Trang chủ - Collagen làm đẹp da - 14 lợi ích tuyệt vời của việc bổ sung collagen thường xuyên


14 lợi ích tuyệt vời của việc bổ sung collagen thường xuyên

Collagen đang trở thành một trong những sản phẩm cần bổ sung trong những năm gần đây. Tất cả mọi người từ bác sĩ đến những bà mẹ trẻ đều khao khát trong việc bổ sung collagen vì nó có nhiều lợi ích mà bạn có thể không ngờ tới.

Trước đây, có thể do sự cường điệu quá mức về collagen nên bạn sẽ rất hoài nghi về công dụng thực sự của nó. Tuy nhiên, những lợi ích của việc bổ sung collagen đã được chứng minh có lợi cho da, tóc, móng cũng như sức khỏe của con người.

Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp đến cho bạn những lợi ích thiết thực khác nhau. Tại sao những loại collagen khác nhau lại có công dụng khác nhau. Bạn nên sử dụng loại collagen nào cho mục đích của bạn?

Tại sao bổ sung collagen lại có nhiều lợi ích?

Collagen là một loại protein đặc biệt tạo nên một chuỗi dài hoạt động như "keo" và hỗ trợ trong cơ thể chúng ta. Nó tạo thành một mạng lưới các chuỗi protein tạo nên cấu trúc cơ thể của bạn. Collagen có nhiều loại khác nhau trong cơ thể. Ví dụ, nó cung cấp sức mạnh của xương, sự mềm dẻo của khớp, và sự trơn tru của làn da.

Cơ thể chúng ta sản sinh ra collagen riêng để tạo ra làn da, xương, tóc, móng tay, cơ bắp và tất cả các cơ quan khác. Nhưng khi chúng ta cao tuổi, collagen ngày một mất đi và việc sản sinh ra không còn đủ như lúc còn trẻ nữa. Đây là nguyên nhân của các dấu hiệu lão hóa. Việc bổ sung collagen thực sự giúp kích thích sự sản sinh thêm collagen mới giúp cho cơ thể ta luôn khỏe mạnh.

Trên thực tế thì hầu hết mọi người đều nhận thức được một hoặc hai lợi ích của việc bổ sung collagen. Từng đó cũng đủ cho bạn có khao khát sử dụng nó. Có thể bạn không có nhiều thời gian để quan tâm thêm những lợi ích khác của collagen vì nó chưa phải là nhu cầu thiết yếu của bạn. Do đó, trong bài này tôi muốn cung cấp đầy đủ nhất những lợi ích của collagen có thể bạn chưa biết.

Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Collagen thủy phân giúp làm giảm nếp nhăn và cải thiện tình trạng da

Sử dụng viên uống bổ sung collagen thủy phân làm giảm chất độc trong gan và nếp nhăn do có sự phục hồi collagen khi chúng đi vào cơ thể.

Trên thực tế, một nghiên cứu được thực hiện năm 2014 cho thấy những phụ nữ uống 2,5 gram collagen mỗi ngày trong thời gian 8 tuần làm giảm nếp nhăn mắt của họ lên 20%.

Hãy nhớ rằng nghiên cứu này chỉ phân tích nếp nhăn, nhưng các nghiên cứu khác đã cho thấy những lợi ích của UVA và UVB thiệt hại và độ đàn hồi, độ ẩm và sự mềm mại của da.

Collagen hỗ trợ tái phát triển mô liên kết

Bạn đã bao giờ quan sát những người gia đi bộ chưa? Trong số họ có rất nhiều người di chuyển chậm chạp và cảm thấy đau đớn khi di chuyển. Hơn nữa, nếu bạn quan sát khuôn mặt của họ sẽ thấy có hiện tượng giống như mất nước, da không còn căng mịn. Có hiện tượng này là do thiếu collagen gây ra đau khớp, viêm và suy thoái.

Với việc bổ sung collagen phù hợp, bạn có thể nhận thấy sự nhanh nhẹn trong khớp, dây chằng và dây chằng, làm giảm các triệu chứng giống như viêm khớp.

