Flavonoids là gì? Tác dụng của Flavonoids đối với sức khỏe
Trang chủ - Omega 3 - Flavonoids là gì? Tác dụng của Flavonoids đối với sức khỏe


Flavonoids là gì? Tác dụng của Flavonoids đối với sức khỏe

Flavonoids là gì?

Flavonoid là gì?. Nó chính là hợp chất polyphenolic tìm thấy trong thực vật, có năng lực chống oxy hoá có thể cung cấp nhiều lợi ích liên quan đến sức khỏe cho chúng ta. Các thực phẩm giàu flavonoid có liên quan đến giảm nguy cơ mắc một loạt các bệnh. Tuy nhiên, cũng cần nghiên cứu thêm về những lợi ích thực sự của flavonoid, nó có tác dụng hay các thực phẩm chứa flavonoid có tác dụng đó. Các loại thực phẩm giàu chất flavonoid bao gồm cacao, táo, hành tây, việt quất, trà và rượu vang đỏ.

Hiệu quả chống oxy hóa của flavonoid

Theo các phòng khám của Cleveland Clinic, các chất chống oxy hoá có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại từ khói thuốc lá và các chất gây ô nhiễm môi trường khác. Tác hại do gốc tự do có thể làm tăng LDL, hoặc cholesterol có hại, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của con người.

Flavonoid giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Tác dụng chống viêm

Ca cao và sôcôla chứa một loại flavonoid gọi là flavonols có thể làm giảm tình trạng viêm nguy hiểm trong động mạch. Một nghiên cứu năm 2009 trong "Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ" cho thấy việc uống sữa vắt hàng ngày với 40 g bột ca cao không đường làm giảm mức độ các phân tử kết dính ở người. Các phân tử bám dính này có thể gây ra mảng bám tích tụ trong động mạch, làm tăng nguy cơ bệnh tim, đặc biệt là xơ vữa động mạch, làm cứng các động mạch.

Làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Flavonols trong ca cao có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Theo Harvard Health Publications của Trường Y Harvard thì Cacao và sôcôla đen cũng có thể có tác động tích cực đối với đông máu, chức năng động mạch vành và sự nhạy cảm với insulin. Theo Linus Pauling Institute thuộc trường đại học Oregon State, các loại thực phẩm giàu chất flavonoid khác có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim bao gồm táo, hành và trà đen. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tăng lượng flavonoid không làm giảm đáng kể nguy cơ bệnh mạch vành hoặc nguy cơ đột quị, Linus Pauling Institute cho biết. Chúng ta cũng cần thêm nghiên cứu để xác định vai trò của flavonoid và thực phẩm giàu flavonoid trong nguy cơ bệnh tim.

omega 3

Flavonoid làm giảm nguy cơ ung thư

Theo nghiên cứu của Linus Pauling, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng flavonoids ức chế một loạt các bệnh ung thư ở động vật, nhưng không đủ bằng chứng cho thấy lượng flavonoid cao có thể làm giảm nguy cơ ung thư ở người. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell đã phát hiện ra rằng chất chiết xuất từ hành tây giàu chất flavonoid cung cấp hiệu quả chống tăng cường chống lại các tế bào ung thư ruột kết và gan.

Đăng ngày: . Từ khóa: Flavonoids là gì

9 tác dụng của cá thu & lý do nên sử dụng cá thu trong bữa ăn

Trước khi bạn đưa cá thu vào chế độ ăn uống hãy xem xét tác dụng của cá thu cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra.

Lợi ích của yoga với phụ nữ trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Yoga giúp chế ngự bệnh tật, đẩy lùi stress, mệt mỏi. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của yoga với phụ nữ nói riêng và con người nói chung.

Dầu cá omega 369 Mỹ Alaska ưu tiên tốt nhất cho cả gia đình

Dầu cá omega 3 6 9 có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, mắt, tăng cường trí nhớ cũng như cải thiện vẻ đẹp cho da

Mức axit béo Omega 3 trong Cá Hồi và Trái Bơ khác nhau như thế nào?

Axit béo omega 3 là axit béo thiết yếu mà cơ thể cần nhưng không thể sản xuất được. Nó đóng vai trò quan trọng trong chức năng não, kiểm soát máu đông

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập hiệu quả

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập hiệu quả lâu dài là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi có con học không tập trung, hay quên

Omega 3 tốt cho mắt và não dành cho người cao tuổi

Thật may mắn, hiện nay có nhiều cách để phòng ngừa bệnh này. Omega 3 tốt cho mắt và não, là một trong những sản phẩm nên bổ sung để phòng tránh bệnh tật.

Thiếu hụt omega 3 thường biểu hiện qua những dấu hiệu nào?

Nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Trường hợp thiếu omega 3 cũng ảnh hưởng đến sức khỏe

Uống omega 3 lúc nào tốt nhất – những lưu ý khi uống dầu cá omega 3

Nhưng uống omega 3 lúc nào tốt nhất? Khi sử dụng omega 3 có cần những lưu ý gì không? Tất cả sẽ được đề cập ngay trong bài viết này.

Cách uống dầu cá omega 3 để phát huy đúng tác dụng

Để sử dụng omega 3 đạt hiệu quả cao nhất cần phải sử dụng đúng liều lường và thời điểm. Sau đây là cách uống dầu cá omega 3 nên áp dụng.

Một vài lưu ý khi lựa chọn omega 3 từ dầu cá

Omega 3 từ dầu cá là dòng thực phẩm chức năng bán chạy nhất tại Mỹ, theo cuộc khảo sát của tạp chí Consumer Reports, trong số 15 loại dầu cá omega 3

Mục lục bài viết

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net