Trang chủ - Kiến thức chung - Ascorbyl Palmitate là gì? Tác dụng chống oxy hóa của Ascorbyl Palmitate


Ascorbyl Palmitate là gì? Tác dụng chống oxy hóa của Ascorbyl Pal

Ascorbyl Palmitate là gì? Tác dụng chống oxy hóa của Ascorbyl Palmitate được thực hiện như thế nào? Tất cả những tác dụng của Ascorbyl Palmitate sẽ được làm rõ trong bài viết này.

Ascorbyl Palmitate là gì?

Ascorbyl Palmitate là gì?

Có nhiều dạng vitamin khác nhau. Trong đó axit ascorbic là dạng phổ biến nhất, hòa tan trong nước. Do nó có thể hòa tan nhanh chóng trong nước nên được bài tiết ra khỏi cơ thể qua cơ thể tương đối nhanh. Ascorbyl palmitate là một dạng vitamin C có thể hòa tan chất béo được sử dụng như một chất chống oxy hoá và chất bảo quản trong thực phẩm, vitamin, thuốc và mỹ phẩm. Là chất tan trong chất béo, nó được hấp thụ vào màng tế bào mà axit ascorbic không thể đạt được. Do đó, nó được giữ lại trong cơ thể trong một khoảng thời gian dài.

Các dạng Vitamin C - Ascorbyl Palmitate so với Axit Ascorbic

Vitamin C (còn gọi là ascorbic acid) là một vitamin tan trong nước. Con người không thể tự sản sinh ra vitamin này, do đó nó phải được bổ sung từ các nguồn bên ngoài để tránh bệnh thiếu vitamin C. Các nghiên cứu cho thấy vitamin C mãn tính dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch và mảng bám được xây dựng, vì thành mạch máu bị suy yếu do thiếu collagen tích tụ. Sự thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng dẫn đến bệnh hói và chết. Họ cam quýt là nguồn cung cấp vitamin C phổ biến. Một quả cam có chứa khoảng 65mg vitamin C. Một khi vào bên trong cơ thể, vitamin này nhanh chóng tan trong nước và được bài tiết ra ngoài trong một khoảng thời gian ngắn.

Ascorbyl Palmitate là dạng vitamin hòa tan chất béo. Nó được sử dụng như một chất chống oxy hoá và chất bảo quản trong thực phẩm, vitamin, thuốc và mỹ phẩm. Vì tính chất béo phì của nó, ascorbyl palmitate có thể xâm nhập vào màng tế bào (được làm từ lipid) và tiếp cận các lipoprotein. Chất lượng đặc biệt này làm cho ascorbyl palmitate một chất dinh dưỡng rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta.

Ascorbyl palmitate hoạt động để bảo vệ chất béo khỏi bị oxy hóa, và nó có thể được lưu trữ trong cơ thể với số lượng nhỏ. Nó hoạt động tốt nhất khi dùng phối hợp giữa acid ascorbic. Ascorbyl palmitate cũng hoạt động đồng thời với các chất chống oxy hoá khác như vitamin E.

Việc sử dụng ascorbyl palmitate trong quá trình chống lão hóa đã được tiến hành bởi Tiến sĩ Linus Pauling, người nghiên cứu và các nghiên cứu lâm sàng tiếp theo cho thấy ascorbyl palmitate khi được sử dụng phối hợp với vitamin C và các axit amin lysineproline có thể tăng cường thành mạch máu và ngược lại bệnh tim mạch.

Việc sử dụng vitamin C như là một phần của một quy trình chống lão hóa rất phổ biến. Ít nhất 300 mg đến 2000 mg vitamin C được chấp nhận rộng rãi như là liều chống lão hóa tối ưu. Tuy nhiên, vitamin C một mình không đủ cho sức khỏe tối ưu. Thời gian phân hủy của nó ngắn nên thời gian lưu giữ trong cơ thể thấp. Ascorbyl palmitate là chất cân bằng tốt và bổ dưỡng. Sự kết hợp của chúng dẫn đến các tính chất chống oxy hóa được mở rộng. Hơn nữa, việc bổ sung lysine và proline giúp tăng cường hệ thống tim mạch. Những người nghiêm trọng trong việc chống lão hóa và sức khoẻ tim mạch tối ưu nên xem xét việc ăn uống của bốn chất dinh dưỡng quan trọng một phần của thói quen hàng ngày của họ.

