@laravelPWA

3 lý do nên bổ sung canxi cho bà bầu để thai nhi khỏe mạnh

Phụ nữ mang thai cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt. Trong đó có những dưỡng chất không thể không bổ sung. Bên cạnh acid folic và sắt... thì canxi là một dưỡng chất vô cùng quan trọng mà bà bầu. Bởi vì thuốc bổ sung canxi cho bà bầu giúp hỗ trợ phát triển xương cho trẻ, giúp xương mẹ chắc khỏe và tăng nguồn sữa. Do đó, chúng ta cần bổ sung canxi cho bà bầu để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

3 lý do hàng đầu phải bổ sung canxi cho bà bầu

Thuốc canxi dành cho bà bầu hỗ trợ phát triển xương cho trẻ một cách hiệu quả. Bởi vì, canxi là dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển hệ xương khớp của thai nhi. Trong khi đó, lượng calci giúp cho sự phát triển xương của trẻ thời kỳ chủ yếu được cung cấp từ người mẹ. Vì thế, lượng calci ở bà bầu rất dễ bị thiếu hụt. Chế độ dinh dưỡng dù tốt cũng không thể đủ nhu cầu canxi cho bà bầu. Do đó, viên uống canxi cho bà bầu là giải pháp tốt nhất.

Những thực phẩm bổ sung canxi tốt

Thuốc bổ sung canxi cho bà bầu giúp xương của mẹ và bé chắc khỏe. Do lượng canxi từ mẹ truyền sang con rất lớn nên nguy cơ bà bầu bị thiếu hụt canxi rất cao. Nếu tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài; nhất là trong 3 tháng cuối, xương của bà bầu bị yếu đi, giòn và rất dễ gãy. Bổ sung canxi dưới dạng viên canxi cho bà bầu giúp phòng ngừa sự thiếu hụt canxi; giúp xương chắc khỏe, vững chắc.

Thuốc canxi dành cho bà bầu giúp thúc đẩy sự tiết sữa mẹ. Ít người biết rằng: canxi rất cần thiết cho việc sản sinh nguồn sữa mẹ. Và trong thời gian cho con bú, mẹ cần nhiều lượng canxi hơn bình thường. Vì vậy, các mẹ cần sử dụng thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú để hỗ trợ thúc đẩy tiết sữa. Điều này, đảm bảo nguồn sữa dồi dào cho bé yêu.

Lựa chọn thuốc bổ canxi loại nào lý tưởng nhất cho bà bầu

Không phải cứ là thuốc canxi đều phù hợp với bà bầu. Nhu cầu canxi của mỗi độ tuổi và đối tượng khác nhau là không giống nhau. Ví dụ người lớn tuổi thì sẽ thích hợp với viên uống canxi cho người già. Nó giúp bổ sung lượng canxi cần thiết cho đối tượng này để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.

Còn đối với bà bầu, nhu cầu canxi tăng cao từ tháng thứ 3 trở đi. Đặc biệt ở cuối giai đoạn thai kỳ và kéo dài cho đến sau khi sinh. Do đó, chị em nên tìm hiểu những loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu thích hợp cho mỗi giai đoạn.

Mặt khác, chị em cũng không nên bỏ qua các thực phẩm tự nhiên giàu canxi khác. Một số thực phẩm giàu canxi như sữa và các sản phẩm khác của sữa; đậu nành, trái cây, rau quả... Vì vậy, chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với viên uống bổ sung canxi.

Viên uống bổ sung canxi Calcium Kirkland 600mg

Canxi kirkland 600mg là thuốc canxi cho bà bầu giúp với hàm lượng canxi 600mg cùng với vitamin d3. Trong 3 tháng giữa của thai kỳ, chị em chỉ cần uống 1 ngày 1 viên canxi cho bà bầu loại hàm lượng 600mg. Đồng thời kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân đối và ưu tiên nhóm thực phẩm giàu canxi tự nhiên. Đến 3 tháng cuối, lúc này nhu cầu canxi trong cơ thể bà bầu tăng vọt, chị em có thể tăng lên 2 viên/ngày, tất nhiên cần kết hợp với thực phẩm tự nhiên giàu canxi nữa.

Thuốc canxi kirkland 600mg là loại thuốc canxi tốt nhất cho bà bầu. Nó cũng rất phù hợp để bổ sung kéo dài sau khi sinh. Nó vừa giúp tăng hàm lượng canxi trong sữa mẹ vừa giúp cơ thể bà mẹ khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh lý xương khớp hay gặp sau khi sinh.

calcium

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng thuốc bổ sung can xi cho bà bầu

  • Sử dụng viên uống canxi dành cho bà bầu cần kết hợp chặt chẽ, khoa học với việc thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ dưỡng chất.
  • Thuốc canxi tốt cho bà bầu, vì nó bổ sung lượng canxi thiếu hụt cho bà bầu. Nhưng cũng cần bổ sung thêm vitamin D (hoặc bổ sung các loại thực phẩm giàu hàm lượng vitamin D). Bởi vì, vitamin D giúp tăng cường hấp thụ canxi của xương.

Các bài liên quan

Nhận xét