@laravelPWA

Chăm sóc da mặt bằng vitamine E với sản phẩm lotion tự chế

Lotion là sản phẩm dùng để chăm sóc dưỡng da cơ bản hằng ngày. Nó được tạo thành từ dầu và nước có kết cấu lỏng nhẹ hơn kem. Tuy nhiên nó lại chứa hàm lượng nước cao hơn kem dưỡng da. Do đó, lotion thẩm thấu vào da nhanh hơn kem. Tuỳ theo từng dòng sản phẩm mà lotion có thêm các khả năng như làm mềm, dưỡng ẩm, chống lão hoá, làm sáng da. Chăm sóc da mặt bằng vitamine E bằng lotion tự chế là một cách hay được nhiều người sử dụng.

Trong bài này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách tự chế Lotion bằng dầu vitamin E để chăm sóc da hiệu quả. Tại sao chúng ta lại nên chăm sóc da mặt bằng vitamine E để làm lotion?

Chăm sóc da mặt bằng vitamin E

Tôi xin giới thiệu sơ lược về vitamin E để bạn nắm rõ hơn về công dụng của nó. Nếu bạn quan tâm đến các loại mỹ phẩm chăm sóc da, làm trắng da hãy tham khảo thêm trên blog của tôi. Ví dụ như mỹ phẩm trắng da trị nám Spa BN chẳng hạn.

Tại đây, tôi có nhiều sản phẩm chăm sóc làm trắng da hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để "tự chế" sản phẩm chăm sóc da cho mình.

Bên cạnh mỹ phẩm làm trắng da, tôi cũng có một vài sản phẩm làm trắng da dạng viên uống. Ví dụ như neige white, transion,.. Thông tin về những sản phẩm này tôi sẽ dành thời gian để cung cấp cho bạn ở những bài viết tiếp theo. Còn bây giờ, chúng ta sẽ quay trở lại với lotion tự chế bằng dầu vitamin E nhé.

Tự chế lotion bằng vitamin E để chăm sóc da

Vitamin E là một thành phần thông thường trong các sản phẩm chăm sóc da. Nó có tác dụng rất tốt trong việc chống oxy hoá. Hơn nữa, vitamin E còn có sức mạnh chữa bệnh và các lợi ích bảo vệ chống lại ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2010 đa được Pub Med đề cập đến. Đó là việc sử dụng kem dưỡng da hàng ngày có chứa niacinamide, panthenol và tocopheryl acetate cải thiện làn da và kết cấu da.

Dễ dàng tìm thấy kem dưỡng với vitamin E trên các cửa hàng bán thuốc hoặc mỹ phẩm. Tuy nhiên, tự chế ra được kem dưỡng da giàu vitamin E cũng rất tốt. Nó cho phép bạn kiểm soát tất cả các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da của bạn. Hơn nữa nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Các bước thực hiện

Bước 1

Pha 1/4 cốc ca cao, 1 muỗng canh dầu dừa, 2 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh dầu bơ cùng với nồi vừa phải. Sau đó đun trên lửa nhỏ và quấy đều.

Bước 2

Thêm 1 muỗng canh sáp ong vào hỗn hợp dầu, khuấy liên tục cho đến khi sáp ong được nấu chín và trộn với hỗn hợp dầu.

Bước 3

Đổ hỗn hợp vào một bình thủy tinh, cẩn thận không để đổ hỗn hợp kem dưỡng da ấm lên da của bạn. Để kem thoa hoàn toàn.

Bước 4

Thêm 10 đến 20 giọt vitamin E vào hỗn hợp lotion được làm mát. Bóp các giọt lên trên kem dưỡng da. Sau đó sử dụng một thìa hoặc đũa để khuấy kem dưỡng cho đến khi vitamin E được kết hợp hoàn toàn.

Bước 5

Thêm 5 đến 10 giọt tinh dầu vào đầu kem dưỡng da nếu bạn muốn thêm hương thơm cho kem dưỡng da.

Bước 6

vitamine E,omega e

Massage mặt kem dưỡng da lên da.

Các bài liên quan

Nhận xét