Trang chủ - Bổ sung canxi - Cách bổ sung canxi cho bà bầu – không đơn giản như mình vẫn nghĩ


Cách bổ sung canxi cho bà bầu – không đơn giản như mình vẫn nghĩ

Trong suốt quá trình mang thai và phát triển mẹ bầu cần cung cấp lượng canxi theo từng giai đoạn. Do đó, cách bổ sung canxi cho bà bầu hiệu quả cần tuân thủ theo từng giai đoạn cụ thể. Trong bài này, tôi sẽ đề cập về cách bổ sung canxi cho bà bầu cũng như những thực phẩm bổ sung canxi cho bà bầu nên sử dụng.

Lượng canxi theo từng giai đoạn của mẹ bầu

800mg cho 2-3 tháng đầu khi mang thai. 3 tháng tiếp theo lên đến 1.000mg. 3 tháng cuối và trong suốt thời gian cho con bú cần đủ 1.500mg để đảm cho sự phát triển của bé và cơ thể người mẹ. Đây cũng chính là lý do ngoài việc bổ sung canxi bằng thực phẩm, bà bầu thường sử dụng thêm viên uống bổ sung canxi.

Hiện nay các mẹ thường sử dụng thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai. Việc bổ sung đúng liều lượng sẽ giúp chúng ta tránh được những hiện tượng liên quan đến xương khớp. Một số bệnh phổ biến là đau nhức xương khớp, loãng xương,...

Ngoài ra sử dụng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu một cách hợp lý còn giúp bé nhà bạn khỏe mạnh, giúp tăng trường chiều cao tốt sau này, còn nhiều vấn đề mà thuốc canxi cho bà bầu làm được mà bạn không nên bỏ qua.

Thừa canxi cũng là vấn đề nguy hiểm

Thiếu canxi gây ra một số bệnh liên quan đến xương khớp. Thừa canxi cũng có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng:

  • Thai nhi bị tăng lượng canxi trong máu.
  • Mô xương có thể bị biến dạng do thừa canxi.
  • Người mang thai có thể mắc bệnh sỏi thận.

Như vậy, việc thiếu và thừa canxi đều có thể gây ra nguy hiểm đối với cơ thể. Đây cũng chính là lý do nhiều người bổ sung canxi bằng viên uống để đảm bảo đúng liều lượng. Đây cũng là cách bổ sung canxi cho bà bầu có nhiều ưu điểm. Một trong những sản phẩm bạn có thể tham khảo là viên bổ sung calcium D3 của Kirkland Mỹ.

calcium

Cách bổ sung canxi cho bà bầu bằng thực phẩm

Ngoài cách bổ sung canxi cho bà bầu bằng viên uống bổ sung thì thực phẩm cùng là cách hiệu quả. Sau đây là một số thực phẩm bạn có thể sử dụng trong thời kỳ mang thai.

  • Cua biển: Cua biển thực sự là một “mỏ vàng” dưỡng chất bởi chứa rất nhiều canxi và các chất dinh dưỡng cốt yếu khác tốt cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.
  • Cải chip: rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.
  • Sữa chua: chứa nhiều canxi và protein hơn sữa thường, canxi trong sữa chua sẽ giúp mẹ và em bé có hệ xương, răng chắc khỏe về sau.
  • Hàu: là nguồn cung cấp dồi dào các chất sắt, selen, kali và can xi cho cơ thể. Nhưng con hàu được cho là thực phẩm giàu canxi nhất.
  • Chuối: Cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương. Hơn nữa nó còn giúp tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý.
  • Hạt dẻ: chứa hàm lượng canxi cao nhất. hàm lượng canxi trong 100gr hạt dẻ lên tới 815mg. Hàm lượng này có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi mỗi ngày cho người trưởng thành.

Đăng ngày: . Từ khóa: cách bổ sung canxi cho bà bầu

Bài liên quan

Cách bổ sung canxi cho bà bầu – không đơn giản như mình vẫn nghĩ

Cách bổ sung canxi cho bà bầu hiệu quả cần tuân thủ theo từng giai đoạn cụ thể. Tôi sẽ đề cập về cách bổ sung canxi cho bà bầu cũng như những thực phẩm.

Những thực phẩm giàu canxi tốt cho người thoái hóa xương

Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần bổ sung canxi thêm can xi để khắc phục tình trạng này. Sau đây là những thực phẩm giàu canxi tốt cho người thoái hóa xương.

Cách bổ sung canxi khoa học phù hợp với điều kiện của bạn

Cách bổ sung canxi như thế nào cho phù hợp? Đây có thể là điều mà bạn cần biết để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hãy tìm hiểu ngay sau đây

Bổ sung canxi theo cách an toàn và hiệu quả một cách tự nhiên nhất

Canxi là thành phần chính cấu tạo nên răng và xương, nó thúc đẩy quá trình đông máu. Bổ sung canxi là việc làm không thể thiếu trong suốt cuộc đời

3 lý do nên bổ sung canxi cho bà bầu để thai nhi khỏe mạnh

Thuốc bổ sung canxi cho bà bầu giúp hỗ trợ phát triển xương cho trẻ, giúp xương mẹ chắc khỏe và tăng nguồn sữa. Do đó, chúng ta cần bổ sung canxi cho bà bầu

Một số sai lầm của mẹ khi bổ sung canxi cho bé

Không phải ai cũng nắm được những thông tin cần thiết khi uống canxi. Bài viết này sẽ đưa ra những thông tin hướng dẫn cách bổ sung canxi cho bé đúng cách.

Dấu hiệu trẻ sơ sinh thiếu canxi và cách bổ sung hợp lý

Những dấu hiệu trẻ sơ sinh thiếu canxi dưới đây sẻ chỉ cho bạn thấy tình trạng con của bạn như thế nào. Từ đó, giúp bạn có cách bổ sung canxi cho bé

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net