Marine Collagen: Công dụng và những thông tin về collagen từ cá
Trang chủ - Bổ sung Collagen - Marine Collagen: Công dụng và những thông tin về collagen từ cá biển sâu


Marine Collagen: Công dụng và những thông tin về collagen từ cá

Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể con người. Nó được tìm thấy trong gân, dây chằng, da, cơ, xương và mạch máu. Collagen đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn cấu trúc tổng thể của chúng ta. Thật không may, cơ thể chúng ta sản xuất collagen ít hơn khoảng 1% mỗi năm. Đồng thời chúng ta cũng có xu hướng tiêu thụ ít thực phẩm hơn. Đây không phải là một công thức cho sức khỏe tốt.  Đó lý do tại sao có nhiều sản phẩm bổ sung, trong đó có marine collagen, collagen từ cá biển sâu.

Vậy collagen cá biển là gì?

Phần lớn collagen cá biển được bán ngày nay có nguồn gốc từ cá. Ví dụ như cá tuyết hoặc cá hồng, đặc biệt là da và vảy của chúng.

Khi protein collagen bị loại bỏ, nó sẽ phân hủy thành các đơn vị protein nhỏ hơn (gọi là peptide collagen). Sự phân hủy này được thực hiện thông qua một quá trình gọi là thủy phân. Đó cũng là lý do tại sao bạn cũng  nghe thấy chúng được gọi là collagen thủy phân. Những phân tử nhỏ hơn này làm cho peptide collagen cá biển dễ dàng hòa tan trong chất lỏng nóng hoặc lạnh. Do đó, thật là tuyệt vời khi sử dụng nó với cà phê buổi sáng, sinh tố hoặc bột yến mạch. Điều đặc biệt ở đây là nó không có mùi tanh của cá.

Marine Collagen

Như vậy, marine collagen chính là sản phẩm collagen được chiết xuất từ cá. Nó được thủy phần để tạo thành peptide collagen cho cơ thể dễ hấp thụ. Chúng thường được sản xuất thành dạng bột, nhưng cũng có ở dạng viên nang collagen.

Collagen chứa 18 axit amin, collagen từ cá biển sâu được đặc trưng bởi hàm lượng glycine, proline và hydroxyproline cao. Điều quan trọng cần lưu ý là collagen biển chỉ chứa 8 trong số chín axit amin thiết yếu. Vì vậy nó không được coi là một protein hoàn chỉnh.

Collagen cá biển khác với collagen bò như thế nào?

Sự khác biệt chính đến từ các loại collagen và sở thích của người sử dụng.

Có ít nhất 28 loại collagen có thể được tìm thấy trong cơ thể con người. Nhưng có 3 loại loại phổ biến nhất là loại I, II và III. Chúng chiếm khoảng 90% tổng số collagen trong cơ thể.

Collagen cá biển chứa collagen loại I & II.

Collagen loại I, được tìm thấy trên khắp cơ thể (trừ sụn) và tập trung nhiều nhất ở xương, dây chằng, gân, da, tóc, móng và niêm mạc ruột. Loại II chủ yếu được tìm thấy trong sụn.

Khác với marine collagen là collagen bò ăn cỏ. Loại collagen này chứa collagen loại I & III cao. Collagen loại III được tìm thấy trong da, cơ và mạch máu. Sự kết hợp của loại I và III làm cho collagen bò ăn cỏ vượt trội hơn cho sức khỏe tổng thể.

Đối với sở thích ăn uống có thể giải thích một cách đơn giản. Nếu bạn không ăn thịt, nhưng bạn ăn cá, bạn có thể sẽ chọn collagen cá biển. Nhưng nếu bạn ăn các sản phẩm từ động vật, bạn có thể sẽ chọn collagen từ bò. Bất kể bạn chọn gì, hãy tìm nguồn cung ứng bền vững, sạch sẽ.

Tác dụng của collagen marine collagen với sức khỏe

Mặc dù collagen có thể được sản xuất từ các nguồn khác nhau, nhưng chúng có những điểm chung nhất định. Dưới đây là một số tác dụng của collagen từ cá biển sâu.

Hỗ trợ sức khỏe làn da

Sản xuất collagen giảm tự nhiên khi chúng ta già đi. Điều này làm cho bạn không còn giữ được cho khuôn mặt của trông đẹp và đầy đặn. Bổ sung collagen có thể giúp hỗ trợ quá trình này.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ collagen cá biển duy trì độ dày của da. Nó làm điều này bằng cách thúc đẩy số lượng và hoạt động của nguyên bào sợi da. Đó là các tế bào trong lớp hạ bì tăng khả năng sản xuất collagen.