Trung tâm Y tế Tufts năm 2012 đã thực hiện một nghiên cứu về việc bổ sung colllagen hàng ngày 10.000 mg cho những người mà trước đó họ chưa bao giờ dùng đến collagen. Những người này đã thấy được sự cải thiện đáng kể về mô sụn trong khớp gối của họ. Dấu hiệu lão hóa có vẻ mất dần đi mà thay vào đó là sự khỏe mạnh, hoạt động trơn tru của khớp gối.

Collagen giúp ngăn ngừa hiện tượng loãng xương

Nhiều nghiên cứu đã tìm ra rằng chúng ta có thể ngăn ngừa cũn như làm giảm hiện tượng loãng xương bằng cách bổ sung collagen thủy phân vì khả năng kích thích các tế bào tạo xương (osteoblasts). Các nghiên cứu cho thấy loãng xương là phổ biến ở phụ nữ, do đó những người này cần bổ sung collagen nhiều hơn.

Trong suốt cuộc đời của chúng ta, có một chu trình liên tục phá hủy collagen, xương và tái tạo lại chúng. Đây là cách duy trì cấu trúc lành mạnh của cơ thể. Hầu hết các loại thuốc loãng xương hoạt động bằng cách ngăn chặn quá trình tự hủy xương. Trong ngắn hạn, điều này dường như có hiệu quả, nhưng hiện nay chúng ta đang phát hiện ra rằng việc sử dụng lâu dài các loại thuốc này dẫn đến một ma trận xương không lành mạnh yếu và giòn. Việc bổ sung collageen thì có tác dụng ngược lại - chúng giúp kích thích cơ thể tạo ra nhiều xương và collagen hơn.

Collagen giúp làm giảm hiện tượng da bị sần sùi và ngăn ngừa các vết rạn da

Cellulite (da sần sùi như vỏ cam) là hiện tượng do thiếu collagen gây ra. Về cơ bản là do có sự kết hợp quá nhiều chất béo nhưng lại quá ít collagen sẽ gây ra tình trạng trên.

Trong một nghiên cứu năm 2015 của 105 phụ nữ trung niên, người ta đã phát hiện ra rằng bổ sung collagen thủy phân dẫn đến sự cải thiện sự co giật da trên đùi và cải thiện sự xuất hiện da ở phụ nữ bị cellulite ở mức độ nhẹ.

Collagen có thể giúp chúng ta giảm cân

Các nghiên cứu cho thấy sử dụng collagen và cũng làm cho chúng ta giảm sự thèm ăn. Một nghiên cứu như vậy đã cho thấy giảm 20% lượng thức ăn vào sau bữa ăn sáng khi uống collagen vào thời điểm này. Nghiên cứu tương tự cho thấy các thành phần có trong collagen có chức năng đánh lừa bộ não, làm cho ta cảm thấy no hơn. Ngoài ra còn có sự tăng cường trao đổi chất do một acid amin trong collagen được gọi là glycine làm cho lượng đường trong máu lên mô và tăng năng lượng. Đây cũng chính là lý do collagen có thể giúp bạn giảm cân.

Giải độc gan bằng nước canh collagen

Chúng ta đang tiếp xúc với rất nhiều chất độc ngày nay, và thật khó để biết làm thế nào để làm giảm ảnh hưởng của những chất độc này lên cơ thể. Một trong những cách đó là từ bỏ dần các món ăn không có lợi và bổ sung collagen vào trong các bữa ăn.

collagen

Các axit amin "glycine" có trong collagen giúp làm giảm tổn thương gan, đây là một trong những lý do để làm sạch nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần nấu món canh thịt bò với các loại rau bạn sẽ có nhiều thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn có thể ăn để giải độc gan và các cơ quan khác.

Collagen giúp sửa chữa hội chứng ruột bị rò rỉ

Với những vấn đề sức khoẻ tiêu hóa đang tràn lan trong những ngày này, nhiều người đang trải qua hội chứng ruột bị rò rỉ, một tình trạng khủng khiếp mà chất độc có thể đi qua thành ruột và vào trong dòng máu của chúng ta.

Điều này là do sự suy yếu của thành ruột, được làm bằng collagen. May mắn thay, bổ sung collagen có thể giúp ngăn ngừa và đảo ngược điều này bằng cách giúp chúng ta tái tạo lại collagen trong thành ruột.

