tử.
 • Đối với người yếu sinh lý, hiếm muộn cũng được khuyến kích sử dụng.
 • Có thể sử dụng để phòng chống bệnh ung thư.
 • Có tác dụng chống viêm mạnh, nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng viêm.
 • Giúp tăng cường khả năng trao đổi chất cho cơ thể.
 • Đặc biệt hữu ích với người cao tuổi để tăng cường sức khỏe. Nó cũng hữu hiệu với người mới ốm dậy, người cần phục hồi sau phẫu thuật.
 • Người mất ngủ, khó ngủ cũng nên sử dụng sữa ong chúa. Nó giúp an thần, ngủ ngon, ngủ yên giấc, phòng chống mất ngủ, trị bệnh cao máu, cao huyết áp, mỡ trong máu, tiểu đường, viêm gan A, B, C, D và các bệnh về gan khác.
 • Tăng cường sức khỏe của xương, phòng ngừa bệnh loãng xương.
 • Phòng và điều trị bệnh hen suyễn, phong thấp, viêm khớp.
 • Tăng cường chức năng não, giúp minh mẫn hơn.
 • Giúp phát triển tốt thể lực, tăng cường nhãn lực, làm sáng mắt.
 • Giảm cholesterol cải thiện hệ thống tim mạch
 • Tăng cường chức năng của gan.
 • Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Chi tiết hơn về tác dụng của sữa ong chúa, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Tác dụng làm đẹp của sữa ong chúa

Bên cạnh mang lại cho chúng ta nhiều tác dụng đối với sức khỏe, nó cũng có nhiều lợi ích đối với việc làm đẹp da. Đó là lý do có nhiều phụ nữ tìm đến các loại viên uống sữa ong chúa.

 • Với tác dụng ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da, sữa ong chúa dạng viên được phái yếu quan tâm và sử dụng như một sản phẩm phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của họ.
 • Da, tóc bị tổn thương có thể sử dụng sữa ong chúa để phục hồi.
 • Bảo vệ da do tác động của ánh nắng mặt trời cũng như môi trường xung quanh gây ra.
 • Có tác dụng làm giảm tổn thương của da và tóc do rối loạn hormone gây ra.
 • Hỗ trợ những người thừa cân thực hiện giảm cân hiệu quả hơn.
 • Làm giảm nám da, trắng da hiệu quả.
 • Được nhiều người sử dụng để làm giảm triệu chứng của mụn, viêm da.

Sử dụng sữa ong chúa như thế nào?

Sữa ong chúa thường được sản xuất thành dạng viên để tiện sử dụng. Liều lượng sử dụng nó được thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Hiện tại, chưa có liều lượng lý tưởng cho việc sử dụng sản phẩm đặc biệt này. Nhưng bạn có thể sử dụng từ 50 đến 6000mg mỗi ngày.

Các nhà sản xuất đưa ra liều lượng như sữa nguyên chất tương đương sữa ong chúa. Các loại viên sữa ong chúa bao gồm các thành phần cô đặc qua sấy đông. Vì vậy, viên nang chứa 500mg sữa ong chúa đậm đặc thường được đưa ra dưới dạng liều 1500mg.

Do đó, để đạt được kết quả tốt nhất bạn cần sử dụng đủ liều lượng mà cơ thể yêu cầu. Chúng giúp bạn dễ dàng xác định được liều lượng sữa ong chúa mình uống vào nên giúp bạn có kết quả nhanh chóng.

Cách sử dụng đơn giản nhất đó là uống nó hàng ngày. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để dưỡng da bằng cách massage trực tiếp lên mặt. Theo cách này, nó được sử dụng để làm các loại mặt nạ dưỡng da. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung khác.

Thành phần của sữa ong chúa

Như trên đã biết, sữa ong chúa chứa nhiều thành dinh dưỡng có giá trị. Nó chứa một tỷ lệ đáng kể của protein, axit amin, lipid, vitamin và đường, và cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng và dược lý.

Cụ thể, thành phần của nó bao gồm: protein, 22 loại acid amin, lipid (chủ yếu là acid béo 10-DHA), carbohydrate (chủ yếu là đường glucose, fructose), các vitamin (vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9, Vitamin C, vitamin H, Inositol…) và các chất khoáng (K, Ca, Mg, Cu, Fe, Zn, Se, Li, Ga…). Sữa ong chúa không có các vitamin A, D, E và K. (Theo vi.wikipedia.org).

Thông tin chi tiết về các thành phần này tôi sẽ dành một bài viết để giới thiệu về chúng.

Sữa Ong Chúa của Úc nên sử dụng loại nào?

Các sản phẩm được sản xuất tại Úc luôn đạt được tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm. Ở đây cũng có nguồn nguyên liệu phong phú để giúp nhà sản xuất chọn được nguồn đầu vào có chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, giá thành của những sản phẩm được sản xuất tại Úc cũng có giá phù hợp, ai cũng có thể sử dụng được.

