Trang chủ - Kiến thức chung - Cytokine là gì? Nhiệm của của cytokine trong cơ thể


Cytokine là gì? Nhiệm của của cytokine trong cơ thể

Thuật ngữ "cytokine" được bắt nguồn từ sự kết hợp của hai từ tiếng Hy Lạp - "cyto" có nghĩa là tế bào và "kinos" có nghĩa là chuyển động. Cytokine là các phân tử báo hiệu tế bào giúp tế bào dẫn tế bào trong phản ứng miễn dịch và kích thích sự di chuyển của tế bào tới các vị trí viêm, nhiễm trùng và chấn thương.

Cytokine là gì, cách thức hoạt động của cytokine

Cytokine tồn tại trong các dạng peptide, protein và glycoprotein (các protein có đường). Các cytokine là một nhóm các phân tử lớn được phân loại theo nhiều cách khác nhau do không có hệ thống phân loại thống nhất.

Các ví dụ về các cytokine bao gồm các tác nhân interleukin và interferon liên quan đến việc điều chỉnh đáp ứng của hệ thống miễn dịch đối với chứng viêm và nhiễm trùng.

Có những cuộc tranh luận giữa các chuyên gia về việc liệu một số phân tử nhất định có được gọi là hoocmon hay cytokine. Ví dụ, các protein cổ điển được hiểu là tuần hoàn trong nồng độ nano và không khác biệt nhiều hơn một bậc độ lớn. Cytokine, tuy nhiên, lưu thông trong nồng độ picomolar và có thể tăng cường gần một nghìn lần để đáp ứng với một nhiễm trùng hoặc viêm.

Ngoài ra, các cytokine có lượng phân phối lớn hơn nhiều nguồn cho sản xuất của chúng, với gần như tất cả các tế bào có hạt nhân có khả năng sản xuất interleukin 1, IL-6, và yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF- α), đặc biệt là tế bào nội mô, tế bào biểu mô và đại thực bào. Các hormon cổ điển, mặt khác, được tiết ra từ các tuyến rời rạc như tuyến tụy tiết ra insulin.

sữa ong chúa,đông trùng

Một yếu tố khác góp phần gây khó khăn trong việc phân biệt cytokine với các hoocmon là các cytokine có thể gây ảnh hưởng toàn thân cũng như ở cục bộ. Một hành động của cytokine có thể ảnh hưởng đến cùng một tế bào nó được tiết ra, các tế bào khác gần đó hoặc có thể hành động theo hướng nội tiết hơn và tạo ra các ảnh hưởng trên toàn bộ cơ thể, ví dụ như trong trường hợp sốt.

Thuật ngữ hiện tại được sử dụng để mô tả các cytokine là "các chất ức chế miễn dịch" hoặc các tác nhân điều chỉnh hoặc thay đổi đáp ứng của hệ thống miễn dịch. Cytokine là những chất điều chỉnh quan trọng của cả đáp ứng miễn dịch bẩm sinh và thích nghi.

Đăng ngày: . Từ khóa: Cytokine là gì

Sản phẩm tương tự

Bài liên quan

Rutin là gì và rutin có tác dụng gì cho sức khỏe chúng ta?

Rutin là gì? Nó vốn là một hợp chất chống oxy hóa mạnh cần thiết cho cơ thể vì thế nếu bạn muốn biết rutin có tác dụng gì cho sức khỏe hãy đọc bài vi

10 cách tự nhiên giúp tăng ham muốn tình dục bạn nên thử

Thiếu mam muốn tình dục khiến đời sống vợ chồng nhạt nhẽo vì thế bạn nên áp dụng 10 cách tự nhiên giúp tăng ham muốn tình dục hiệu quả nhé!

Magiê là gì và 13 lợi ích sức khỏe của magiê dành cho bạn

Magiê là gì và lợi ích sức khỏe của magiê mang lại cho chúng ta ra sao, tất cả sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết này.

Tác dụng của nước ép dưa chuột đối với da tóc và sức khỏe

Tác dụng của nước ép dưa chuột lên cơ thể của chúng ta là khá toàn vẹn bởi vì nó chứa nguồn dưỡng chất cao gồm nước, vitamin, chất diệp lục...

Resveratrol là gì? Tác dụng của Resveratrol cho sức khỏe

Resveratrol là gì cũng như tác dụng của Resveratrol đối với cơ thể ra sao sẽ được giải đáp trong bài viết này

Bạn có muốn biết làm thế nào để cô bé khít lại khi quan hệ không?

Có nhiều lý do khác nhau để phụ nữ lo lắng về "cô bé" của mình. Sự xuất hiện của mùi khó chịu, nấm,... hay độ se khít của cô bé,...

Pyruvate là gì? Pyruvate có tác dụng đốt cháy mỡ thừa không?

Pyruvate là gì, Pyruvate có những tác dụng gì đối với chúng ta? Pyruvate có tác dụng đốt cháy mỡ thừa như bạn vẫn thường nghe nói không?

Blessed Thistle là gì & 9 tác dụng không ngờ của Blessed Thistle

Blessed Thistle - cây kế xứng đáng với tên đẹp của nó vì tính năng toàn vẹn điều trị bệnh. Tác dụng của Blessed Thistle đối với gan, nội tiết tố nữ, ch

Những loại serum mọc lông mày có tác dụng thực sự đối với tôi

Đặc biệt, những người có lông mày thưa thường mong muốn nó mọc dày hơn. Bằng cách nào để lông mày có thể mọc trở lại nhanh hơn? Serum mọc lông mày mà m

13 tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe, da và tóc

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm được tìm thấy sống trên một số loại sâu bướm. Nó được tìm thấy phổ biến nhất được tìm thấy ở vùng núi cao

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net