Collagen là một phần quan trọng trong việc tăng trưởng tóc khỏe mạnh

Có ba thành phần cần thiết để tóc khỏe mạnh và phát triển: chất sừng, khoáng chất và collagen! Nhiều axit amin cần thiết để tạo ra chất sừng cũng được tìm thấy trong collagen thủy phân. Một trong những axit amin này là Lysine, cũng đã được tìm thấy với công dụng làm giảm ức chế 5-alpha reductase, một yếu tố chính trong hói đầu nam.

Điều này giải thích tại sao có rất nhiều người đã nhìn thấy những cải tiến về chất lượng và độ bóng của tóc bằng cách bổ sung collagen thường xuyên.

Bổ sung collagen giúp móng bạn khỏe hơn

Collagen là những gì bạn thực sự cần thiết để có móng tay khỏe mạnh. Nếu móng tay của bạn có xu hướng chia tách, dễ gãy thì đây là một dấu hiệu bạn cần phải tăng lượng collagen cho cơ thể.

Cũng giống như mái tóc của bạn, móng của bạn chủ yếu được làm bằng chất sừng, collagen và khoáng chất. Bạn cần phải chắc chắn rằng cơ thể của bạn có các chất dinh dưỡng cần thiết để móng tay khỏe mạnh hơn. Hầu hết mọi người đều biết rằng biotin là một loại vitamin quan trọng cho tóc và móng khỏe mạnh. Thêm collagen vào chế độ của bạn là một cách tuyệt vời để phát triển móng khỏe hơn và tóc.

Collagen hỗ trợ răng và lợi phát  triển khỏe mạnh

Sức khoẻ răng miệng của chúng ta là điều quan trọng nhất đối với sức khoẻ tổng thể. Cillagen tạo thành cấu trúc của răng cũng như các mô hỗ trợ xung quanh nó (lợi và hàm).

Có rất nhiều người trên thế giới muốn có một thời gian vui vẻ với việc làm trắng răng niềng răng. Nếu bí mật của một nụ cười lành mạnh là tạo ra nó từ bên trong trong dinh dưỡng hợp lý thì sao?

Vào đầu những năm 1900, một nha sĩ nổi tiếng, Weston A Price, đã đi khắp thế giới để nghiên cứu những bộ lạc bị cô lập chưa liên hệ với Văn hoá phương Tây. Bạn nghĩ gì về nó? Sau khi nghiên cứu chế độ ăn uống của các bộ lạc, ông phát hiện ra rằng bên cạnh việc ăn ít đường, họ đã tiêu thụ rất nhiều chất lỏng trong xương cung cấp cho họ collagen mà họ đang cần để tạo nụ cười lành mạnh.

Collagen giúp cân bằng hormon

Hóc môn của chúng ta chịu trách nhiệm cho rất nhiều cơ chế trong cơ thể. Chúng cần phải được cân bằng và hoạt động tối ưu nếu chúng ta muốn có cuộc sống lâu dài, lành mạnh. Collagen giúp cân bằng insulin, cortisol, estrogen, testosterone, DHEA, melatonin, progesterone, và thậm chí là hoóc môn tăng trưởng của con người. Mỗi hoocmon có một chức năng thiết yếu liên quan đến sức khỏe của chúng ta.

Cân bằng các hormone này không chỉ dành cho phụ nữ, mà còn cho nam giới. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề với bất kỳ các hoocmon trên, chắc chắn nên có một kế hoạch bổ sun collagen phù hợp.

Collagengiúp làm giảm bớt lo lắng

Cuộc sống hiện đại là căng thẳng. Chúng ta đều biết điều đó. Chúng ta cũng biết những căng thẳng và lo lắng gây tổn hại đến cuộc sống của chúng ta. Thật may mắn, collagen giúp giảm bớt lo lắng, để lại một cảm giác thoải mái hơn và có thể đối phó với những thăng trầm của cuộc sống dễ dàng hơn.

Tính chống lo lắng của collagen ở nồng độ glycine cao. Glycine là một axit amin mà nhiều người trong chúng ta thiếu. Chúng ta cần tăng lượng glycine của chúng ta vì nó có tính chống lo lắng hiệu quả.