Nếu bạn chọn mua sữa ong chúa của Úc, bạn nên chọn một trong các thương hiệu sau:

 • Healthy Care
 • Golden Health
 • Costar
 • Blackmores

Ai nên sử dụng viên sữa ong chúa

Mọi người trên 13 tuổi đều có thể sử dụng những sản phẩm này. Mỗi người sử dụng theo một mục đích khác nhau. Tuy nhiên, những đối tượng sau được khuyên nên sử dụng.

Người mới ốm dậy hoặc sau phẫu thuật

Đây là những đối tượng đang có sức khỏe yếu, cần bồi bổ để giúp lấy lại sức khỏe. Để tăng cường sức khỏe nhanh chóng, chúng ta cần đến các axit amin, vitamin cũng như khoáng chất. Bạn có thể sử dụng những thực phẩm lành mạnh cho mục đích này.

Một cách hiệu quả nhanh chính là sử dụng sữa ong chúa dạng viên. Như bạn đã thấy, trong chúng có đủ axit amin, khoáng chất và vitamin cần thiết. Những dinh dưỡng này là cần thiết để giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng. Những viên sữa ong chúa này cũng rất dễ sử dụng, nên chúng luôn là lựa chọn tốt.

Người cao tuổi

Những đối tượng này thường có sức khỏe yếu. Đi kèm với đó là bệnh huyết áp cao, tiểu đường, suy giảm trí nhớ. Điều may mắn là sữa ong chúa có thể giúp khắc phục những vấn đề sức khỏe này một cách hiệu quả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần uống 1 đến 2 viên sữa ong chúa mỗi ngày.

Sữa Ong Chúa cũng giúp cho bạn ngủ ngon giấc hơn. Vì vậy, tinh thần của bạn sẽ thoải mái hơn sau mỗi sáng thức dậy. Đây cũng là điều chúng ta luôn mong muốn.

Phụ nữ có nhu cầu làm đẹp da

Viên sữa ong chúa luôn được biết đến với tác dụng điều trị nám, làm đẹp da, chống lão hóa. Nếu da bạn đang xuất hiện những vết nám xấu xí, bạn có thể sử dụng nó để đẩy lùi những vết nám này.

Những sản phẩm này cũng hiệu quả trong việc làm da căng mịn, trắng sáng tự nhiên. Trong nó có những thành phần giúp tăng sản xuất collagen, tái tạo tế bào để giúp bạn đạt được mục đích này hiệu quả.

Trẻ em biếng ăn

Nếu bé trên 2 tuổi, biếng ăn cũng có thể sử dụng những viên sữa ong chúa này. Khi sử dụng, nó sẽ kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn. Do đó, những trẻ chậm lớn thường được cho sử dụng thêm loại thức ăn bổ dưỡng này.

Đối với trẻ, bạn chỉ nên cho sử dụng liên tục trong 1 đến 2 tháng, sau đó dừng lại.

Ai không nên dùng sử dụng sữa ong chúa

Mặc dù có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng sử dụng được. Dưới đây là một số đối tượng nên thận trọng hơn nếu muốn sử dụng sản phẩm đặc biệt này.

Người bị huyết áp thấp

Trong nó có những chất làm cản trở hoạt động của buồng tim, làm nở động mạch huyết quản, làm hạ huyết áp. Vì vậy, người bị huyết áp thấp không nên sử dụng nó. Những người huyết áp cao được khuyên sử dụng để làm giảm huyết áp của họ

Những người có cơ địa nhạy cảm

Thành phần của nó có chứa những chất tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày. Chúng có thể gây ra một số phản ứng phụ đối với người có cơ địa nhạy cảm. Những người có cơ địa nhạy cảm nên thử trước bằng cách thoa lên cổ tay để kiểm tra phản ứng của nó trước khi dùng.

Người bị dị ứng phấn hoa

Trong nó có chứa một số thành phần của phấn hoa và nọc ong nên những người dễ bị dị ứng có thể bị buồn nôn đau bụng hoặc tiêu chảy hoặc gây co thắt phế quản và khó thở, điều này rất nguy hiểm với những người bị bệnh hen suyễn.

Người đau bụng đi ngoài

Trong thức ăn của ong chúa có thể chứa chất độc của nọc ong, gây rối loạn công năng của đường ruột. Do đó, những người đang đau bụng đi ngoài không nên uống nó.

Người có bệnh truyền nhiễm

Đối với những người đang sốt hoặc mắc các bênh truyền nhiễm thì chắc chắn cần phải giảm nhiệt độ trong cơ thể. Nếu sử dụng sẽ làm tăng thời gian bị sốt, gây nên một số biến chứng không mong muốn.

Trẻ em phát triển bình thường dưới 13 tuổi

Trong thực phẩm đặc biệt này có chứa một hàm lượng hormon trợ giúp tăng cường khả năng sinh lý. Nó đặc biệt tốt cho cả nam giới lẫn nữ giới muốn tăng cường sức khỏe sinh sản, chữa chứng liệt dương hoặc đơn thuần là tăng cường chức năng sinh lý.

Trẻ em dưới 13 tuổi không được vì có thể khiến các em dậy thì sớm hơn bình thường và ảnh hưởng tới tâm sinh lý của chúng.

Sản phẩm

Bài viết mới