@laravelPWA

Cơ hội cuối cùng cho người bị loãng xương mà không thích uống sữa

Bước vào tuổi trung niên, cơ thể chị em luôn có cảm giác nhức mỏi và đau xương khớp. Hiện tượng này diễn ra phần lớn là do bị  loãng xương hành hạ. Vậy, làm thế nào để khắc phục chứng bệnh khó chịu này một cách hiệu quả nhất?

Bị loãng xương là chứng bệnh phổ biến ở tuổi trung niên

Bị loãng xương là chứng bệnh phổ biến ở độ tuổi trung niên và phụ nữ mãn kinh. Ở tuổi này có thể bổ sung canxi bằng chế độ ăn uống giàu canxi. Những thực phẩm gồm sữa, các chế phẩm từ sữa và đồ hải sản. Bên cạnh đó, có thể sử dụng thêm viên uống bổ sung canxi, sụn cá mập, glucosamine,... Ngoài ra, nên chăm chỉ luyện tập để ngăn ngừa tình trạng thoái hóa xương diễn ra nhanh hơn.

Nhưng một thực tế là rất nhiều chị em phụ nữ rất không thích uống sữa. Lý do là vì mùi vị của những loại sữa chứa canxi rất khó chịu. Tuy nhiên, sữa không phải là thứ duy nhất để bổ sung canxi, do đó, chị em có thể tìm đến nhiều cách khác, chẳng hạn như ăn nhiều hải sản, uống canxi cho bà bầu...

Hơn nữa, việc dung nạp canxi qua đường ăn uống thường chỉ đạt 20%. Vì thế, chứng loãng xương vẫn ngày đêm hành hạ họ mỗi ngày. Do đó, chúng ta cần có cách bổ sung canxi phù hợp hơn.

Thiếu canxi nên uống thuốc gì?

Để ngừa loãng xương ở độ tuổi trung niên nên phòng ngừa từ lúc còn trẻ. Nhưng có thể rất khó thực hiện vì điều kiện kinh tế và hiểu biết về tầm quan trọng của canxi d3 còn hạn chế.

Hiện nay các chuyên gia khuyến cáo bà mẹ khi mang thai cần thiết phải bổ sung thuốc canxi cho bà bầu. Các loại thuốc bổ sung canxi cho bà bầu cung cấp hàm lượng canxi cao mà. Hơn nữa còn kết hợp với canxi cùng nhiều vi chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh.

Các chuyên gia khuyên bà bầu uống viên canxi cho bà bầu và cho con bú mà. Đồng thời còn khuyến nghị các bậc phụ huynh cần bổ sung canxi cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Điều này nhằm mục đích phòng bệnh loãng xương sau này.

Khi trẻ đang bú mẹ thì người mẹ cần bổ sung thêm canxi cho con bú để tăng lượng canxi trong sữa mẹ. Chất canxi d3 được chứng minh là có nhiều trong các loại hải sản như sò, cua, tôm, sụn cá mập... Nó cũng có nhiều trong sữa và các chế phẩm từ sữa.

Nhưng đối với những ai không thích uống sữa hoặc dị ứng với đồ hải sản thì làm thế nào để bổ sung canxi d3? Đó chỉ có thể là bằng viên thuốc canxi d3.

Các loại thuốc dùng điều trị bệnh loãng xương do thiếu canxi

Những loại thuốc trị bệnh loãng xương có rất nhiều nhóm. Chẳng hạn như thuốc điều trị và dự phòng bệnh loãng xương thuộc nhóm biphosphonat: gồm có clodronat, etidronat, neridronat, tiludronat, ibandronat, olpadronat, alendronat... Đây là nhóm được sử dụng điều trị phổ biến cho bệnh loãng xương. Đồng thời dùng để phòng ngừa bệnh loãng xương cũng như bệnh viêm xương và biến dạng xương. Cách sử dụng nhóm thuốc này chủ yếu tiêm tĩnh mạch theo chỉ định của bác sĩ mỗi năm tiêm 1 lần hoặc 3 tháng 1 lần tùy loại.

Nhóm khác là dạng viên uống hàng ngày hoặc hàng tuần phụ thuộc vào hàm lượng của nó. Chẳng hạn, thuốc hocmon cận giáp PTH giúp trị loãng xương cho phụ nữ. Công dụng của nó để tăng mật độ của xương, giảm thiểu nguy cơ bị gãy xương đùi, xương sống.

Thuốc raloxifen cùng dẫn chất của nó giúp phòng loãng xương cho chị em mãn kinh. Thuốc có tác dụng điều hòa estrogen để hỗ trợ phòng loãng xương cho chị em sau mãn kinh. Đây là loại thuốc đã được dùng ở nhiều quốc gia dành cho chị em phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh. Chúng có hiệu quả tích cực giảm tỉ suất gãy xương cột sống và xương đùi ở chị em bị loãng xương.

calcium,glucosamine

Thuốc calci d3 có tác dụng bổ sung canxi d3 giúp điều trị bệnh loãng xương tốt nhất. Canxi và vitamin d3 luôn là 2 thành phần không thể thiếu trong phác đồ trị bệnh loãng xương. Chúng cũng được bổ sung trong các loại thuốc trị loãng xương.

Lựa chọn thuốc bổ sung canxi tốt nhất?

Thuốc canxi kirkland hàm lượng 600mg canxi kết hợp với vitamin d3 được sản xuất tại Mỹ. Nó giúp bổ sung gấp rút lượng canxi cùng vitamin d3 cho cơ thể. Từ đó phòng ngừa chứng loãng xương hiệu quả. Nó có thể dùng cho cho bà bầu, phụ nữ cho con bú, người trưởng thành, người cao tuổi...

Uống viên canxi theo liều lượng được khuyến cáo mỗi ngày chính là cách tốt nhất để nói không với bệnh loãng xương đối với lứa tuổi trung niên, nhất là chị em sau mãn kinh. Bên cạnh đó chị em cũng nên tăng cường các thực phẩm tự nhiên như tép, cua đồng, lòng đỏ trứng gà, vịt, hải sản, tôm đồng để cải thiện tình trạng thiếu canxi gây loãng xương.

Các bài liên quan

Nhận xét