@laravelPWA

Tác hại của tia cực tím lên làn da khủng khiếp như thế nào?

Ánh nắng gay gắt mùa hè luôn mang theo một “sát thủ” vô hình là tia cực tím. Nó còn được gọi là tia tử ngoại (Ultra Violet, viết tắt UV ). Đây chính là một phần của nguồn năng lượng đến từ mặt trời, có tần sóng chiếu sáng từ 200 ~ 400nm. Tác hại của tia cực tím khủng khiếp đối với sức khỏe con người, đặc biệt là làn da.

Tác hại của tia cực tím là làm da đen, sạm

Da bị đen, sạm, đen là do sắc tố melanin. Đây là loại sắc tố thường được hình thành sau khoảng 2  ngày tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời liên tục. Da bạn tiếp tục đậm lên sau 2 tuần hoặc 2 tháng.

collagen

Sự tăng trưởng của các tế bào sắc tố dẫn tới sự hình thành các hạt melanin trên làn da. Nó làm cho da bị đen, sạm nặng hơn, làm mất vẻ trắng hồng vốn có của làn da. Đây cũng chính là lý do nhiều người sử dụng kem dưỡng da có tác dụng chống lại tia cực tím.

Làm da bị cháy, bỏng

Da cháy nắng

mỹ phẩm

Tình trạng “cháy nắng” xuất hiện khi các tế bào da bị thương tổn nặng. Tổn thương này là hậu quả của ánh nắng gay gắt từ mặt trời. Thông thường, máu sẽ chạy đến những khu vực này để nỗ lực chữa cháy. Đó là lý do vì sao da bạn thường ứng đỏ khi vừa bị cháy nắng.

Làm da sớm bị lão hóa

Nếu để tia cực tím tiếp xúc với làn trong khoảng thời gian nhất định sẽ gây nên hiện tượng lão hóa da. Hiện tượng này bắt đầu từ việc thay đổi cấu trúc các lớp hạ bì. Sự thoái hóa tính năng đàn hồi và collagen sẽ dẫn đến tình trạng da khô; nếp nhăn xuất hiện; da chảy xệ; khả năng đàn hồi kém và các đốm sắc tố xuất hiện. Tia cực tím có thể gây nên tình trạng lão hóa da rất sớm. Đó thật sự là một điều không thể tưởng tượng được.

Gây bệnh ung thư da

Để da tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên và liên tục với tia cực tím có thể gây bệnh ung thư da. Đây là một trong những dạng ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Tia cực tím gây ra nhiều dạng ung thư da, như: ung thư u hắc tố; ung thư tế bào biểu mô có vảy; ung thư tế bào biểu mô và những khối u ác tính.

Đối với làn da thì tia cực tím là kẻ thù số một. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý để phòng ngừa, ngăn chặn kẻ thù vô hình và nguy hiểm này. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím cần tìm mọi cách để ngăn ngừa tia cực tím gây ảnh hưởng đến làn da. Một trong những biện pháp đó là sử dụng kem dưỡng da chống nắng. Cần chọn đúng loại kem dưỡng da chất lượng với giải pháp chăm sóc da và công thức dưỡng da, chống nắng tiên tiến và hiệu quả nhất. Nếu quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể sử dụng thử bộ mỹ phẩm Spa Bn của Nhật Bản.

Các bài liên quan

Nhận xét