Collagen thúc đẩy giấc ngủ ngon

Ai không muốn nghỉ ngơi tốt hơn ban đêm? Ngủ ngon là cần thiết cho một cuộc sống tốt đẹp, và collagen là rất hữu ích ở điểm này. Một lần nữa, chúng ta cần quan tâm tấn glycine và thầm cảm ơn nó. Tại sao lại như vậy? Bởi vì nó làm việc để cải thiện chất lượng của giấc ngủ của chúng ta trong khi cũng giúp để loại bỏ buồn ngủ ban ngày.

Nếu bạn cần được giúp đỡ trong phòng ngủ, xem xét việc collagen thủy phân như là một chất bổ sung cần thiết cho chế độ ăn uống của bạn.

Collagen có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch

Các thành động mạch của bạn chủ yếu bao gồm collagen. Vì vậy, collagen lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa sự xơ cứng của động mạch.

fine pure,bio marine

Một trong những nhà nghiên cứu ban đầu của tình trạng này, Linus Pauling, đề nghị một chế độ sử dụng vitamin C, lysine và proline để đảo ngược tình trạng xơ vữa động mạch. Vitamin C là vitamin quan trọng nhất cho việc phát triển collagen mới. Như bạn đã biết, thiếu vitamin C sẽ dẫn đến bệnh còi cọc, đó là khi cơ thể bạn không thể tạo ra collagen mới! Lysine và proline là hai trong số các axit amin phổ biến nhất được tìm thấy trong collagen thủy phân. Vậy có lẽ Linus Pauling đã làm điều gì đó.

Đăng ngày: . Từ khóa: bổ sung collagen

Bài liên quan

14 lợi ích tuyệt vời của việc bổ sung collagen thường xuyên

Bổ sung collagen là nhiệm vụ phải thực hiện nếu bạn muốn duy trì da căng mịn, làm chậm quá trình lão hóa da, đẩy lùi nếp nhăn và loại bỏ một số bệnh.

Sử dụng collagen đúng cách để trông khỏe hơn và trẻ hơn

Bạn muốn sử dụng collagen để làm đẹp da và giúp cơ thể khỏe mạnh nhưng bạn đã sử dụng collagen đúng cách chưa? Hãy cập nhật thông tin bổ ích này ngay.

Sự khác biệt giữa collagen và elastin gồm những gì?

Chúng ta biết rằng chúng có liên quan đến việc da của chúng ta xuất hiện như thế nào. Nhưng collagen và elastin là gì, và sự khác biệt giữa chúng là gì?

Collagen thủy phân là gì? Những điều thú vị về collagen thủy phân

Collagen thủy phân là gì? Nó là các phân đoạn hoạt hóa sinh học nhỏ thu được bằng quá trình thủy phân enzyme, là sự phá vỡ liên kết phân tử các sợi collage

Vitamin collagen & 4 lợi ích tuyệt vời khiến bạn không thể bỏ qua mỗi ngày

Vitamin collagen được hiểu đơn giản là chất tạo ra chất keo dùng để kết dính các tế bào của cơ thể thành một khối thống nhất.

Thiếu hụt collagen gây ra những tác hại gì cho da?

Thiếu hụt collagen thường để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng, đặc biệt là đối với làn da, hệ xương khớp, thị lực và tim mạch.

Collagen Nhật Bản dạng viên uống loại nào tốt nhất?

Collagen Nhật Bản từ lâu là sản phẩm bổ sung không thể thiếu dành cho mọi phụ nữ trên thế giới, trong có có nhiều phụ nữ châu Á cũng như Việt Nam

Vì sao bạn nên chọn collagen type 1&3 của Mỹ để trẻ hóa làn da?

Tất cả những mong muốn chính trong việc bổ sung collagen làm đẹp da sẻ được giải quyết một cách đơn giản chỉ với sản phẩm collagen type 1&3 của Mỹ.

Viên uống đẹp da collagen của Mỹ giúp chống lão hóa da hiệu quả

Viên uống đẹp da collagen của Mỹ có công dụng tốt trong việc làm mềm và mịn da có tác dụng chống lão hóa da, giữ mãi tuổi thanh xuân.

Collagen dạng viên của Nhật Fine Pure và những điều ngạc nhiên

Collagen dạng viên của Nhật là một trong những viên uống bổ sung collagen hiệu quả, trong đó Fine Pure Collagen là một trong những sản phẩm tiêu biểu

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net