Ascorbyl palmitate là một chất thải gốc tự do. Các gốc tự do bao gồm các loại oxy hoạt hóa như superoxide, OH, OOH, và các gốc tự do có nguồn gốc sinh học từ oxy hoặc kích thích oxy hóa oxy, bắt đầu quá trình peroxid hóa chất béo không bão hòa - đặc biệt là các chất cấu thành màng sinh học. Các gốc tự do gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe ở con người như:

  • Lão hóa
  • Ung thư
  • Xơ vữa động mạch
  • Đục thủy tinh thể
  • Rối loạn viêm nhiễm

Các gốc tự do cũng có thể dẫn đến sự tiêu hủy protein và các axit nucleic, dẫn đến hoạt động tế bào thấp và sự suy giảm chức năng sống trong cơ thể chúng ta. Chưa rõ liệu lipid peroxidation có phải là nguyên nhân chính gây các bệnh trên hay không. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng có một lượng lớn peroxit lipid trong cơ thể chúng ta là điều không có lợi.

sữa ong chúa, mỡ bụng

Ascorbyl palmitate bảo vệ chất béo khỏi quá trình oxy hóa và có thể được lưu trữ trong cơ thể với số lượng nhỏ. Dùng Ascorbyl palmitate cùng với acid ascorbic dường như là sự kết hợp lý tưởng nhất. Sự kết hợp này cho phép cơ thể luôn luôn được làm sạch bằng vitamin C.

Ascorbyl palmitate tác động đồng thời với các chất chống oxy hoá khác như vitamin để tăng khả năng miễn dịch trong cơ thể chúng ta.

Đăng ngày: . Từ khóa: Ascorbyl Palmitate là gì

Sản phẩm tương tự

Bài liên quan

Rutin là gì và rutin có tác dụng gì cho sức khỏe chúng ta?

Rutin là gì? Nó vốn là một hợp chất chống oxy hóa mạnh cần thiết cho cơ thể vì thế nếu bạn muốn biết rutin có tác dụng gì cho sức khỏe hãy đọc bài vi

10 cách tự nhiên giúp tăng ham muốn tình dục bạn nên thử

Thiếu mam muốn tình dục khiến đời sống vợ chồng nhạt nhẽo vì thế bạn nên áp dụng 10 cách tự nhiên giúp tăng ham muốn tình dục hiệu quả nhé!

Magiê là gì và 13 lợi ích sức khỏe của magiê dành cho bạn

Magiê là gì và lợi ích sức khỏe của magiê mang lại cho chúng ta ra sao, tất cả sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết này.

Tác dụng của nước ép dưa chuột đối với da tóc và sức khỏe

Tác dụng của nước ép dưa chuột lên cơ thể của chúng ta là khá toàn vẹn bởi vì nó chứa nguồn dưỡng chất cao gồm nước, vitamin, chất diệp lục...

Resveratrol là gì? Tác dụng của Resveratrol cho sức khỏe

Resveratrol là gì cũng như tác dụng của Resveratrol đối với cơ thể ra sao sẽ được giải đáp trong bài viết này

Bạn có muốn biết làm thế nào để cô bé khít lại khi quan hệ không?

Có nhiều lý do khác nhau để phụ nữ lo lắng về "cô bé" của mình. Sự xuất hiện của mùi khó chịu, nấm,... hay độ se khít của cô bé,...

Pyruvate là gì? Pyruvate có tác dụng đốt cháy mỡ thừa không?

Pyruvate là gì, Pyruvate có những tác dụng gì đối với chúng ta? Pyruvate có tác dụng đốt cháy mỡ thừa như bạn vẫn thường nghe nói không?

Blessed Thistle là gì & 9 tác dụng không ngờ của Blessed Thistle

Blessed Thistle - cây kế xứng đáng với tên đẹp của nó vì tính năng toàn vẹn điều trị bệnh. Tác dụng của Blessed Thistle đối với gan, nội tiết tố nữ, ch

Những loại serum mọc lông mày có tác dụng thực sự đối với tôi

Đặc biệt, những người có lông mày thưa thường mong muốn nó mọc dày hơn. Bằng cách nào để lông mày có thể mọc trở lại nhanh hơn? Serum mọc lông mày mà m

13 tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe, da và tóc

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm được tìm thấy sống trên một số loại sâu bướm. Nó được tìm thấy phổ biến nhất được tìm thấy ở vùng núi cao

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net