@laravelPWA

Sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì – quá dễ để cao như siêu mẫu

Độ tuổi lý tưởng nhất để 'kích hoạt' chiều cao lý tưởng chính là từ 12-20 tuổi. Đặc biệt là giai đoạn 17-20, thanh thiếu niên được bổ sung thêm sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì.  Con bạn sẻ rất đơn giản để vươn tới chiều cao của "siêu mẫu".

Dinh dưỡng quyết định phần lớn "chiều cao" của con người

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, để cải thiện chiều cao 'nấm lùn' hoặc tăng chiều cao đạt mức 'ưng ý' thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Việc tăng chiều cao cần bắt đầu từ khi còn là thai nhi cho đến khi sinh ra và liên tục đến tuổi trưởng thành. Các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao cũng như sự phát triển toàn diện của cơ thể. Có 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu gồm chất đạm, bột, béo và khoáng chất... Những dưỡng chất này cần cân đối theo từng thời kỳ nhất định để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Tăng chiều cao cho thai nhi

Ngay từ khi mang thai, cần bổ sung hợp lý các dưỡng chất quan trọng để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Đặc biệt, cần bổ sung nhiều thực phẩm chứa canxi, photpho, magie, chất đạm. Điều này để đảm bảo xương bé chắc khỏe và phát triển chiều cao sau này. Bạn cũng cần bổ sung vitamine E để tăng cường khả năng hấp thu các dưỡng chất khác. Nó làm trẻ hóa tế bào xương, phòng ngừa các bệnh về xương sau này.

Tăng chiều cao cho trẻ

Khi trẻ được sinh ra, các mẹ cũng nên bổ sung thêm các loại sữa tăng chiều cao cho trẻ tùy độ tuổi.  Chẳng hạn như sữa tươi, sữa đậu nành hay sữa bột... Tuy nhiên, đối với trẻ dưới 1 tuổi tuyệt đối không được cho uống sữa tươi. Lý do là trong loại sữa này nhiều chất trẻ tiêu hóa không hết dễ gây dị ứng và rối loạn đường ruột.

Tăng chiều cao tuổi dậy thì

Bước vào độ tuổi dậy thì (từ 10-19 tuổi). Ngoài chế độ ăn uống giàu các chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy chiều cao tốt như acid amine, canxi, phopho, vitamin D, A, C... Các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con những loại sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì. Những loại sữa tăng chiều cao ở tuổi 17 trở lên có tác dụng cung cấp đủ canxi, vitamin D và các dưỡng chất thiết yếu để 'kéo dài' khung xương một cách tối đa. Lượng uống sữa tăng chiều cao ở tuổi 18 là khoảng 600 ml/ngày.

Sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì cách đơn giản để cao hơn

Cách lựa chọn sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì cũng như những lưu ý quan trọng dưới đây giúp con bạn đạt được chiều cao tốt nhất.

Uống sữa tăng chiều cao tốt nhất vào lúc nào?

Không ít người có thói quen uống sữa vào buổi sáng. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng không nên uống vào thời gian đó. Mà tốt nhất là nên uống trước giờ đi ngủ khoảng 2 tiếng.

Uống sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì đúng thời điểm sẻ giúp có giấc ngủ ngon và sâu. Chính nhờ giấc ngủ này mà các dưỡng chất trong sữa như canxi, magie được hấp thu tốt hơn. Nhờ đó giúp thúc đẩy hocmone tăng chiều cao hoạt động tối ưu.

Việc làm này cũng tương tự như việc chúng ta sử dụng các loại thuốc tăng chiều cao vậy. Trong giấc ngủ ngon và sâu cơ thể tiết ra hocmone tăng trưởng. Kết hợp với các dưỡng chất có trong sữa sẽ kích hoạt sự phát triển của xương.

Trong thuốc tăng chiều cao hiệu quả cũng chứa 1 loại hocmone. Nó được gọi là GH giúp kích hoạt mạnh mẽ sự tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên.

Các loại sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì tốt nhất

Có rất nhiều loại sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì. Để uống sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên uống mỗi ngày khoảng 3 ly lớn. Số lượng này tương đương với 600ml/ngày. Trong 600ml sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì này sẻ đảm bảo cung cấp cho cơ thể 90kca. Đây cũng là 30% nhu cầu canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Sữa bò

sữa bò tăng chiều cao

Sữa bò chứa nhiều canxi và vitamin d3 và các dưỡng chất cần thiết đối với hoạt động của cơ thể. Trong đó có nhiều dưỡng chất giúp tăng chiều cao. Các dưỡng chất có trong sữa bò, nhất là calcium d3 có tác dụng trực tiếp đến hệ xương và chiều cao của bạn. Nhiều nghiên cứu chỉ rõ, sữa bò giàu canxi cùng rất nhiều nhân tố quan trong khác. Chúng có tác dụng vượt trội giúp tăng trưởng chiều cao hơn nhiều so với sữa người.

Sữa đậu nành

Đây cũng là một loại sữa tăng chiều cao cho tuổi dậy thì rất hiệu quả. Nó còn là thức uống lý tưởng cho sức khỏe, giúp duy trì cân nặng  và làm đẹp da. Trong nó chứa ít chất béo, giàu chất xơ, canxi và chất làm trẻ hóa tế bào. Do đó không chỉ giúp tăng chiều cao, xương chắc khỏe mà còn là giúp duy trì tuổi thanh xuân.

Sữa chua

sữa chua

chiều cao,focus kids

Một sản phẩm tuyệt vời từ sữa bò giúp tăng chiều cao bạn không nên coi thường, đó chính là sữa chua. Sữa chua giàu canxi, vitamin d giúp thúc đẩy sự hấp thụ canxi, magie, kẽm cho xương phát triển. Bên cạnh đó nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống loãng xương và làm đẹp da từ bên trong.

Các bài liên quan

Nhận xét