@laravelPWA

Cách tăng chiều cao hiệu quả nhất bằng bài tập xà đơn

Chiều cao cơ thể đã, đang và sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ai dù nữ hay nam. Để sở hữu một chiều cao lý tưởng chúng ta cần chế độ dinh dưỡng tốt. Ngoài ra các bài tập thể dục hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Xin giới thiệu các cách tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Chuẩn bị cho bài tập kéo (hít) xà đơn

Kéo xà đơn là tên gọi của một bài bài thể dục. Trong đó người tập thực hiện động tác kéo để hít xà đơn bằng lực chính của 2 cánh tay. Đây là một bài tập thể dục đơn giản, dễ thực hiện về mặt kỹ thuật. Nó cũng rất đơn giản trong việc chuẩn bị không gian và thời gian thực hiện.

Tất cả những gì cần chuẩn là một thanh ngang cứng, rắn, chắc, được gắn (treo, đỡ) vào 2 điểm vững chắc. Nó phải đảm bảo đủ để có thể chịu được trọng lượng cơ thể của người tập. Chiều cao gắn (đỡ) xà đơn tùy thuộc vào chiều cao hiện tại của người tập. Nhưng tối thiểu phải cao hơn người tập (khi duỗi thẳng cẳng tay lên phía trên) từ khoảng 15 - 20cm.

Bài tập này cũng được áp dụng cho những người có nhu cầu tăng kích thước vòng 1 không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, trong bài viết này tôi không đề cập đến thuốc tăng vòng 1.

Cách tăng chiều cao hiệu quả nhất bằng bài tập xà đơn

Hai tay nắm xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía thân người. Hoặc có thể hướng ra ngoài tùy thích với độ rộng bằng chiều ngang của vai. Giữ cơ thể luôn thẳng (nhất là cột sống); ngực hơi ưỡn ra; giữ thân thẳng để giúp kích thích cơ nhị đầu, kéo giãn hệ cơ và xương.

Cách tăng chiều cao hiệu quả nhất bằng hít xà đơn

Tiếp theo; dùng lực cánh tay và vai kéo cơ thể lên cho đến khi đầu ngang tầm với xà đơn; khi lên xà thì nhịp thở chậm; phần thân trên cơ thể giữ thẳng; cẳng tay giữ chặt thanh xà; sau đó từ từ hạ thân xuống vị trí khi bắt đầu cho đến khi 02 cẳng tay duỗi thẳng; hít vào chậm trong động tác này. Những động tác trên lặp đi lặp lại cho tới khi kết thúc bài tập (khoảng 30 – 60 phút) cho mỗi buổi tập. Bài tập thể dục này có thể coi như một loại thuốc tăng chiều cao nhanh chóng nhất cho mọi người.

Bài tập kéo, hít xà đơn đơn giản, dễ thực hiện, vừa có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng chiều cao, vừa giúp phát triển cơ bắp (nhất là cơ, bắp cẳng tay). Thực hiện bài tập này kết hợp với việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng chiều cao đem lại hiệu quả tốt nhất.

chiều cao,dha Nhật Bản

Ngoài áp dụng cách tăng chiều cao hiệu quả nhất bằng xà đơn, bạn có thể sử dụng thêm thuốc tăng chiều cao. Thông tin về các sản phẩm giúp tăng chiều cao tôi sẽ đề cập thêm trên blog Web Làm Đẹp.

Các bài liên quan

Nhận xét