Cách sử dụng omega 3 như thế nào để đảm bảo an toàn
Trang chủ - Omega 3 - Cách sử dụng omega 3 như thế nào để đảm bảo an toàn


Cách sử dụng omega 3 như thế nào để đảm bảo an toàn

Dầu cá omega 3 có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người đã được chứng minh bởi các chuyên gia. Thuốc omega 3 rất tốt cho sức khỏe nếu dùng đúng cách. Dưới đây là những lưu ý về cách sử dụng omega 3 bạn nên áp dụng.

Cách sử dụng omega 3 đúng liều lượng

Viên uống dầu cá omega 3 là sản phẩm tốt cho tim mạch. Nó giúp sáng mắt, tăng trí nhớ, làm đẹp da, cải thiện tinh thần, kéo dài tuổi thọ... Tuy nhiên tác dụng của omega 3 chỉ phát huy tối đa khi sử dụng đúng liều lượng.

Dầu cá omega 369

Hàm lượng dầu cá omega 3 cần thiết cho cơ thể cần dựa vào lượng EPA và DHA. Đây là 2 thành phần luôn có trong dầu cá. Mỗi loại viên uống dầu cá omega 3 có lượng và tỉ lệ EPA / DHA khác nhau. Thông thường, bạn sẽ thấy các loại viên omega-3 có hàm lượng 1000mg. Đối với loại này, thành phần chuẩn có 180mg EPA và 120mg DHA.

Cách sử dụng omage 3 đúng thời điểm

Cách sử dụng omega 3 đúng thời điểm cũng rất quan trọng. Điều này cũng cũng cần chú ý vì cơ thể hấp thu omega 3 khác nhau trong ngày. Vấn đề này tôi đã đề cập đến trong bài viết: Nên uống omega 3 vào thời điểm nào trong ngày.

Sau bữa ăn là thời điểm tốt nhất để uống omega3. Vì chất béo và các loại rau, nhất là rau đắn trong bữa ăn giúp kích thích tiết dịch mật, giúp phân hủy dầu cá và cơ thể sẻ hấp thu dễ dàng hơn.

Cách sử dụng omega 3 theo lứa tuổi

Cách sử dụng omega 3 đối với trẻ nhỏ (dưới 18 tuổi)

Acid béo omega 3 thường được bổ sung trong sữa công thức cho trẻ với liều lượng vừa phải. Thực tế, chưa có quy định cụ thể về liều lượng omega-3 cho trẻ. Do đó, bạn không nên tự cho bé uống omega 3 liều lượng cao. Nên hỏi ý kiến của bác sĩ trong trường hợp này.

Cách sử dụng omega 3 đối với người bệnh

Người bị bệnh tim thường được khuyên bổ sung 1000mg (1 viên lớn)/ngày. Đối với những người chưa có tiền sử bệnh tim, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến nghị nên ăn cá ít nhất 2 lần/ tuần. Hiệu quả của việc uống dầu cá omega 3 đúng cách sẽ thể hiện rõ ràng sau 2 tới 3 tuần.

Một số bệnh nhân có tình trạng sức khỏe đặc biệt có thể cần bổ sung tới 4000mg/ngày dưới sự giám sát của bác sĩ. Cụ thể:

  • Người có lượng cholesterol cao được khuyến cáo bổ sung từ 2 – 4 gram EPA và DHA/ngày.
  • Đối với người bị cao huyết áp được khuyến cáo bổ sung từ 3 tới 4 gram/ngày.

Cách sử dụng omega 3 đối với phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú rất cần các acid béo omega3, đặc biệt là DHA. DHA là dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ. Nguồn thực phẩm giàu DHA và EPA nhất chính là cá. Nhưng do một số loài cá chứa hàm lượng chì, thủy ngân cao nên bà bầu, trẻ nhỏ cần được bổ sung DHA và EPA từ viên dầu cá omega 3 hoặc thực phẩm bổ sung omega3

Ai không nên sử dụng dầu cá omega-3

Những người đang gặp phải tình trạng sức khỏe sau, hãy thận trọng khi sử dụng thuốc omega 3:

  • Dị ứng với cá biển.
  • Rối oạn đông máu.
  • Tiểu đường.
  • Rối loạn nhịp tim, sau khi được cấy ghép tim.
  • Bị bệnh về gan.
  • Mất cân bằng hormone.
omega 3

Tóm lại, tuy dầu cá omega 3 rất tốt cho sức khỏe, nhưng việc uống omega-3 đúng cách mới là điều quan trọng nhất để phát huy hiệu quả tối đa của sản phẩm cũng như hạn chế những tác dụng phụ có thể xảy ra đối với người sử dụng.

Đăng ngày: . Từ khóa: cách sử dụng omega 3

9 tác dụng của cá thu & lý do nên sử dụng cá thu trong bữa ăn

Trước khi bạn đưa cá thu vào chế độ ăn uống hãy xem xét tác dụng của cá thu cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra.

Lợi ích của yoga với phụ nữ trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Yoga giúp chế ngự bệnh tật, đẩy lùi stress, mệt mỏi. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của yoga với phụ nữ nói riêng và con người nói chung.

Dầu cá omega 369 Mỹ Alaska ưu tiên tốt nhất cho cả gia đình

Dầu cá omega 3 6 9 có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, mắt, tăng cường trí nhớ cũng như cải thiện vẻ đẹp cho da

Mức axit béo Omega 3 trong Cá Hồi và Trái Bơ khác nhau như thế nào?

Axit béo omega 3 là axit béo thiết yếu mà cơ thể cần nhưng không thể sản xuất được. Nó đóng vai trò quan trọng trong chức năng não, kiểm soát máu đông

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập hiệu quả

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập hiệu quả lâu dài là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi có con học không tập trung, hay quên

Omega 3 tốt cho mắt và não dành cho người cao tuổi

Thật may mắn, hiện nay có nhiều cách để phòng ngừa bệnh này. Omega 3 tốt cho mắt và não, là một trong những sản phẩm nên bổ sung để phòng tránh bệnh tật.

Thiếu hụt omega 3 thường biểu hiện qua những dấu hiệu nào?

Nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Trường hợp thiếu omega 3 cũng ảnh hưởng đến sức khỏe

Uống omega 3 lúc nào tốt nhất – những lưu ý khi uống dầu cá omega 3

Nhưng uống omega 3 lúc nào tốt nhất? Khi sử dụng omega 3 có cần những lưu ý gì không? Tất cả sẽ được đề cập ngay trong bài viết này.

Cách uống dầu cá omega 3 để phát huy đúng tác dụng

Để sử dụng omega 3 đạt hiệu quả cao nhất cần phải sử dụng đúng liều lường và thời điểm. Sau đây là cách uống dầu cá omega 3 nên áp dụng.

Một vài lưu ý khi lựa chọn omega 3 từ dầu cá

Omega 3 từ dầu cá là dòng thực phẩm chức năng bán chạy nhất tại Mỹ, theo cuộc khảo sát của tạp chí Consumer Reports, trong số 15 loại dầu cá omega 3

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net