Trang chủ - Kiến thức chung - Cytokine là gì? Nhiệm của của cytokine trong cơ thể


Cytokine là gì? Nhiệm của của cytokine trong cơ thể

Thuật ngữ "cytokine" được bắt nguồn từ sự kết hợp của hai từ tiếng Hy Lạp - "cyto" có nghĩa là tế bào và "kinos" có nghĩa là chuyển động. Cytokine là các phân tử báo hiệu tế bào giúp tế bào dẫn tế bào trong phản ứng miễn dịch và kích thích sự di chuyển của tế bào tới các vị trí viêm, nhiễm trùng và chấn thương.

Cytokine là gì, cách thức hoạt động của cytokine

Cytokine tồn tại trong các dạng peptide, protein và glycoprotein (các protein có đường). Các cytokine là một nhóm các phân tử lớn được phân loại theo nhiều cách khác nhau do không có hệ thống phân loại thống nhất.

Các ví dụ về các cytokine bao gồm các tác nhân interleukin và interferon liên quan đến việc điều chỉnh đáp ứng của hệ thống miễn dịch đối với chứng viêm và nhiễm trùng.

Có những cuộc tranh luận giữa các chuyên gia về việc liệu một số phân tử nhất định có được gọi là hoocmon hay cytokine. Ví dụ, các protein cổ điển được hiểu là tuần hoàn trong nồng độ nano và không khác biệt nhiều hơn một bậc độ lớn. Cytokine, tuy nhiên, lưu thông trong nồng độ picomolar và có thể tăng cường gần một nghìn lần để đáp ứng với một nhiễm trùng hoặc viêm.

Ngoài ra, các cytokine có lượng phân phối lớn hơn nhiều nguồn cho sản xuất của chúng, với gần như tất cả các tế bào có hạt nhân có khả năng sản xuất interleukin 1, IL-6, và yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF- α), đặc biệt là tế bào nội mô, tế bào biểu mô và đại thực bào. Các hormon cổ điển, mặt khác, được tiết ra từ các tuyến rời rạc như tuyến tụy tiết ra insulin.

sữa ong chúa,đông trùng

Một yếu tố khác góp phần gây khó khăn trong việc phân biệt cytokine với các hoocmon là các cytokine có thể gây ảnh hưởng toàn thân cũng như ở cục bộ. Một hành động của cytokine có thể ảnh hưởng đến cùng một tế bào nó được tiết ra, các tế bào khác gần đó hoặc có thể hành động theo hướng nội tiết hơn và tạo ra các ảnh hưởng trên toàn bộ cơ thể, ví dụ như trong trường hợp sốt.

Thuật ngữ hiện tại được sử dụng để mô tả các cytokine là "các chất ức chế miễn dịch" hoặc các tác nhân điều chỉnh hoặc thay đổi đáp ứng của hệ thống miễn dịch. Cytokine là những chất điều chỉnh quan trọng của cả đáp ứng miễn dịch bẩm sinh và thích nghi.

Đăng ngày: . Từ khóa: Cytokine là gì

Sản phẩm tương tự

Bài liên quan

Thuốc bổ tim CoQ10 giúp bạn tránh xa nỗi lo về các bệnh lý tim mạch

Thuốc bổ tim CoQ10 là sản phẩm hỗ trợ tim mạch hiệu quả, giúp tránh xa nỗi lo về ảnh hưởng bệnh lý tim mạch, giúp tim khỏe mạnh và hoạt động tốt

Whey protein là gì? Tác dụng và rủi ro khi sử dụng whey protein

Whey protein là gì? whey protein có phải là những chất bổ sung được nhiều người sử dụng cùng với chế độ luyện tập để tăng cơ bắp không?

Cách làm sinh tố bơ ngon bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể

Cách làm sinh tố bơ ngon sẽ hướng dẫn bạn các bước để có được loại sinh tốt vừa ngon vừa bổ dưỡng, giúp bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể.

Whey Protein là nguyên nhân gây ra các vấn đề tim mạch?

Whey protein là một protein tiêu hóa nhanh, nó chiếm khoảng 20% protein trong sữa. Nó thường được sử dụng dưới dạng bột bởi các vận động viên

Cây lược vàng có công dụng chữa trị được tiểu đường hay không?

Dạo gần đây cây lược vàng được đồn thổi còn quý hơn vàng. Nghe nói nó có nhiều công dụng chữa bệnh như tiểu đường, trị ho, làm lành vết thương

Vitamin tổng hợp nào tốt cho hệ miễn dịch cơ thể của bạn

Có rất nhiều loại vitamin tổng hợp hỗ trợ chăm sóc hệ miễn dich cho cơ thể. Tuy nhiên, vitamin tổng hợp nào tốt không phải ai cũng biết.

Phụ nữ có kinh nguyệt không đều nên ăn gì tốt nhất?

Kinh nguyệt không đều trở thành mối bận tâm rất lớn của hầu hết chị em phụ nữ. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được hiện tượng này.

Vitamin e có ở đâu – Cách làm đẹp da bằng vitamin E như thế nào

Vitamin E rất tốt đối với cơ thể của con người. Nó hỗ trợ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cực tốt. Tuy nhiên, vitamin e có ở đâu nhiều không phải ai cũng

Tác dụng của tảo biển Spirulina đối với sức khỏe của con người?

Có một phương thuốc có thể giúp chúng ta giải quyết được những chất độc hại này đó là tảo biển giảm cân Spirulina Nhật Bản.

Bà bầu có nên dùng tảo spirulina Nhật để chăm sóc sức khỏe không?

Câu hỏi: Tôi mang bầu được 3 tháng rồi, rất nghén, không ăn uống được bất cứ thức ăn nào, tôi rất lo lắng cho sức khỏe của 2 mẹ con.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net