Trong một nghiên cứu khác, những phụ nữ sử dụng chất bổ sung có chứa collagen loại I thủy phân có nguồn gốc từ cá rô phi có làn da được hỗ trợ tốt hơn với sự xuất hiện của các đường nét, lão hóa hình ảnh và độ ẩm được duy trì tốt hơn.

Collagen cá biển thúc đẩy giấc ngủ chất lượng

Axit amin dồi dào nhất trong collagen cá biển là glycine. Nó có lợi cho việc hỗ trợ giấc ngủ.

Một nghiên cứu cho thấy việc uống glycine trước khi đi ngủ giúp duy trì mức chất lượng giấc ngủ. Nó cũng cho thấy glycine có thể giúp duy trì nhiệt độ cơ thể, có liên quan đến giấc ngủ tốt hơn.

Tăng đột biến và giảm lượng đường trong máu cũng có thể cản trở giấc ngủ chất lượng. Collagen biển có thể giúp duy trì được tình trạng này.

Tăng cường sức khỏe đường ruột

Tất cả mọi thứ từ quá nhiều căng thẳng đến chế độ ăn uống nghèo nàn đều có khả năng làm hỏng các mô tế bào mỏng manh trong ruột. Điều này góp phần vào ruột bị rò rỉ. Đây là một tình trạng mà các nhân tố lạ có thể xâm nhập vào máu. Từ đó, gây ra những bất lợi cho cơ thể. Thông thường, chúng sẽ làm tăng tình trạng viêm và nguy cơ mắc các bệnh tự miễn.

Tin tốt cho bạn là collagen cá dễ tiêu hóa. Hơn nữa, nó còn có thể giúp hỗ trợ đường ruột. Công dụng này của nó đến từ lượng axit amin có trong nó.

Hai axit amin, glycine và glutamine, có thể đặc biệt hữu ích trong trường hợp này. Cả hai đều đóng vai trò hỗ trợ mô tuyến tiêu hóa.

Glycine đặc biệt hữu ích trong việc duy trì tình trạng viêm. Nó giúp ích cho việc kiểm soát tình trạng viêm ruột.

Glutamine là cần thiết cho sức khỏe của các tế bào ruột, hoặc tế bào biểu mô, phù hợp với đường tiêu hóa của bạn.

Hỗ trợ hiệu quả tập luyện của bạn

Collagen là một nguồn tập trung của axit amin glycine, giúp cơ thể bạn sản xuất creatine.

Đổi lại, creatine đã được chứng minh là giúp hỗ trợ khối lượng cơ bắp và hiệu suất tập thể dục. Đây cũng là một nguồn proline tuyệt vời, hoạt động như một chất chống oxy hóa và giúp theo dõi tổn thương tế bào có thể gây đau nhức sau tập luyện.

Marine Collagen cũng thúc đẩy sức mạnh của xương.

Mặc dù collagen biển không chứa các khoáng chất mà bạn thường liên quan đến sức khỏe của xương. Nhưng nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp hỗ trợ hấp thụ canxi, phốt pho và các khoáng chất khác vào cơ thể.

Sự hấp thụ cũng liên quan đến hoạt động. của các nguyên bào xương, các tế bào trong xương chịu trách nhiệm tổng hợp và khoáng hóa xương. Osteoblasts cũng chịu trách nhiệm tiết collagen để tạo ra phần chưa được khử trùng của xương được gọi là xương.

Hỗ trợ tăng trưởng tóc và móng

Bằng chứng rất nhiều về khả năng của collagen trong việc tăng trưởng tóc và móng. Cần nhiều nghiên cứu hơn, vì nghiên cứu trong lĩnh vực này thường có sự tham gia của collagen bò hoặc nhím.

Marine collagen có gây ra tác dụng phụ nào không?

Giống như collagen bò, collagen cá biển thực sự không có nhiều tác dụng phụ đáng kể. Thậm chí, nó là loại collagen được dung nạp tốt nhất. Vì vậy mà, loại colagen từ cá biển sâu này ngày càng trở nên phổ biến.

Nhưng cũng có một số người sử dụng cho biết nó để lại mùi vị khó chịu trong miệng. Cũng có những người cho biết có tình trạng đầy hơi và rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, số lượng này rất ít. Bởi vì, collagen có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, bạn không nên uống collagen từ cá biển sâu nếu bạn dị ứng với cá hoặc hải sản.

Lưu ý khi chọn collagen từ cá biển sâu

Cách tốt nhất được khuyên dùng là sử dụng collagen có nguồn gốc từ bò ăn cỏ. Loại này có cả collagen loại I và III. Chúng rất cần thiết cho việc hỗ trợ toàn thân.

