Các bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành
Trang chủ - Bổ sung canxi - Các bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành


Các bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành

Trong quá trình tăng trưởng chiều cao cơ thể, có 3 yếu tố đóng vai trò then chốt. Đó là di truyền, chế độ dinh dưỡng và các hoạt động thể dục – thể thao. Trong các bài tập yoga tăng chiều cao được xem như một trong những giải pháp mới. Nó rất hiệu quả trong việc thúc đẩy tăng trưởng chiều cao ngay cả cho những người trưởng thành.

Trong những bài trước, tôi cũng đề cập đến một số cách tăng chiều cao khác. Ví dụ như sử dụng thuốc tăng chiều cao, các bài thể dục tăng chiều cao. Trong bài này, tôi sẽ đề cập đến các bài tập yoga tăng chiều cao.

Yoga là gì và có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe con người?

Yoga là một thuật ngữ có nguồn gốc từ chữ Phạn. Đây là một trong những ngôn ngữ cổ của Ấn Độ. Nó bao gồm những phương pháp (cách thức, tư thế) luyện thân, luyện tâm của người Ấn Độ cổ.

Trong các bài tập Yoga, người ta nhận thấy có sự kết hợp nhuần nhuyễn, thống nhất giữa Tinh thần với Thể xác; giữa Con người với Vũ Trụ; giữa cái Bản ngã (là ý thức cá nhân) với cái Vô ngã (là ý thức vũ trụ).

Đồng thời, trong các bài tập Yoga còn có sự kết hợp linh hoạt mà chặt chẽ giữa cái Hữu hình và cái Vô hình; giữa cái Hữu hạn và cái Vô hạn… Qua đó, Yoga giúp con người khám phá giới hạn của chính mình và vượt qua nó. Từ đó có một cuộc sống cân bằng, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Tác dụng của Yoga đối với sức khỏe của con người

Các bài tập Yoga chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Nó cũng giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Ví dụ nhw: cao huyết áp; cải thiện và phục hồi chức năng của các cơ quan trong cơ thể như: tim, gan, thận, phổi và não bộ.

Các bài tập Yoga cũng cải thiện và cân bằng một cách hiệu quả đời sống tinh thần. Nó giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời ngăn ngừa và phòng chống các chứng bệnh liên quan đến đời sống tinh thần của con người. Ví dụ như: trầm cảm, tự kỷ và những rối loạn về cảm xúc do áp lực của cuộc sống hiện đại.

Các bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả

Sau đây tôi sẽ giới thiệu 2 bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả nhất và dễ thực hiện nhất. Nếu bạn cần thêm các bài tập yoga tăng chiều cao khác, tôi sẽ cung cấp thêm trong thời gian tới.

Bài 1: 12 động tác phối hợp (hay còn gọi là bài tập Yoga dưới ánh mặt trời)

Nguyên lý – Tác dụng

Bài tập này gồm 12 động tác liên tục với nhau. Bạn có thể thực hiện bài tập dưới ánh mặt trời vào mỗi sáng sớm. Đây là sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều tư thế Yoga. Bài tập này tác động lên toàn bộ các cơ quan của cơ thể. Từ đó giúp điều hòa khí huyết, kích thích, tăng cường quá trình trao đổi chất. Trong đó có các khoáng chất thiết yếu như Vitamin D. Đặc biệt là các cơ xương, khớp, giúp thúc đẩy sự phát triển và tăng cường chiều cao cơ thể rất hiệu quả.

Sau đây là cách thực hiện:

Tư thế thứ 1

Bạn đứng trong một không gian thoáng mát, dưới ánh mặt trời buổi sáng. Đưa 2 bàn tay chắp sát vào nhau. Mắt nhắm hờ nhẹ nhàng, tập trung chú ý vào động tác hiện tại và tiếp tục những động tác tiếp theo.

Tư thế thứ 2

Bạn di chuyển tay lên cao, sao cho 2 cánh tay sát vành tai. Đồng thời hít sâu, giơ 2 cánh tay thẳng lên cao và uốn cong người về phía sau. Mặt hướng về phía mặt trời mọc, trong khi 2 cánh tay vẫn duỗi thẳng tay lên đỉnh đầu và giữ nguyên trong khoảng 3 – 5 giây.

Tư thế thứ 3

Bạn thở ra từ từ, đồng thời uốn cong và gập người về phía trước. Thực hiện sao cho 2 bàn tay chạm đất, giữ cho tay thẳng hàng với chân, đầu chạm vào đầu gối. Giữ yên tư thế trong khoảng 3 – 5 giây.

Tư thế thứ 4

Bạn hít vào và từ từ trở về tư thế 1. Sau đó, bước chân trái lên một bước dài. Đồng thời xoạc chân phải ra sau. Hạ người xuống áp sát vào đùi chân trái, sao cho 2 tay chạm đất, mặt hướng về mặt trời mọc. Giữ tư thế trong khoảng 35 giây, rồi đổi chân (chân phải bước lên và chân trái xoạc ra sau).

Tư thế thứ 5

Bạn hạ người xuống, 2 tay chạm đất thẳng ngay dưới vòng ngực làm trụ phía trước. Hai chân xoạc thẳng ra sau, lấy các ngón chân làm trụ phái sau. Dùng lực 2 cánh tay nâng hạ cơ thể một cách nhịp nhàng. Llàm tối thiểu từ 3 – 5 nhịp (hoặc hơn), mỗi nhịp giữ tư thế trong khoảng 3 – 5 giây.

