Mức axit béo Omega 3 trong Cá Hồi và Trái Bơ khác nhau không?
Trang chủ - Omega 3 - Mức axit béo Omega 3 trong Cá Hồi và Trái Bơ khác nhau như thế nào?


Mức axit béo Omega 3 trong Cá Hồi và Trái Bơ khác nhau không?

Axit béo omega 3 là loại axit béo thiết yếu mà cơ thể cần nhưng không thể sản xuất được. Nó đóng vai trò quan trọng trong chức năng não, kiểm soát máu đông và giúp giảm viêm.

Axit béo Omega 3 thuộc về nhóm chất béo không bão hòa và có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nguồn tốt nhất chứa omega 3 thường được nhắc đến là cá hồi. Tuy nhiên tronng rau cũng có thể chứa một số axit béo omega 3. Ví dụ trái bơ có chứa một số axit béo omega-3 nhất định. Tuy nhiên lượng omega 3 trong cá hồi vẫn được quan tâm nhất

Các loại axit béo Omega 3

Thực phẩm chứa ba dạng chính của axit béo omega-3: axit elcosapentaenoic, được gọi là EPA; docosahexaenoic acid, được gọi là DHA; và axit alpha-linolenic, được gọi là ALA.

DHA và EPA chỉ tìm thấy trong cá béo như cá hồi. Cơ thể sử dụng hai axit béo này để hỗ trợ các chức năng quan trọng.

DHA giúp xây dựng mô não, thần kinh và mô mắt. EPA hỗ trợ hệ thống tim mạch khỏe mạnh bằng cách giảm viêm và chống hình thành cục máu đông.

ALA xảy ra trong một phạm vi rộng hơn của các nguồn thực phẩm. Tuy nhiên, cơ thể không thể sử dụng ALA ở dạng hiện tại của nó để nó chuyển đổi ALA thành DHA và EPA một lần ăn vào. Các nguồn thực vật, như dầu đậu nành, dầu cải, cải xoăn, rau bina và bơ chỉ chứa ALA.

Dầu cá Omega 3 là gì? Cách bổ sung hợp lý

Các nhà khoa học biết ALA cung cấp các lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng thì cơ thể phải chuyển đổi nó thành EPA và DHA. Vì vậy họ không biết liệu cả ba loại này có đem lại lợi ích như nhau hay không.

Vì cá chứa tất cả ba loại axit béo omega-3, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo người lớn ăn ít nhất hai 3.5 oz. phần ăn của cá béo, như cá hồi, mỗi tuần để giúp đáp ứng khẩu phần axit béo omega-3 được đề nghị.

Chất béo omega 3 trong trái bơ

Bơ chứa một lượng chất béo đáng kể so với các loại thực phẩm thuộc nhóm rau quả. Một chén bơ lát có chứa 21,4 g chất béo. Trong đó chỉ có 3,1 g chất béo được phân loại là chất béo bão hòa. Phần còn lại là chất béo chưa bão hoà với phần lớn.

Acid béo omega 3

Chỉ với một phần nhỏ chất béo được phân loại là không bão hòa. Do đó, bơ không được coi là một nguồn giàu axit béo omega-3. Mỗi chén bơ có chứa 1616 g ALA, chuyển đổi thành 0,094 g trong một ounce. Bơ chứa ALA ít hơn cá hồi và không chứa EPA hoặc DHA.

Liều lượng dầu cá Omega 3 được đề nghị sử dụng

Viện Y học Quốc gia Mỹ xác định lượng chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày bao gồm carbohydrate, chất béo và protein, và vi chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất. Họ khuyến cáo người lớn tiêu thụ từ 20 đến 35 phần trăm tổng lượng calo trong chất béo.

omega 3

Vì axit béo omega-3 là một loại chất béo quan trọng nên được khuyến cáo về lượng dùng hàng ngày. Việc bổ sung đầy đủ axit béo omega-3 được thiết lập ở mức 1,6g mỗi ngày đối với nam giới và 1,1g mỗi ngày đối với nữ giới.

Đăng ngày: . Từ khóa: axit béo Omega 3

9 tác dụng của cá thu & lý do nên sử dụng cá thu trong bữa ăn

Trước khi bạn đưa cá thu vào chế độ ăn uống hãy xem xét tác dụng của cá thu cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra.

Lợi ích của yoga với phụ nữ trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Yoga giúp chế ngự bệnh tật, đẩy lùi stress, mệt mỏi. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của yoga với phụ nữ nói riêng và con người nói chung.

Dầu cá omega 369 Mỹ Alaska ưu tiên tốt nhất cho cả gia đình

Dầu cá omega 3 6 9 có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, mắt, tăng cường trí nhớ cũng như cải thiện vẻ đẹp cho da

Mức axit béo Omega 3 trong Cá Hồi và Trái Bơ khác nhau như thế nào?

Axit béo omega 3 là axit béo thiết yếu mà cơ thể cần nhưng không thể sản xuất được. Nó đóng vai trò quan trọng trong chức năng não, kiểm soát máu đông

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập hiệu quả

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập hiệu quả lâu dài là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi có con học không tập trung, hay quên

Omega 3 tốt cho mắt và não dành cho người cao tuổi

Thật may mắn, hiện nay có nhiều cách để phòng ngừa bệnh này. Omega 3 tốt cho mắt và não, là một trong những sản phẩm nên bổ sung để phòng tránh bệnh tật.

Thiếu hụt omega 3 thường biểu hiện qua những dấu hiệu nào?

Nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Trường hợp thiếu omega 3 cũng ảnh hưởng đến sức khỏe

Uống omega 3 lúc nào tốt nhất – những lưu ý khi uống dầu cá omega 3

Nhưng uống omega 3 lúc nào tốt nhất? Khi sử dụng omega 3 có cần những lưu ý gì không? Tất cả sẽ được đề cập ngay trong bài viết này.

Cách uống dầu cá omega 3 để phát huy đúng tác dụng

Để sử dụng omega 3 đạt hiệu quả cao nhất cần phải sử dụng đúng liều lường và thời điểm. Sau đây là cách uống dầu cá omega 3 nên áp dụng.

Một vài lưu ý khi lựa chọn omega 3 từ dầu cá

Omega 3 từ dầu cá là dòng thực phẩm chức năng bán chạy nhất tại Mỹ, theo cuộc khảo sát của tạp chí Consumer Reports, trong số 15 loại dầu cá omega 3

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net