Nếu bạn là người không thích sử dụng collagen từ bò, marine collagen là lựa chọn bạn hướng đến. Lúc này, bạn phải quan tâm đến nguồn cá được đánh bắt để sản xuất ra chúng.

Cá biển thường có nhiễm thủy ngân. Do đó, cần phải chọn những sản phẩm được xác nhận an toàn từ bên thứ 3.

Kết luận

Marine Collagen chính là loại thuốc bổ sung collagen được sản xuất từ cá biển. Chúng được tiến hành qua một quá trình thủy phân để tạo ra các phân tử collagen nhỏ hơn. Do đó, chúng cũng được gọi là collagen thủy phân.

Collagen từ cá biển sâu chứa phần lớn collagen loại I và II. Nó không chứa collagen loại III nên thường thường được coi là một loại protetin không hoàn chỉnh.

Việc sử dụng collagen loại nào chủ yếu phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu ăn uống của bạn. Bởi vì, có những người không ăn bò, nhưng cũng có những người không thích cá.

Khi sử dụng marine collagen, cần quan tâm đến nguồn cá được đánh bắt ở đâu. Bởi vì, chúng có thể nhiễm thủy ngân. Điều này không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Lưu ý cuối cùng là những người dị ứng với cá biển hoặc hải sản không nên sử dụng loại collagen này.

Đăng ngày: . Từ khóa: marine collagen, collagen cá biển, collagen từ cá biển sâu

5+ loại thuốc bổ sung collagen của Nhật Bản đáng để bạn sử dụng

Collagen của Nhật Bản luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Người ta sử dụng chúng để làm đẹp da, chống lão hóa da. Từ đó, duy trì nét trẻ trung của làn da. Bên cạnh hỗ trợ làm đẹp da, chúng cũng giúp tăng cường sức khỏe cho tóc, móng.

Sự khác biệt giữa collagen và elastin gồm những gì?

Chúng ta biết rằng chúng có liên quan đến việc da của chúng ta xuất hiện như thế nào. Nhưng collagen và elastin là gì, và sự khác biệt giữa chúng là gì?

5+ loại thuốc bổ sung collagen của Úc được khách hàng yêu thích

Thuốc bổ sung collagen của Úc là một lựa chọn hoàn hảo để duy trì vẻ đẹp lâu dài của làn da. Những sản phẩm này có collagen ở độ tinh khiết cao. Do đó, chúng nhanh chóng khắc phục tình trạng thiếu hụt collagen bạn đang gặp phải.

Collagen thủy phân là gì? Những điều thú vị về collagen thủy phân

Collagen thủy phân là gì? Nó là các phân đoạn hoạt hóa sinh học nhỏ thu được bằng quá trình thủy phân enzyme, là sự phá vỡ liên kết phân tử các sợi collage

8 loại mặt nạ xóa nếp nhăn tự chế có hiệu quả đến không ngờ

Nếp nhăn là một dấu hiệu cho thấy da bắt đầu lão hóa, bạn có nhu cầu làm mờ những nếp nhăn này không? Hãy sử dụng mặt nạ xóa nếp nhăn chứa collagen.

Hướng dẫn từng bước để thực hiện làm da mặt căng mịn tự nhiên

Hãy thực hiện các cách làm da mặt căng mịn tự nhiên cùng với các nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp để sở hữu làn da trắng mịn ngọc ngà nhé.

Bổ sung collagen bằng thực phẩm nên sử dụng những loại nào?

Để ngăn ngừa lão hóa da sớm, duy trì vẻ tươi trẻ săn mịn của làn da, cần phải bổ sung collagen cho da. Vậy chúng ta nên bổ sung collagen bằng thực phẩm nào

Vitamin A là gì? 10+ tác dụng của vitamin A bạn đang muốn biết?

Vitamin A là gì? Tác dụng của vitamin A đối với sức khỏe cũng như làm đẹp gồm những gì? Tất cả đều được đề cập ngay trong bài viết này

27 tác dụng tuyệt vời của Vitamin C đối với da, tóc và sức khoẻ

Vitamin C là một loại vitamin rất dồi dào, chúng ta có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi nhưng tác dụng của vitamin C không phải ai cũng nắm bắt được hết.

Marine Collagen: Công dụng và những thông tin về collagen từ cá biển sâu

Marine collagen, collagen cá hay collagen từ cá biển sâu là các sản phẩm bổ sung collagen được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu cá biển.

Sản phẩm tương tự

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net