Tư thế thứ 6

Giống với tư thế thứ 5, nhưng đầu gối chạm đất và dùng lực 2 cánh tay để nâng người phía trước. Làm tối thiểu từ 3 – 5 nhịp (hoặc hơn), mỗi nhịp giữ tư thế trong khoảng 3 – 5 giây.

Tư thế thứ 7

Bạn vẫn nằm sấp như tư thế 6, dùng lực cánh tay và toàn thân đẩy ngược, uốn cong người lên, đầu ngẩng cao hết cỡ, giữ tư thế trong khoảng từ 3 – 5 giây.

Tư thế thứ 8

Bạn chuyển từ tư thế thứ 7 sang một cách nhịp nhàng, bằng cách cong người lên. Thực hiện sao cho 2 chân và thân người và 2 cánh tay (2 tay vẫn chạm đất) tạo thành một góc vuông và giữ tư thế trong khoảng 3 – 5 giây.

Tư thế thứ 9, 10, 11, 12:

Bạn thực hiện lại lần lượt các tư thế 4, 3, 2, 1 (tư thế 12 cũng là tư thế thứ 1).

Đây là bài tập có sự kết hợp của nhiều động tác. Thực hiện liên tục nên hiệu quả cực tốt. Đây được xem là một trong các bài tập Yoga tăng chiều cao trong 20 ngày. Nó là một trong những bài tập Yoga tăng chiều cao cho nam, nữ.

Bài 2: Bài tập Yoga kéo căng cột sống về phía trước

Nguyên lý – Tác dụng

Cột sống lưng là một trong những bộ phận có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Nó cũng góp phần thúc đẩy phát triển chiều cao cơ thể. Bài tập này tác động lên sự phát triển của cột sống lưng. Từ đó giúp chiều cao cơ thể tăng lên một cách tự nhiên, khỏe mạnh.

Cách thực hiện:

Bạn ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, chân mở rộng bằng vai. Sau đó, bạn gập người xuống, 2 tay vươn ra phía trước. Kéo rướn người ra phía trước càng xa càng tốt để cột sống lưng được kéo giãn. Lặp lại tư thế khoảng 3 – 4 nhịp/lần, mỗi động tác kéo dài khoảng 15 – 20 giây.

chiều cao,dha Nhật Bản

Bài tập này được xem là một trong các bài tập Yoga tăng chiều cao đơn giản. Trước khi ngủ nên tập, vừa có tác dụng phát triển chiều cao, vừa giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ. Đây cũng là một trong những bài tập yoga tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả và dễ tập.

Đặc biệt, bài tập Yoga đơn giản này còn giúp điều hòa khí huyết, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Đăng ngày: . Từ khóa: các bài tập yoga tăng chiều cao

Cách bổ sung canxi cho bà bầu – không đơn giản như mình vẫn nghĩ

Cách bổ sung canxi cho bà bầu hiệu quả cần tuân thủ theo từng giai đoạn cụ thể. Tôi sẽ đề cập về cách bổ sung canxi cho bà bầu cũng như những thực phẩm.

Những thực phẩm giàu canxi tốt cho người thoái hóa xương

Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần bổ sung canxi thêm can xi để khắc phục tình trạng này. Sau đây là những thực phẩm giàu canxi tốt cho người thoái hóa xương.

Cách bổ sung canxi khoa học phù hợp với điều kiện của bạn

Cách bổ sung canxi như thế nào cho phù hợp? Đây có thể là điều mà bạn cần biết để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hãy tìm hiểu ngay sau đây

Bổ sung canxi theo cách an toàn và hiệu quả một cách tự nhiên nhất

Canxi là thành phần chính cấu tạo nên răng và xương, nó thúc đẩy quá trình đông máu. Bổ sung canxi là việc làm không thể thiếu trong suốt cuộc đời

3 lý do nên bổ sung canxi cho bà bầu để thai nhi khỏe mạnh

Thuốc bổ sung canxi cho bà bầu giúp hỗ trợ phát triển xương cho trẻ, giúp xương mẹ chắc khỏe và tăng nguồn sữa. Do đó, chúng ta cần bổ sung canxi cho bà bầu

Một số sai lầm của mẹ khi bổ sung canxi cho bé

Không phải ai cũng nắm được những thông tin cần thiết khi uống canxi. Bài viết này sẽ đưa ra những thông tin hướng dẫn cách bổ sung canxi cho bé đúng cách.

Dấu hiệu trẻ sơ sinh thiếu canxi và cách bổ sung hợp lý

Những dấu hiệu trẻ sơ sinh thiếu canxi dưới đây sẻ chỉ cho bạn thấy tình trạng con của bạn như thế nào. Từ đó, giúp bạn có cách bổ sung canxi cho bé

Cơ hội cuối cùng cho người bị loãng xương mà không thích uống sữa

Bước vào tuổi trung niên, cơ thể chị em luôn có cảm giác nhức mỏi và đau xương khớp. Hiện tượng này diễn ra phần lớn là do bị  loãng xương hành hạ.

10 thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả nên bổ sung hàng ngày

Thực phẩm tăng chiều cao là yếu tố cần thiết hỗ trợ bạn tăng chiều cao tối đa. Nó thường kết hợp với luyện tập và yếu tố di truyền để đạt chiều

4 bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng ai cũng có thể làm

Tăng trưởng và đạt được chiều cao như ý là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những bí quyết tăng chiều cao đơn

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Web Làm Đẹp

Địa chỉ: Đường Số 54, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0945825825

Email: info@weblamdep.net