@laravelPWA

13 tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe, da và tóc

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm được tìm thấy sống trên một số loại sâu bướm. Nó được tìm thấy phổ biến nhất được tìm thấy ở vùng núi cao của Trung Quốc.

Loại nấm này thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ như nấm Caterpillar, Hsia Ts'Ao Tung Ch'Ung, Vegetable Caterpillar, nấm Caterpillar, Dong Chong Xia Cao, Champignon Chenille, Cs-4, Ophiocordyceps sinensis, Cordyceps sinensis, Trung Quốc Nấm sâu bướm, Dong Chong Zia Cao, và Tochukaso. Tên khoa học của loại nấm này là Cordyceps Sinesis.

Đông Trùng Hạ Thảo đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền châu Á và Trung Quốc. Y học phương Tây cũng dần dần ứng dụng những lợi ích chữa bệnh của nó.

Giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Các thành phần hóa học của đông trùng hạ thảo có công dụng thúc đẩy sức khỏe. Chúng bao gồm nucleoside, steride, polysaccharides, protein, axit amin thiết yếu, vitamin và khoáng chất. Các thành phần hóa học khác là adenine, adenosine, cholesteryl palmitate, D-mannitol (còn gọi là acid cordycepic), ergosterol peroxide, guanidin, hypoxanthicine nucleoside, thymine, thymidin, uracil, uridin, 3-deoxyadenosine.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe, da và tóc

Sau đây tôi sẽ giới thiệu một số tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe, da cũng như tóc.

1. Điều trị viêm phế quản mãn tính

Nấm đông trùng hạ thảo được sử dụng để điều trị viêm phế quản mãn tính, ho, rối loạn thận, nghiện thuốc phiện, rối loạn hô hấp, vấn đề tình dục nam, đi tiểu lúc ban đêm, nhịp tim không đều, thiếu máu cholesterol cao, chóng mặt, rối loạn gan, ù tai, yếu và không mong muốn giảm cân.

2. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Đông trùng hạ thảo cũng có hiệu quả trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể. Với đặc tính chống lão hóa của nó, nó giúp thúc đẩy một cuộc sống lâu hơn, và cũng cải thiện chức năng gan cho những người bị viêm gan B.

3. Tăng cường sức khỏe

Đông trùng hạ thảo được sử dụng bởi một số người như một loại thuốc bổ giúp tăng cường năng lượng, tăng cường khả năng chịu đựng và trong việc giảm mệt mỏi.

4. Ngăn ngừa ung thư

Nấm đông trùng hạ thảo cũng giúp ngăn ngừa ung thư thông qua hoạt động chống lại các tế bào ung thư. Nghiên cứu đang được tiến hành để xác định xem nó có thể làm giảm kích thước khối u. Đặc biệt là trong các trường hợp ung thư phổi hoặc da.

5. Cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch

Nấm đông trùng hạ thảo làm tăng sự tăng trưởng của các tế bào hệ thống miễn dịch và thúc đẩy sự sản xuất kháng thể trong cơ thể, tăng cường chức năng của nó.

6. Tác dụng phòng ngừa khối u

Chiết xuất đông trùng hạ thảo giúp tiêu diệt tế bào khối u khi dùng in vitro và với một sự ức chế cụ thể. Nó có nhiều cordycepin, có đặc tính chống khối u và giúp giảm kích thước khối u trong cơ thể.

7. Giảm mệt mỏi và tăng cường năng lượng tế bào

Nấm đông trùng hạ thảo giúp trẻ hóa cơ thể và giảm mệt mỏi. Nó làm tăng năng lượng ti thể và tăng cường khả năng của cơ thể để tăng nhiệt độ cơ bản của nó.

8. Cải thiện chức năng tim

Nấm đông trùng hạ thảo giúp tăng cường các cơ tim và giúp cải thiện chức năng tim. Nó làm tăng khả năng chống oxy hóa tim, và giúp giảm tỷ lệ tiêu thụ oxy, làm cho cơ thể chống loạn nhịp tim.

9. Cải thiện chức năng Chức Năng Gan

Đông trùng hạ thảo giúp làm giảm các chất độc hại do cơ thể thải ra do các bệnh như xơ hóa gan. Nó cũng giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch, bằng cách tăng cường khả năng chống virus cơ bản của cơ thể, cũng đóng một vai trò có lợi trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm gan siêu vi. Do đó nhiều người dùng đông trùng hạ thảo để giải độc gan.

10. Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc điều chỉnh chức năng hệ thống hô hấp

Loại nấm này có thể chữa bệnh hen suyễn, giúp mở rộng phế quản, và thậm chí ngăn ngừa bệnh khí thũng phổi.

11. Cải thiện chức năng thận

Đông trùng hạ thảo có khả năng làm giảm bệnh thận mãn tính. Nó cải thiện chức năng thận cơ bản, và cũng làm giảm độc tính mà kết quả do tổn thương thận.

sinh lý,xuất tinh sớm, hàu, vprx, reverse, quan hệ,đông trùng

12. Cải thiện chức năng tạo máu

Nấm đông trùng hạ thảo đã được biết đến để tăng cường tủy xương để tạo ra tiểu cầu. Nó cũng giúp tăng số lượng tế bào máu đỏ và trắng trong máu người.

13. Điều chỉnh Lipid máu của cơ thể

Loại nấm này có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu cũng như mức chất béo trung tính trong cơ thể. Nó có thể cải thiện hàm lượng lipoprotein mật độ cao trong cơ thể con người. Bằng cách này, nó cũng giúp giảm xơ vữa động mạch.

Mặc dù các tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo chưa được đặt ra và nó tương đối an toàn đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên bạn vẫn nên tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng loại nấm huyền diệu này.

Các bài liên quan

Nhận xét