@laravelPWA

Uống omega 3 lúc nào tốt nhất – những lưu ý khi uống dầu cá omega

Lợi ích mà viên uống omega 3 mang lại thì không còn gì bàn cãi. Điều này đã được tôi đề cập đến tại blog Web Làm Đẹp của tôi. Khi cơ thể thiếu omega 3 cũng gây ra những vấn đề cho sức khỏe. Do đó việc bổ sung omega 3 cho cơ thể là cần thiết. Nhưng uống omega 3 lúc nào tốt nhất? Khi sử dụng omega 3 có cần những lưu ý gì không?

Sau đây là một số câu hỏi liên quan đến cách uống viên dầu cá omega 3.

Sử dụng viên dầu cá omega 3 tốt hơn khi bạn ăn cá?

Việc bạn ăn các loại cá hồi, ngừ, thu chứa nhiều loại axit béo omega 3 tốt cho tim mạch. Việc bạn ăn cá sẽ cung cấp thêm một số lượng canxi, vitamin B2, D và nhiều loại khác sẽ tốt hơn khi sử dụng dầu cá omega 3.

Việc bổ sung omega 3 cũng cần đúng liều lượng. Nếu bạn bổ sung dư thừa omega 3 cũng không có lợi cho cơ thể. Do đó, cách tốt nhất trước khi sử dụng dầu cá omega 3 là hỏi ý kiến của bác sĩ.

Thiếu omage 3 nên ăn nhiều cá

Bạn chỉ nên bổ sung omega-3 không vượt quá phạm vi từ 250 mg đến 3000 mg EPA và DHA mỗi ngày

Viên uống dầu cá omega 3 tốt cho tim mạch

Trong dầu cá omega 3 chứa nhiều DHA, EPA bổ sung tốt hơn các loại thực phẩm. Tuy nhiên nếu bạn khó xác định được cơ thể đang thiếu hụt bao nhiêu omega 3 thì nên hỏi rõ ý kiến của những người có chuyên môn.

Ngoài viên omega 3 có thể bổ sung bằng các loại nào khác hay không

Bạn có thể bổ sung bằng các loại thực phẩm khác quả óc chó, gan các loại động vật và nhiều loại thực phẩm khác.

Một số thực phẩm bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Ví dụ:

  • Cá nước lạnh: Có khá nhiều loại "cá béo" dồi dào EPA và DHA như cá hồi, cá trích, cá mòi,...
  • Quả óc chó: hạt óc chó rất giàu omega-3 và đây là loại hạt không thể thiếu trong suốt quá trình mang thai để mẹ khỏe, bé thông minh.
  • Các sản phẩm từ đậu nành: Đậu hũ, sữa đậu nành,... là một nguồn omega-3 dồi dào, ngoài ra chúng còn chứa rất nhiều canxi và protein nữa.
  • Dầu hạt cải và dầu đậu nành: Nếu như trong cá và hải sản chứa nhiều EPA và DHA thì trong dầu hạt cải, dầu đậu nành lại dồi dào ALA.

Bổ sung viên dầu cá hồi omega 3 rất tốt cho phụ nữ mang thai

Có nhiều tranh cãi xung quanh việc cho bà bầu sử dụng. Một bên là xem có lợi cho bà bầu, thứ hai là không có lợi. Tuy nhiên bạn không nên bổ sung cho bà bầu. Nếu bạn có nhu cầu bổ sung omega 3 nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Bổ sung omega 3 là chuyện cần thiết tuy nhiên cần nên lưu ý bổ sung đúng cách để mang lại sự hiệu quả tốt nhất.

Uống omega 3 lúc nào tốt nhất

Dầu cá được khuyến khích sử dụng vào buổi sáng là tốt nhất. Đây chính là thời điểm để cơ thể hấp thu omega 3 hiệu quả nhất trong ngày.

omega 3

Thời gian hấp thụ omega 3 của cơ thể giảm dần sau 14h.

Bạn cũng nên bổ sung dầu cá omage 3 sau bữa ăn.

Các bài liên quan

Nhận xét