Những thông tin cần biết về glucosamine HCI và tác dụng phụ
Trang chủ - Glucosamine - Những thông tin cần biết về glucosamine HCI và tác dụng phụ của nó


Những thông tin cần biết về glucosamine HCI và tác dụng phụ

Glucosamine hcl là một sản phẩm bổ sung có ở nhiều dạng. Nó có thể được kết hợp với các thành phần như sụn cá mập hoặc chondroitin sulfate. Các dạng thức bổ sung glucosamine khác bao gồm glucosamine hydrochloride, glucosamine sulfate và N-acetyl-glucosamine.

Nghiên cứu về glucosamine nói chung tập trung vào glucosamine sulfate. Nhưng có một số thông tin liên quan đến glucosamine hydrochloride, còn được gọi là glucosamine HCl. Vậy glucosamine có những đặc điểm và tác dụng gì so với glucosamine sulfate?. Chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin này ngay trong bài viết này.

Những thông tin hữu ích về Glucosamine Hydrochloride

Glucosamine HCl có thể được tìm thấy trong sụn ở đầu xương của bạn. Nó chính là chất lỏng trong khớp hoặc trong bộ xương của sò ốc. Vì glucosamine HCl có thể tìm thấy trong các khớp của người. Một số nhà nghiên cứu đã giả thuyết rằng nó có thể có lợi cho những người bị viêm xương khớp. Người đau lưng hoặc đau đầu gối bằng cách giúp cơ thể chữa lành chứng viêm khớp và giảm viêm. Mặc dù một số nghiên cứu ban đầu đã xem xét tác động của glucosamine HCl trong cơ thể người. Nhưng không có kết luận quyết định nào về việc nó hoạt động như thế nào trong cơ thể con người khi được tiêu thụ như một chất bổ sung.

Những thông tin hữu ích về Glucosamine Hydrochloride

Một số tác dụng phụ của glucosamine HCI

Glucosamine hydrochloride có thể là an toàn đối với hầu hết người lớn khi uống qua đường miệng liên tục đúng cách trong thời gian dưới 2 năm. Tuy nhiên, đã có nghiên cứu cho thấy Glucosamine hydrochloride có thể gây ra khí, đầy hơi, và chuột rút. Dưới đây là một số thận trọng và cảnh báo đặc biệt khi sử dung glucosamine HCI

Mang thai và cho con bú

Không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn khi dùng glucosamine hydrochloride nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Do đó hãy giữ an toàn và tránh sử dụng.

glucosamine

Người bị suyễn

Glucosamine hydrochloride có thể làm bệnh suyễn nặng hơn. Nếu bạn bị hen, hãy thận trọng với glucosamine hydrochloride.

Bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy glucosamine có thể làm tăng lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường. Tuy nhiên, các nghiên cứu đáng tin cậy hơn cho thấy rằng glucosamine dường như không ảnh hưởng đáng kể đến kiểm soát lượng đường trong máu ở những người bị tiểu đường tuýp 2. Glucosamine với việc theo dõi lượng đường trong máu thường lệ dường như là an toàn cho hầu hết những người bị tiểu đường.

Cao cholesterol

Có một số lo ngại rằng glucosamine có thể làm tăng mức cholesterol ở một số người. Glucosamine có thể làm tăng mức insulin. Mức insulin cao có liên quan đến mức cholesterol tăng lên. Tuy nhiên, tác dụng này đã không được báo cáo ở người. Để được an toàn, sử dụng glucosamine thận trọng nếu bạn có mức cholesterol cao.

Huyết áp cao

Có một số lo ngại rằng glucosamine có thể gây ra huyết áp tăng ở một số người. Glucosamine có thể làm tăng mức insulin. Mức insulin cao có liên quan đến tăng huyết áp. Tuy nhiên, tác dụng này đã không được báo cáo ở người. Để được an toàn, sử dụng glucosamine thận trọng nếu bạn bị cao huyết áp.

Bệnh dị ứng động vật có vỏ

Có một số lo ngại rằng các sản phẩm glucosamine có thể gây phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm với động vật có vỏ. Glucosamine được sản xuất từ ​​vỏ tôm, tôm hùm và cua. Tuy nhiên, phản ứng dị ứng ở người bị dị ứng sò ốc gây ra bởi thịt của động vật có vỏ, chứ không phải vỏ. Không có báo cáo về phản ứng dị ứng với glucosamine ở những người bị dị ứng với động vật có vỏ. Cũng có một số thông tin cho thấy những người mắc chứng dị ứng cua ốc sên có thể sử dụng sản phẩm glucosamine một cách an toàn.

cá mập

Phẫu thuật

Glucosamine hydrochloride có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và có thể cản trở việc kiểm soát lượng đường trong máu trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng glucosamine hydrochloride ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Đăng ngày: . Từ khóa: glucosamine hcl

Bài liên quan

Triệu chứng ban đầu của bệnh gút và cách phòng ngừa hiệu quả

Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu Triệu chứng ban đầu của bệnh gút cũng như phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Tác dụng của nước ép dưa chuột đối với da tóc và sức khỏe

Tác dụng của nước ép dưa chuột lên cơ thể của chúng ta là khá toàn vẹn bởi vì nó chứa nguồn dưỡng chất cao gồm nước, vitamin, chất diệp lục...

Resveratrol là gì? Tác dụng của Resveratrol cho sức khỏe

Resveratrol là gì cũng như tác dụng của Resveratrol đối với cơ thể ra sao sẽ được giải đáp trong bài viết này

Viêm khớp gối là gì? Những thông tin cần biết về viêm khớp gối

Đau đầu gối, cứng khớp và sưng khớp là những triệu chứng điển hình của viêm xương khớp gối. Viêm khớp gối là gì? Viêm khớp gối có nhiều dạng nhưng v

Cây huyết đằng - cây cỏ máu có tác dụng gì trong chữa bệnh?

Cây huyết đằng hay còn gọi là cây cỏ máu, cây máu chó, hoạt huyết đằng... Nó là một thảo được được dùng trong chữa bệnh. Vậy cây có máu có tác dùng g

Thực phẩm bổ sung glucosamine gồm những loại nào?

Mặc dù có ít nguồn thực phẩm tự nhiên của glucosamine, một số sản phẩm đã được tăng cường để chứa số lượng hoạt chất của hợp chất. Vậy thực ph

Đau khớp gối và cách chữa đau khớp gối hiệu quả

Đau khớp gối khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống mà đôi khi lại không rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách chữa đau khớ

5 lưu ý quan trọng để đối phó với chứng bệnh đau khớp gối

Bệnh đau khớp gối gây ra không ít khó chịu cho người bệnh. Trong quá trình tìm cách điều trị dứt điểm thì cần chú ý những lưu ý dưới đây để đối phó

Cách làm giảm đau nhức xương khớp đơn giản nhưng hiệu quả

Bạn có thể làm ngay 3 cách làm giảm đau nhức xương khớp mà không cần dùng đến thuốc để làm giảm ngay triệu chứng đau xương khớp của bạn.

Cơ hội cuối cùng cho người bị loãng xương mà không thích uống sữa

Bước vào tuổi trung niên, cơ thể chị em luôn có cảm giác nhức mỏi và đau xương khớp. Hiện tượng này diễn ra phần lớn là do bị  loãng xương hành hạ.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net